ภายใต้การปกป้องของพระเจ้า

ภายใต้การปกป้องของพระเจ้า

แล้วจะให้ข้าพเจ้ากล่าวอะไรต่อไปอีก เพราะไม่มีเวลาพอที่จะกล่าวถึง กิเดโอน บาราค แซมสัน เยฟธาห์ ดาวิด และซามูเอล และผู้เผยพระวจนะทั้งหลาย ผู้ซึ่งอาศัยความเชื่อจึงพิชิตอาณาจักรต่างๆ ปกครองด้วยความเที่ยงธรรม ได้รับสิ่งต่างๆ ที่ทรงสัญญาไว้ ได้ปิดปากสิงโต (ฮีบรู 11:32-33 THSV11)

คุณจะทำอย่างไรถ้าพรุ่งนี้มีการออกกฎหมายห้ามอธิษฐานในประเทศของเรา? คุณจะกล้าอธิษฐานขอบคุณพระเจ้าสำหรับอาหารในภัตตาคารหรือไม่? ที่บ้านล่ะ คุณยังอธิษฐานกันอยู่หรือเปล่า?

ดาเนียลเป็นคนของพระเจ้าที่อาศัยอยู่ในยูดาห์ แต่ถูกจับไปเป็นเชลยสงคราม ต้องไปอยู่ที่วังของกษัตริย์ในบาบิโลน  ดาเนียลเป็นผู้มีปัญญา จนแม้แต่กษัตริย์ยังขอคำแนะนำจากท่าน ทำให้ผู้ให้คำปรึกษาคนอื่นๆไม่พอใจและริษยา

พวกเขาต้องการกำจัดดาเนียล แต่มองหาความผิดใดในท่านไม่ได้ แต่พวกเขารู้สิ่งหนึ่งเกี่ยวกับดาเนียล ท่านจะอธิษฐานอย่างเปิดเผยวันละสามเวลา จึงไปโน้มน้าวกษัตริย์ให้ออกพระราชกฤษฎีกาห้ามประชาชนอธิษฐานต่อพระอื่นใดเว้นแต่ต่อกษัตริย์เท่านั้น และตั้งให้เป็นกฎหมายบังคับใช้ในบ้านเมือง

ดาเนียลรู้เรื่องนี้ แต่ท่านก็อธิษฐานอยู่ดี ที่จริงท่านเปิดหน้าต่างราวกับจะบอกว่า “อยากรู้หรือไม่ว่าผมยังอธิษฐานอยู่หรือเปล่า? ลองมองดู ยังไงผมก็ยังอธิษฐานเหมือนเคย”

แม้แต่กษัตริย์ก็ไม่อาจครอบงำกฎหมายได้ ดาเนียลจึงถูกโยนลงไปในถ้าสิงโต ที่น่าสนใจ กษัตริย์นอนไม่หลับทั้งคืน แต่ดาเนียลหลับอุตุ บางทีท่านอาจนอนหนุนสิงโตสักตัวก็เป็นได้ “มานิ่สิซิมบ้า เจ้าตัวใหญ่ดูขนดูอ่อนนุ่มดี ขอนอนหนุนพุงหน่อย แล้วให้ลีโอมานอนข้างๆ จะได้อุ่นๆ หลับสบาย”

ขณะเดียวกัน คนที่เครียดคือกษัตริย์ ท่านชื่นชอบดาเนียล ถึงกับลงไปดูที่ถ้ำสิงห์ตั้งแต่เช้าตรู่ แต่ก็เห็นดาเนียลดูดีไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

คริสเตียนจะไม่ถูกทำลายจนกว่าถึงเวลาที่พระเจ้าจะให้จบการงานและเรียกกลับบ้าน

พระเจ้าทรงส่งทูตสวรรค์ของพระองค์มาช่วยกู้ดาเนียล และพระองค์จะทรงทำเช่นเดียวกันกับคุณด้วย

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 (Cr.ภาพ Fine Art America)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.