หน่วยปราบโจร

“แต่ให้คนทั้งปวงที่ลี้ภัยอยู่ในพระองค์นั้นเปรมปรีดิ์ ให้เขาร้องเพลงด้วยความชื่นชมยินดีอยู่เสมอ และขอทรงป้องกันเขาไว้ เพื่อคนที่รักพระนามของ พระองค์จะปรีดาปราโมทย์อยู่ในพระองค์ ข้าแต่พระเจ้า เพราะพระองค์ทรงอำนวยพระพรแก่คน ชอบธรรม พระองค์ทรงคุ้มครองเขาไว้ด้วยความโปรดปรานประดุจ เป็นโล่ป้องกันเขา” (สดุดี 5:11-12)

สวัสดีค่ะ  (15 มกราคม 2010)

มีอยู่อาทิตย์หนึ่งเดือนที่แล้ว ตอนเช้าก่อนเริ่มนมัสการ มีชายแปลกหน้าหัวเถิกๆตัวเตี้ย (ตามรูป) เข้ามาที่คริสตจักรของเรา ทำทีมาเยี่ยมเยียนจากต่างจังหวัด ทีมปฏิคมของเราก็ให้การต้อนรับอย่างดี พาไปนั่งที่ พอดีพี่9ม่อนของเราเหลือบไปเห็น รู้สึกคุ้นๆหน้า เคยเห็นมาก่อน สักพักก็นึกออก เป็นคนในรูปที่คริสตจักรอื่นๆส่งอีเมล์เวียนมาเตือนให้ระวัง จึงพูดขึ้นมา

เมื่อรู้ไปถึงหูป้าปุ๊หัวหน้าหน่วยคอมมานโดประจำโบสถ์ของเรา ไม่รอช้าลุกไปในทันที หมายใจจะไปคุยด้วย แต่เผลอแป๊บเดียวหมอนั่นหายตัวไปแล้ว จึงวิ่งตามลงไปข้างล่าง จวบกับป้านุ้ยเปิดประตูหลังไปที่ครัวชั้นบนหลังห้องนมัสการ ที่สาวๆร้านชมสวนกำลังเตรียมอาหารอยู่ ก็ไปจ๊ะเอ๋กับหมอนี่กำลังเดินขึ้นบันไดหลังมาพอดี

“คุณมาทำอะไรที่ตรงนี้?” น้ำเสียงสุดโหด

“เอ่อ…. ผมมาโบสถ์ครับ”

“มาโบสถ์ก็ไปขึ้นประตูหน้าสิ ที่นี่ไม่ใช่ทางขึ้นโบสถ์ เมื่อกี้ก็เห็นคุณเข้าไปนั่งในโบสถ์แล้วนี่”

“อ๋อ ครับๆ ได้ครับ” พร้อมกับเผ่นแหนวกลับลงบันไดไป

สอบถามเด็กๆได้ความว่า สงสัยอยู่เหมือนกันเพราะอยู่ดีๆก็เดินสำรวจทั่วหลังบ้าน ทั้งชั้นบนชั้นล่าง เดินดูครัว ลานซักล้าง กรงหมา ตู้เก็บของ ห้องน้ำด้านหลัง ฯลฯ และกำลังคิดจะเข้าไปในสำนักงานคริสตจักร แต่พอดีเราใช้ห้องเป็นที่เรียนรวี จึงเข้าไปไม่ได้

พอวิ่งตามลงไปเห็นหมอนั่นจ้ำอ้าวไปที่ประตูด้านหน้าโบสถ์ ซึ่งไปเจอเข้ากับหัวหน้าหน่วยคอมมานโดปุ๊ที่ยืนรออยู่ พี่เค้าแค่ (ท้าวสะเอว) ถามประโยคเดียว “คุณมาจากที่ไหนเนี่ยะ?” เลิ่กลั่กทำทีพูดโทรศัพท์บอกกับอีกคนว่า “อ๋อๆ เหรอๆ มาผิดที่เหรอ เออๆได้ เดี๋ยวจะรีบไปที่อีกโบสถ์” พร้อมทั้งรีบเผ่นแน่บขึ้นมอเตอร์ไซด์ซิ่งออกไปในทันทีต่อหน้า ต่อตา

สืบทราบทีหลังว่าเพิ่งออกจากคุก ไปขโมยมาหลายคริสตจักรแล้ว ทำทีว่าสนใจเรื่องพระเจ้า พอฟังเทศน์จะโทรนัดเพื่อนอีกคนมา แล้วออกไปรับ ที่ไหนได้ออกไปรับเพื่อมาช่วยงัดตามห้องต่างๆที่สำรวจไว้ล่วงหน้า งัดรถ ขโมยข้าวของไปได้โข เพราะทุกคนมัวแต่ฟังเทศน์ไม่ทันระวังตัว – ขอบคุณพระเจ้าที่ปกป้องคริสตจักรของเราไว้อีกครั้งหนึ่ง

ป้าปุ๊บอกต้องรีบเขียนเตือนคริสตจักรอื่นๆเป็นการด่วน จะได้คอยระวัง ไม่พลาดท่าเสียข้าวของ เสียอารมณ์โม้ด

(CJ ป้านุ้ย)

robber

โจรจ้ะ !!

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • อาทิตย์ที่ผ่านมาก็มาอีกราย ขี่มอเตอร์ไซด์ห้อยของพะรุงพะรัง เป็นภาพพระเยซู ไม้กางเขน ฯลฯ บอกจะเอามาขาย หน่วยคอมมานโดชุดเดิมก็ลงไปสัมภาษณ์  แลดูไม่น่าไว้ใจ ยังไม่ทันไร เจอถูกซักหนักเข้า ซิ่งมอเตอร์ไซด์หนีไปเลย ทิ้งกระดาษเขียนข้อพระคัมภีร์แปลกๆไว้ให้ดู (อ่านแล้วสรุปว่าเป็นคนบ้าที่น่ากลัว)
  • มีครั้งนึง สามีภรรยาเกาหลีนั่งแท๊กซี่มาจากสนามบินตอนดึก อ้างเป็นมิชชันนารี่ต้องการให้จัดหาที่พักให้ เพราะเป็นธรรมเนียมคริสเตียนเกาหลีที่ต้องเอื้อเฟื้อกัน พอปฏิเสธก็โวยวายต่อว่าเป็นภาษาอังกฤษเสียงดังม้าก….กลางดึก
  • อีกรายหอบข้าวของอุ้มลูกมา 2 คน 3ขวบ กับทารก 2 เดือน อ้างว่าถูกแม่สามีไล่ออกจากบ้านเพราะเป็นคริสเตียน อธิษฐานแล้วพระเจ้าให้นิมิตว่าต้องมาอยู่กับพี่ปุ๊….!!!  มีอีกเยอะแยะที่มาที่นี่อ้างว่าอธิษฐานแล้วคำตอบคือพี่ปุ๊ น่ากลัวจริงๆเลย (แต่พอเจอป้านุ้ย น่ากลัวกว่า…555)
  • อย่าลืมอธิษฐานให้พระเจ้าปกป้องทุกๆคริสตจักร และปกป้องสมาชิกทุกคนของเราด้วยค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.