อย่ากลัวเลย

afraid

เพราะว่าพระเจ้ามิได้ทรงประทานจิตที่ขลาด กลัวให้เรา แต่ได้ทรงประทานจิตที่กอปรด้วยฤทธิ์ ความรัก และการบังคับตนเองให้แก่เรา (2ทิโมธี 1:7)

ความกลัวเหมาะกับความล้มเหลว  ความเชื่อเหมาะกับชัยชนะ  ความกลัวและความเชื่อไม่สามารถบรรจุอยู่ในหัวใจเดียวกัน  เพราะความกลัวอาจสยบความเชื่อ หรือความเชื่อจะมีชัยชนะเหนือความกลัว

หลายครั้งต่อหลายครั้ง ในพระคัมภีร์ พระเจ้าบอกเราว่า…..อย่าเกรงกลัว ผู้ที่ขัดขวางท่านแต่ประการใดเลย (ดูฟีลิปปี 1:28)

เราสั่งเจ้าไว้แล้วมิใช่หรือว่าจงเข้มแข็งและกล้าหาญเถิด อย่าตกใจหรือคร้ามกลัวเลย เพราะว่าเจ้าไปในถิ่นฐานใด พระเยโฮวาห์พระเจ้าของเจ้าทรงสถิตกับเจ้า (โยชูวา 1:9)

และองค์พระผู้เป็นเจ้าได้ตรัสกับเปาโลทางนิมิต ในคืนหนึ่งว่า “อย่ากลัวเลย แต่จงกล่าวต่อไป อย่านิ่งเสีย เพราะว่าเราอยู่กับเจ้าและจะไม่มีผู้หนึ่งผู้ใดอาจต่อสู้ทำร้ายเจ้า ด้วยว่าคนของเราในนครนี้มีมาก” (กิจการ 18:9-10)

เมื่อข้าพระองค์กลัว ข้าพระองค์วางใจในพระองค์ ในพระเจ้า ผู้ที่ข้าพระองค์สรรเสริญ พระวจนะของพระองค์ ในพระเจ้า ข้าพระองค์วางใจอย่างปราศจากความกลัว เนื้อหนังจะกระทำอะไรแก่ข้าพระองค์ได้ (สดุดี 56:3-4)

adrian_rogersพระเจ้าบอกเราว่า “อย่ากลัวเลย” ถึง 366 ครั้งในพระวจนะคำของพระองค์

โดย: Pastor Adrian Rogers

จาก:  Daily treasures from the Words

Love worth finding ministries: www.lwf.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • พระเจ้าบอกเราว่า “อย่ากลัวเลย” วันละครั้ง วันไหนกลัวมากหน่อยก็เป็น 2 ครั้ง รวมๆแล้ว 366 ครั้งในหนึ่งปี…อัศจรรย์มาก แต่ในความเป็นมนุษย์เราก็ยังกลัวๆ กล้าๆ….แต่พระเจ้าเข้าใจ
  • อธิษฐานเผื่อหลายคนในปีใหม่นี้ที่จะกล้าเดินไปกับพระเจ้า จะก้าวช้า ก้าวเร็ว หรือเดินเตาะแตะ ขออย่างเดียวอย่าปล่อยมือเป็นอันขาด
  • อธิษฐานเผื่อผู้เชื่อใหม่เราหลายๆคน พวกเขาต้องการคำแนะนำ ความเข้าใจ และกำลังใจให้สามารถเดินไปกับพระเยซูได้ทีละก้าวๆ
  • มีคำถาม ข้อสงสัย หรือต้องการคำอธิษฐานเผื่อ ส่งเมล์มาที่คริสตจักรได้เลยค่ะ churchofjoy@hotmail.com หรือโทรหาป้านุ้ยก็ได้ค่ะ – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.