ครูแหม่มมาแล้ว…

แหม่ม-เอก
พี่เอก-ครูแหม่ม

สวัสดีค่ะ  (19 มกราคม 2553)

หายไปนาน วันนี้กลับมาแบ่งปันเรื่องราวความยิ่งใหญ่ของพระเจ้าในชีวิตของแหม่มค่ะ หลายคนคงพอทราบว่าก่อนมาเป็นครูสอนภาษาอังกฤษชีวิตเป็นอย่างไร ถ้ายังไม่ทราบ จะเล่าให้ฟังแบบคร่าวๆนะคะ

ก่อนมารู้จักกับพระเจ้า แหม่มมีงานที่ดี มีครอบครัวอบอุ่น ทุกอย่างดูสมบูรณ์แบบ …แต่แล้ววันหนึ่งทุกอย่างก็เปลี่ยนไป  แหม่มตัดสินใจออกจากงาน ชีวิตแต่งงานล้มเหลว และในที่สุด ทุกอย่างที่เคยมีพร้อมก็สูญหายไป ตัวแหม่มเองเป็นโรคซึมเศร้าอยู่หลายเดือน จนสุดท้ายได้มารู้จักกับพระเจ้า ชีวิตจึงเปลี่ยนไป  แหม่มตกงานเกือบ 2 ปี มีพี่น้องหลายคนในคริสตจักรยื่นมือมาช่วยเหลือ หางานให้ทำ แต่ด้วยความที่ยังงงๆ กับชีวิต กอปรกับบางครั้งก็ยังเอาความรู้สึกของตัวเองเป็นหลัก จึงทำให้พลาดโอกาสดีๆที่เข้ามาอย่างน่าเสียดาย  แต่ขอบคุณพระเจ้า ขอบคุณที่ทรงเมตตา อวยพรชีวิตแหม่มเสมอมา ทุกๆเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สอนและให้บทเรียนในการฟังพระสุรเสียงของพระองค์ มีใจที่ถ่อมลงในทุกๆ ด้าน  พระองค์เปลี่ยนแหม่มไปเป็นอีกแบบหนึ่งอย่างเห็นได้ชัด

ทุกวันนี้ แหม่มยังไม่คิดเลยว่าจะได้เป็นครูสอนภาษาอังกฤษ ทำได้จริงๆหรือ? ไม่อยากเชื่อตัวเองเลย และทุกครั้งก็จะพูดแบบนี้กับตัวเองบ่อยมาก และทราบได้ทันทีว่า สิ่งนี้มาจากพระเจ้า พระองค์ทรงวางแหม่มให้ไปเป็นอาสาสมัครสอนภาษาอังกฤษที่ BSC ก่อน และจากที่นั่นเองเป็นจุดเริ่มต้นชีวิตในรูปแบบใหม่ที่เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง

แหม่มเป็นเลขาฯมาสิบหกปี ชีวิตไม่เคยคิดว่าจะเป็นครู แต่วันนี้เป็นครูอย่างเต็มตัว และภาคภูมิใจในสิ่งที่ตนเองทำ…ล่าสุดผลการเรียนของลูกศิษย์ชื่อน้องกาย สมัยตอนอยู่ป. 2 ได้ 54 เต็มร้อย ทำให้คุณแม่น้องกายกังวลมาก (เพราะลูกเรียนอยู่โรงเรียนนานาชาติมีชื่อ) พอมาเทอมนี้ คุณแม่จึงให้แหม่มไปสอน ผลคะแนนได้ 78 เต็มร้อย คุณแม่ดีใจและปลาบปลื้มมาก ขอบคุณแหม่มใหญ่ อุตส่าห์นำสำเนาผลการเรียนมาให้ดูและเก็บไว้ ทั้งหมดนี้แหม่มบอกได้คำเดียว “ความสามารถของแหม่มมาจากพระเจ้า” ถึงจะตอบคุณแม่น้องกายกลับไปด้วยสีหน้าปลื้มปิติ แต่ลึกๆ ในใจตอบว่า “ขอบคุณพระเจ้าค่ะ” และตอบไปอีกด้วยว่า สิ่งนี้เป็นกำลังใจและพลังให้แหม่มอย่างมากทีเดียว ทั้งหมดก็คงมาจากลูกคุณแม่ตั้งใจด้วยแหละค่ะ ตัวแหม่มเองเป็นแค่ส่วนเสริมเท่านั้น…แอบยิ้ม

อยากจะบอกว่า ลำพังตัวแหม่มเองคงทำไม่ได้ อยู่กับเด็ก ต้องใช้พลังความคิดมากเพื่อจะสื่อการสอนให้เด็กเข้าใจ ระหว่างทางไปโบสถ์ คิดใคร่ครวญว่านี่คือจุดเริ่มต้นแล้ว คงต้องพัฒนาความรู้และศักยภาพเพิ่มขึ้นต่อๆไปอีก เพื่อจะได้ถ่ายทอดความรู้ต่างๆ ให้กับเด็กๆ

ทั้งหมดนี้อยากจะหนุนใจ พี่น้องที่รักหลายๆคน ที่อาจจะประสบปัญหาชีวิตในแบบคล้ายๆกัน อย่าเพิ่งหมดหวังนะคะ ขอให้เราแสวงหาแผ่นดินของพระเจ้าก่อน และพระองค์จะเพิ่มเติมสิ่งทั้งปวงให้ อย่างอัศจรรย์ เกินความคาดหมายที่คิดไว้ ระหว่างรอคอย แหม่มทราบดีว่าทรมานขนาดไหน แต่อยากให้ขอบคุณพระเจ้า เพราะพระองค์กำลังสร้างเราขึ้นใหม่ เพื่อทำงานให้พระองค์ และไม่ว่างานนั้นจะเป็นงานอะไร ล้วนแล้วแต่มีความหมายและมีคุณค่า ขอให้เชื่อ วางใจ และอธิษฐานสม่ำเสมอ – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

(CJ แหม่ม – สุจินดา ฉัตรทอง)

“แต่ท่านทั้งหลายจงแสวงหาแผ่นดินของพระเจ้า และความชอบธรรมของพระองค์ก่อน แล้วพระองค์จะทรงเพิ่มเติมสิ่งทั้งปวงเหล่านี้ให้” (มัทธิว 6:33)

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • พวกเราเป็นกำลังใจให้ครูแหม่มเสมอ … สู้ๆ  ปัจจุบันครูแหม่มเป็นอาสาสมัครสอนภาษาอังกฤษอยู่ที่ BSC และรับสอนพิเศษตามบ้านให้กับเด็กๆค่ะ
  • รวมทั้งเอกกับแหม่มรับงานถ่ายภาพ หรือเช่าสตูดิโอถ่ายภาพ ราคากันเอง อยู่ลาดพร้าว 101 แยก 19 ติดต่อครูแหม่ม 081-870 3458 หรือพี่เอก 081-342 9876 ได้เลยค่ะ รับประกันฝีมือ
  • อธิษฐานเผื่อหลายคนที่อากาศเปลี่ยน อาการป่วยก็มาเยี่ยมเยียน ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ และอย่านอนดึก
  • พระเจ้าฝาก message ส่วนตัวมาถึงป้านุ้ย ซ่อนอยู่ในเรื่องของแหม่มนี่ละค่ะระหว่างเตรียมเอาลงเว็บ ทำให้โล่งใจ และชิวๆได้ – ขอบคุณพระเจ้า

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.