อดีตของเราตายแล้วและถูกฝังไว้

อดีตของเราตายแล้วและถูกฝังไว้

พระคริสต์วายพระชนม์เพราะบาปของเรา ตามที่เขียนไว้ในพระคัมภีร์ และทรงถูกฝังไว้ แล้ววันที่สามพระองค์ทรงถูกทำให้เป็นขึ้นมา ตามที่เขียนไว้ในพระคัมภีร์  (1โครินธ์ 15:3ข-4 THSV11)

หนึ่งในพระพรยิ่งใหญ่ที่สุดในพระคัมภีร์ทั้งเล่มที่ผู้เชื่อมักมองพลาดไป นั่นคือการฝังพระศพพระเยซูคริสต์

ถูกต้องครับ — การถูกฝังของพระเยซูคือพระพรมาถึงคุณ เพราะไม่เพียงแต่คุณตายลงพร้อมกับพระองค์ คุณถูกฝังพร้อมกับพระองค์ด้วย

ในยุคพระคัมภีร์ เมื่อชาวยิวตายลง ทันทีจะมีการอาบศพด้วยน้ำมันพิเศษและเครื่องเทศหลายชนิดก่อนจะพันร่างด้วยผ้าลินิน และนำร่างไปใส่ไว้ในอุโมงค์ฝังศพ นั่นคือสิ่งที่พระเยซูทรงทำกับร่างกายเดิมที่บาปของเรา

เปาโลเขียนถึงชาวกาลาเทีย “ข้าพเจ้าถูกตรึงไว้กับพระคริสต์แล้ว  ข้าพเจ้าเองไม่มีชีวิตอยู่ต่อไป  แต่พระคริสต์ต่างหากที่ทรงมีชีวิตอยู่ในข้าพเจ้า  ชีวิตซึ่งข้าพเจ้าดำเนินอยู่ในร่างกายขณะนี้  ข้าพเจ้าดำเนินอยู่โดยศรัทธาในพระบุตรของพระเจ้า  ผู้ได้ทรงรักข้าพเจ้า  และได้ทรงสละพระองค์เองเพื่อข้าพเจ้า” (กาลาเทีย 2:20 TH1971)

เราไม่เพียงแต่ถูกตรึงไว้กับพระคริสต์เท่านั้น เราถูกฝังไว้กับพระองค์ด้วย ทำไมจึงย้ำเช่นนั้น? เพื่อคุณจะได้ไม่ถูกความรู้สึกผิดหลอกหลอน ชีวิตเก่าของคุณ อดีตของคุณ ไม่เพียงแต่ตายแล้ว แต่ถูกฝังไว้แล้ว

มารพยายามตอกย้ำสิ่งที่คุณเคยเป็น อย่าปล่อยให้มันทำ อย่าเดินวนเวียนอยู่กับซากกระดูกของชีวิตเก่า มันถูกเหวี่ยงไปไกลแล้วโดยพระคุณของพระเจ้า

 

โดย Pastor Adrian Rogers’ daily devotional

อนุญาตโดย Love worth finding Ministries: www.lwf.org

(Cr.ภาพ Free Bible images)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.