หลุดจากการเชื่อมต่อ

หลุดจากการเชื่อมต่อ

เพราะพระยาห์เวห์ประเสริฐ ความรักมั่นคงของพระองค์ดำรงเป็นนิตย์ และความซื่อสัตย์ของพระองค์ดำรงอยู่ทุกชั่วชาติพันธุ์   (สดุดี 100:5 THSV11)

ผมจำได้ ตอนโทรศัพท์มือถือออกมาใหม่ๆ ทุกคนรู้ว่าเกมกำลังจะพลิก แต่คิดว่าคงไม่ทันรู้ว่ามากแค่ไหน เมื่อเทคโนโลยีนี้เกิดขึ้นครั้งแรก โทรศัพท์มือถือถูกพัฒนาให้เล็กลงและเล็กลง แต่เมื่อสตีฟ จ็อบมาพร้อมกับกระบวนทัศน์ใหม่ แนวคิดใหม่ นั่นคือไอโฟนในปัจจุบัน หลักๆคือคอมพิวเตอร์ขนาดพกพา มันเป็นมากกว่าโทรศัพท์ และเขายังนำการใช้แอพเข้ามา

ทุกวันนี้เราใช้แอพ เราใช้โซเชียลมีเดีย และสิ่งนี้ส่งผลกระทบต่อประเทศของเรา และไม่ใช่ผลกระทบที่ดี จีน ทเวนก์ ศาสตราจราจารย์ด้านจิตวิทยาแห่งมหาวิทยาลัยมลรัฐแซนดิเอโก เขียนหนังสือชื่อ ไอเจน (iGen) ศัพท์ที่ใช้หมายถึงผู้ที่เกิดระหว่าง ค.ศ. 1995 และ 2012 เธอเขียนว่าคนในยุคไอเจนเป็น “แถวหน้าของวิกฤติด้านสุขภาพที่เลวร้ายที่สุดของทศวรรษ มาพร้อมกับอัตราภาวะซึมเศร้าและฆ่าตัวตายในวัยรุ่นที่พุ่งกระฉูดทะลุฟ้าจากปี 2011 เป็นต้นมา” เธอเชื่อว่าโทรศัพท์มือถือคือตัวการใหญ่สุด

ผู้คนกำลังหลุดจากการเชื่อมต่อกับโลกแห่งความจริง และอาศัยอยู่ในโลกเสมือนจริง  ในโลกดิจิตัล ผู้คนคิดจริงจังว่าเพื่อนในเฟสบุคเป็นเพื่อนจริงๆ และคนในทวิตเตอร์เป็นคนที่ติดตามพวกเขาจริงจัง และก็มีปรากฏการณ์เป็นคนดังเพราะแค่ดัง และพัฒนาเป็นเซเลบรูปแบบใหม่อย่างสิ้นเชิง

สรุปได้ว่านี่คือสิ่งที่ผู้คนต้องการจริงๆในชีวิต ผู้คนต้องการได้รับความรัก ต้องการเป็นที่ต้องการ และต้องการเป็นที่ชื่นชอบ พวกเขาต้องการให้มีคนให้คุณค่าและให้ความใส่ใจ และหลายคนต้องการทำสิ่งนี้ผ่านการเชื่อมต่อโลกดิจิตัล และตรงนี้คือที่ที่คริสตจักรควรเข้าไป และให้ตรงประเด็น ตรงนี้คือพื้นที่เพื่อการประกาศและสร้างสาวก เป้าหมายคือนำคนไปให้ถึงพระเยซูคริสต์

ในที่ที่โลกเสมือนจริงที่ไม่เป็นไปตามคาดหวัง

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

Cr. ภาพ Virtual Reality Times)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.