ความสำคัญของการขอบพระคุณ

ความสำคัญของการขอบพระคุณ

เมื่อดาเนียลทราบว่ากษัตริย์ลงพระนามในหนังสือสำคัญนั้นแล้ว ท่านก็กลับบ้าน ซึ่งมีหน้าต่างห้องชั้นบนเปิดตรงไปยังกรุงเยรูซาเล็ม และท่านก็คุกเข่าลงวันละ 3 ครั้ง อธิษฐานและขอบพระคุณพระเจ้าของท่านอย่างที่เคยทำเสมอ (ดาเนียล 6:10 THSV11)

ในฐานะผู้สูงวัย ดาเนียลผู้เผยพระวจนะได้กลายเป็นผู้ให้คำปรึกษาแก่ดาริอัส กษัตริย์แห่งบาบิโลน ดาริอัสให้คุณค่าคำแนะนำของดาเนียล แต่ดาเนียลก็มีคู่แข่งเพราะกษัตริย์ยังมีผู้ให้คำปรึกษาอื่นๆ คนเหล่านี้ไม่ได้เชื่อในพระเจ้าของดาเนียล และไม่ชอบใจที่ดาริอัสดูจะโปรดปรานดาเนียลเป็นพิเศษ จึงคิดจะกำจัด

ปัญหาของพวกเขาคือดาเนียลไม่มีอะไรที่แอบหรือหลบซ่อนเอาไว้ ไม่มีบาปใดที่ต้องปกปิด ช่องทางเดียวที่สามารถโจมตีดาเนียลได้คือคอยจับผิดเมื่อท่านทำในสิ่งที่ถวายเกียรติแด่พระเจ้า พวกเขาจึงออกอุบายเพื่อให้กษัตริย์ออกพระราชกฤษฎีกาว่าไม่มีผู้ใดในราชอาณาจักรจะอธิษฐานถึงพระอื่นใดได้เว้นแต่ถึงกษัตริย์เท่านั้น

เมื่อดาเนียลได้ยิน ท่านกลับไปที่บ้าน เปิดหน้าต่างอย่างที่เคยทำ คุกเข่าลงและอธิษฐาน นอกจากนั้นท่านยังสรรเสริญขอบพระคุณพระเจ้า

สิ่งสำคัญกว่าคือการได้ขอบพระคุณพระเจ้า ผมคิดว่าเป็นสิ่งที่ดีมากเมื่อผู้คนอธิษฐานก่อนทานอาหารที่บ้านและในที่สาธารณะ เมื่ออยู่ในร้านอาหาร ก้มศีรษะ ขอบคุณพระเจ้าสำหรับอาหารตรงหน้า เพราะนั่นคือคำพยานที่ดีต่อหน้าผู้อื่น

แม้ก่อนจะได้รับคำตอบตามที่หวัง เราจำเป็นต้องขอบพระคุณ และมีสิ่งใดเกิดขึ้น? ในฟีลิปปี 4:7 บอกเราว่า “แล้วสันติสุขของพระเจ้าที่เกินความเข้าใจ จะคุ้มครองจิตใจและความคิดของท่านทั้งหลายไว้ในพระเยซูคริสต์” (THSV11)

ถ้าคุณนำทุกสิ่งมาวางไว้ในพระหัตถ์พระเจ้า วางใจในพระองค์ และชื่นชมยินดีแม้แต่ก่อนจะรู้คำตอบ สันติสุขจะคุ้มครองจิตใจคุณ เป็นสันติสุขที่เกินความเข้าใจและความคิดของมนุษย์ เป็นสันติสุขที่พระเจ้าเท่านั้นให้ได้ไม่ว่าคุณกำลังเผชิญสิ่งใดก็ตาม

นี่คือผลน่าทึ่งที่เกิดขึ้นเมื่อเราได้ขอบพระคุณพระเจ้า

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr. ภาพ Pinterest.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.