รถเข็นคว่ำ…เทกระจาด

HongYokสวัสดีค่ะ  (18 มกราคม 2553)

มีเหตุการณ์หนึ่งที่เคยเกิดขึ้นกับหนู หนูจำได้ดี และหนูจะไม่มีทางลืมเลย

ตอนนั้นหนูอายุ 9 ขวบ น้องสาว หงส์อายุ 5 ขวบ แม่พาหนูกับหงส์ไปซื้อของที่ห้างบิ๊กซี  แม่ซื้อของมาเต็มรถเข็นเลยหละค่ะ แถมแม่ยังบอกให้หนูกับหงส์ขึ้นไปนั่งบนรถเข็นอีกด้วย หนูก็ขึ้นไปนั่ง พอมาถึงทางออก มีคนจะออกเยอะมาก หนูเลยบอกให้แม่ไปทางที่เขาจอดรถกัน พอมาถึงลานจอดรถ ก็มีทางลาดลงมาสำหรับลงรถ หนูกับหงส์ก็บอกให้แม่เข็นลื่นลงมาเลย เพราะตอนนั้นหนูกับหงส์ตื่นเต้นและสนุกมาก แล้วแม่ก็เข็นมาเรื่อยๆจนใกล้จะถึงหน้าบิ๊กซี  แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น ….

แม่เข็นรถเข็นแบบไม่ได้ดูทาง ล้อรถเข็นจึงติดตะแกรงท่อ ทำให้รถเข็นล้มโครมคว่ำลงมา ข้าวของที่ซื้อมามากมายร่วงลงไปกองเต็มพื้น ตัวหนูกับหงส์ก็หล่นลงมาด้วย หนูจำได้ตอนที่หน้าคว่ำลงไปนอนกับพื้น หนูรีบลุกขึ้นมาแล้วหันไปมองหงส์ มีคนมามุงดูหงส์เยอะมาก หนูมองไปพอเห็นหงส์เงยหน้าขึ้นมา เลือดกำเดาไหลเต็มหน้า แต่พอหันไปมองแม่ แม่กำลังเก็บข้าวของขึ้นบนรถเข็นอยู่ หนูจึงเดินไปสะกิดเรียกแม่ ชี้ไปทางหงส์ พอดีมีป้าใจดีคนหนึ่งอุ้มหงส์พามาหาแม่ หงส์ร้องไห้เสียงดังมาก พอหนูเห็นหงส์ร้อง หนูเป็นอะไรไม่รู้ก็ร้องบ้าง แม่จึงรีบเรียกสามล้อมา ขนของขึ้นรถ แล้วค่อยมาอุ้มหนูกับหงส์ขึ้นรถ มีคนมาดู มายืนส่งเราเยอะแยะ

หนูขอบคุณพระเจ้าที่เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น แผนการของพระเจ้าดีเสมอ เพราะมันทำให้ทุกครั้งที่พวกเรานึกถึงเรื่องนี้กันขึ้นมา เราสามคนแม่ลูก ก็จะนั่งขำกันมีความสุขมากค่ะ ทั้งๆที่วันนั้นขำไม่ออกเลย

ขอบคุณพระเจ้าสำหรับทุกเหตุการณ์ที่พระเจ้ากระทำ เพราะมันทำให้หนูยิ้มได้เสมอ หนูรักพระเจ้ามากค่ะ

(CJ หยก – ด.ญ. อมรรัตน์ ช่องสว่าง)

ในปฐมวัยของเจ้า เจ้าจงระลึกถึงพระผู้เนรมิตสร้างของเจ้า ก่อนที่ยามทุกข์ร้อนจะมาถึง และปีเดือนใกล้เข้ามา เมื่อเจ้าจะกล่าวว่า ข้าไม่มีความเพลิดเพลินในปีเดือนนั้นเลย (ปัญญาจารย์ 12:1)

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • จริงแฮะ ตอนเกิดเหตุขำไม่ออก พอเวลาผ่านไป นึกย้อนหลังแล้วขำดีเหมือนกัน ก็เป็นบทเรียนสอนใจพวกผู้ใหญ่อย่างเรา เวลาและทัศนคติจะทำให้มุมมองปัญหาขอ งเราเปลี่ยนไปด้วย
  • ขอบคุณพระเจ้าที่แม้สองสาวน้อยนี่จะตกลงมาหน้าคว่ำพื้น ไม่เห็นเป็นอะไรมีแต่จะส่อแววสวย
  • อธิษฐานเผื่อครอบครัวนี้ด้วยที่แบกปัญหาภาระหนัก ต้องพึ่งพิงพระเจ้าในแต่ละวันให้ฝ่าฟันไปได้
  • เผื่ออนุชน และเด็กๆในคริสตจักร และเผื่อครูรวีของ คจ.เด็กที่เรากำลังมองหาอยู่

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.