เลือดรุ่นใหม่ของคริสตจักร

เลือดรุ่นใหม่ของคริสตจักร

เพราะฉะนั้นจงหนุนใจกัน และต่างคนต่างจงเสริมสร้างกันขึ้น ตามอย่างที่พวกท่านกำลังทำอยู่นั้น  (1เธสะโลนิกา 5:11 THSV11)

มันน่าตื่นเต้นที่เห็นบางสิ่งที่ผู้ใหญ่ลืมไปแล้วและมองว่าเป็นเรื่องธรรมดา เช่นลิ้มรสไอศครีมครั้งแรก หรือเห็นหิมะเป็นครั้งแรก หรือแตะเท้าลงไปบนผืนทรายเปียกครั้งแรก ในความตื่นเต้นของเด็กทำให้เราย้อนคิดถึงสมัยของเรา

เรื่องนี้เป็นจริงฝ่ายวิญญาณด้วย ถ้าคริสเตียนมีชีวิตแบบไม่ต้อนรับผู้เชื่อรุ่นใหม่ บางสิ่งก็ผิดปกติ พวกเขาต้องการเรา และเราก็ต้องการพวกเขา ทำไมครับ? เพราะเราจะได้หวนคิดถึงสิ่งที่เคยผ่านมา

ผู้เชื่อใหม่ต้องการผู้เชื่อเก่าที่สร้างให้พวกเขามั่นคง และผู้เชื่อเก่าก็ต้องการผู้เชื่อใหม่เพื่อให้มีชีวิตชีวา ในชีวิตคริสเตียน เราเริ่มมองไม่เห็นค่าของบางสิ่ง บางทีสิ่งที่เราเคยชื่นชมก็ไม่น่าชื่นชมอีกต่อไป

ผู้เชื่อใหม่คือเลือดรุ่นใหม่ที่มาต่อชีวิตของคริสตจักร และยังต่อชีวิตให้กับคริสเตียนรุ่นเก่า คริสตจักรบางแห่งโตได้เพราะมีคนโอนย้ายมา สมาชิกปัจจุบันล้วนแล้วแต่ย้ายมาจากคริสตจักรอื่น ที่คริสตจักรของเรา (Harvest Christian Fellowship) เติบโตขึ้นจากผู้กลับใจและได้รับการเสริมสร้างขึ้นมา คริสตจักรของเราเน้นเรื่องการประกาศ โดยไม่มีข้ออ้าง และไม่มีข้อแก้ตัว

ผมเชื่อว่าพระเยซูคริสต์ทรงสิ้นพระชนม์เพื่อคนทั้งโลก ผู้ใดก็ตามที่เชื่อในพระองค์จะได้รับการอภัยบาป หน้าที่ผมคือประกาศข่าวประเสริฐ และเชิญชวนผู้คนให้มาหาพระเยซู และผมจะยืนหยัดทำสิ่งนี้ต่อไป

สิ่งที่ผู้เชื่อใหม่ต้องการมากกว่าสิ่งใดคือเพื่อน พวกเขาไม่ได้ต้องการผู้เชี่ยวชาญพระคัมภีร์ (ถ้าคุณเชี่ยวชาญพระคัมภีร์ยิ่งดีใหญ่ แต่บางทีก็อาจใหม่เกินไปสำหรับพวกเขา) พวกเขาเพียงแค่ต้องการคนตัวเป็นๆชี้ว่าควรจะเริ่มต้นชีวิตคริสเตียนอย่างไร และเดินไปทางไหน

เราต่างก็ถูกเรียกให้มาทำหน้าที่นี้ แต่คงต้องยอมรับว่าเราแทบไม่ได้ทำ ถ้าคุณนำผู้เชื่อใหม่มาไว้ใต้ปีก คุณไม่เพียงแต่ช่วยผู้อื่น คุณยังช่วยตนเองด้วย

ผู้เชื่อเก่าต่างก็ต้องการชีวิตชีวาจากเลือดใหม่ๆครับ

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ CrystalKarges.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.