ความเป็นจริงของชีวิตหลังความตาย

ความเป็นจริงของชีวิตหลังความตาย

พระองค์นี้แหละที่เราประกาศอยู่โดยการเตือนสติและสั่งสอนทุกคนด้วยสรรพปัญญา เพื่อว่าเราจะถวายทุกคนที่เป็นผู้ใหญ่แล้วในพระคริสต์ (โคลี 1:28 THSV11)

มีหลากหลายมุมมองที่มีต่อชีวิตหลังความตายที่ทั้งแปลกประหลาดและไม่ถูกต้อง และบางครั้งคริสเตียนเองก็รับเอามุมมองเหล่านั้นเข้ามาและเชื่อตาม สิ่งที่เราต้องมีคือ “มุมมองของพระคัมภีร์”

สวรรค์มีอยู่จริง และแน่นอน นรกก็ด้วย เราจำเป็นต้องนำเรื่องนี้มาคิดดู เพราะเมื่อเราอายุมากขึ้น ชีวิตหลังความตายก็ใกล้เข้ามา เพื่อนๆและคนในครอบครัวเริ่มจากไป และเราก็รู้ว่าวันของเราใกล้เข้ามา วันหนึ่งข้างหน้าเราจะตระหนักได้ว่าเรามีเพื่อนในสวรรค์มากกว่าในโลกนี้

ตอนผมเป็นเด็ก ชั้น ป.3 ดูจะนานสักสิบปีได้ แต่เมื่อหลายสิบปีผ่านไป ชีวิตผมก็ผ่านยุคของการฟังเพลงจากวิทยุ และจากช่องทางที่ต้องใช้จานดาวเทียม (จะรู้ตัวว่าแก่จริงก็เมื่อเพลงยุค 90 กลายเป็นเพลงเก่าไปแล้ว)

ชีวิตยังเดินหน้าไป นิรันดร์กาลใกล้เข้ามา และพระคัมภีร์พูดชัดเจนว่าจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณตาย ถ้าคุณเป็นคริสเตียนแท้คุณก็จะได้ขึ้นสวรรค์ในทันที ถ้าไม่ใช่ ผมไม่ได้อยากจะพูดเช่นนี้ – คุณก็ไปในทิศทางที่ตรงข้าม – พระเยซูคริสต์ตรัสว่า “จงเข้าไปทางประตูแคบ เพราะว่าประตูใหญ่ และทางกว้างนั้นนำไปถึงความพินาศ และคนทั้งหลายที่เข้าไปทางนั้นมีมาก” (มัทธิว 7:13 THSV11)

และตามที่พระเยซูตรัสและพระวจนะในตอนอื่นๆ มีคนตั้งใจมุ่งไปนรกมากกว่าสวรรค์เพิ่มมากขึ้น นี่ไม่ใช่สิ่งที่พระเจ้าต้องการ แต่พระองค์ทรงให้สิทธิในการเลือกแก่เรา

ถ้าคริสเตียนเราเชื่อในสิ่งที่พระคัมภีร์พูดเกี่ยวกับชีวิตหลังความตาย แล้วทำไมเราไม่ไปเตือนผู้คนว่านรกหลังความตายมีจริง? ผมหวังว่าเมื่อได้รับรู้เรื่องนรกมีจริงแล้ว จะทำให้หลายคนเริ่มเป็นกังวลและตัดสินใจเลือกในสิ่งที่ดีกว่า เลือกมาหาพระเยซูนะครับ และหวังอีกด้วยว่าจะเป็นแรงกระตุ้นให้ผู้เชื่อแบ่งปันความเชื่อออกไปด้วยความร้อนใจ

พระคัมภีร์พูดไว้ชัดเจนว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับชีวิตหลังความตาย

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 (Cr. ภาพ Papacity Magazine)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.