ระหว่างเป็นไปไม่ได้สู่เป็นไปไม่ได้ยิ่งกว่า

ระหว่างเป็นไปไม่ได้สู่เป็นไปไม่ได้ยิ่งกว่า

เมื่อฟาโรห์ทรงเข้ามาใกล้ ชนชาติอิสราเอลก็เงยหน้าขึ้นดู และนี่แน่ะ ชาวอียิปต์ยกติดตามมา พวกเขาก็หวาดกลัวยิ่งนัก จึงร้องทูลพระยาห์เวห์  (อพยพ 14:10 THSV11)

คุณเคยอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่มีทางออกเหลือเลยเว้นแต่พระเจ้าหรือไม่?

บางทีอาจเป็นผลวินิจฉัยของแพทย์ที่ไม่เหลือความหวัง บางทีอาจเป็นวิกฤติการเงินที่อยู่ปากเหว บางทีชีวิตคู่ที่ชืดชาลงจนใกล้ตาย บางทีมีเรื่องขัดแย้งในวงศาคณาญาติและแก้ไม่ตก คุณคิดว่าทุกเรื่องมาถึงทางตันแล้ว คุณจะฝ่าไปได้อย่างไร?

ในอพยพ 14 เป็นสถานการณ์เดียวกับที่ชาวอิสราเอลกำลังเผชิญ พวกเขาตกอยู่ระหว่างกองทัพมหึมาที่ไม่อาจสู้ได้ และทะเลกว้างที่ขวางหน้า ท่ามกลางเป็นไปไม่ได้และเป็นไปไม่ได้ยิ่งกว่า แต่สิ่งที่พวกเขากำลังจะได้พบคือพระเจ้าผู้ทรงทำให้เป็นไปได้ในทุกสิ่ง

เมื่อพระเจ้าทรงพิพากษาโลกในสมัยโนอาห์ ทุกอย่างดูจะสุดขั้ว ปฐมกาล 8:1 กล่าวว่า “พระเจ้าทรงระลึกถึงโนอาห์กับสิ่งมีชีวิตทั้งหมด และสัตว์ใช้งานทั้งปวงที่อยู่กับโนอาห์ในเรือ จึงทรงทำให้ลมพัดผ่านมาเหนือแผ่นดิน น้ำก็ลดลง” (THSV11) เห็นหรือไม่ พระเจ้าสัญญากับโนอาห์ว่าพวกเขาจะพบแผ่นดินแห้ง และได้เริ่มต้นใหม่? พระเจ้าทรงรักษาพระสัญญา

แล้วก็โยเซฟที่ถูกพี่ๆทรยศ และคิดว่าท่านตายไปแล้ว แต่พระเจ้าทรงรักษาชีวิตท่านไว้ โยเซฟพูดกับพี่ๆว่า “พวกท่านคิดร้ายต่อเราก็จริง แต่ฝ่ายพระเจ้าทรงดำริให้เกิดผลดีดังที่เป็นอยู่วันนี้ คือช่วยชีวิตคนเป็นอันมาก” (ปฐมกาล 50:20 THSV11)

ความตายก็ไม่ใช่สิ่งสุดท้าย แต่ความตายเป็นสิ่งที่แน่นอน ทำให้เราคิดว่าไม่เหลือความหวังใดๆ แต่สดุดี 49:15 กล่าวว่า “แต่แน่ทีเดียว พระเจ้าจะทรงไถ่ชีวิตข้าพเจ้าจากเงื้อมมือของแดนคนตาย เพราะพระองค์จะทรงรับข้าพเจ้าไว้” (THSV11)

พระเจ้าทรงใหญ่กว่าทุกปัญหาที่คุณกำลังเผชิญ

ครับ!  พระเจ้าทรงใหญ่กว่าทุกปัญหาที่คุณกำลังเผชิญ

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ Pinterest FaroeIsland)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.