ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น

ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น

ต่างก็ร้องต่อกันและกันว่า “บริสุทธิ์ บริสุทธิ์ บริสุทธิ์ พระยาห์เวห์จอมทัพ แผ่นดินโลกทั้งสิ้นเต็มด้วยพระสิริของพระองค์” (อิสยาห์ 6:3 THSV11)

ผมเป็นคนในตระกูลโรเจอร์ส พ่อผมชื่ออาร์เดน ดันแคน โรเจอร์ส ผมเป็นส่วนหนึ่งในความเป็นท่าน และคุณคงคาดหวังจะเห็นบางลักษณะของพ่อในตัวผมเพราะเราเกี่ยวข้องกันในทางกายภาพ ท่านเป็นผู้ให้กำเนิดชีวิตผม

ในเหตุผลทั้งหมดที่ผมนึกได้ถึงการดำเนินชีวิตที่บริสุทธิ์ หนึ่งในสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับเราคือมีอัตลักษณ์ในพระเจ้า พระองค์เป็นพระตรีเอกานุภาพที่บริสุทธิ์ของอิสราเอล พระบิดาผู้ทรงบริสุทธิ์ พระบุตรผู้ทรงบริสุทธิ์ และพระวิญญาณบริสุทธิ์

มีอัตลักษณ์ในพระลักษณะของพระเจ้าในความบริสุทธิ์หมายถึงสิ่งใด? คุณเคยได้ยินคำพูดว่า “ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น” หรือไม่? นั่นคืออัตลักษณ์ของคุณในพระเจ้า

เพราะเราเป็นลูกของพระเจ้า เราจึงต้องเป็นเหมือนพระองค์ในชีวิต และความเหมือนนั้นคือความบริสุทธิ์ ขอให้เรามีใจเดียวกันกับพระบิดา เราปิติในสิ่งที่พระองค์ปิติ และเราใจแตกสลายในสิ่งที่พระองค์ทรงพระทัยแตกสลาย

เมื่อคุณอธิษฐานในวันนี้ ทูลขอพระเจ้าแสดงให้คุณเห็นว่าพื้นที่ใดในชีวิตที่คุณละเมิดต่อความบริสุทธิ์ของพระองค์ หรือเป็นตัวหน่วงคุณไว้ไม่ให้สะท้อนพระสิริของพระองค์ออกไป

 

โดย Pastor Adrian Rogers’ daily devotional

อนุญาตโดย Love worth finding Ministries: www.lwf.org

(Cr.ภาพ Nuisri)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.