พระเยซูทรงอยู่ข้างคุณ

 พระเยซูทรงอยู่ข้างคุณ

“แต่มือของผู้ที่จะทรยศเราก็อยู่กับเราบนโต๊ะนี้ เพราะบุตรมนุษย์จะเสด็จไปเหมือนที่ทรงดำริไว้แต่ก่อนแล้ว แต่วิบัติแก่คนนั้นที่ทรยศท่าน” (ลูกา 22:31-32 THSV11)

ถ้าจะจดรายการเรื่องราวต่างๆที่ฉันอยากขอบคุณพระเยซู  การสำแดงพระคุณเรื่องนี้คงเป็นเรื่องที่อยู่ลำดับบนสุด  พระเยซูคริสต์กำลังถูกทอดทิ้ง ถูกจับกุม ถูกทำทารุณ และถูกประหาร

แล้วพระองค์ทรงทำอย่างไร?

ทรงอธิษฐานเผื่อความเชื่อของซีโมนเปโตร และให้ความมั่นใจว่าแม้จะเผชิญกับแรงกระแทกของคลื่นลม แต่ท่านจะผ่านไปได้ คลื่นใหญ่จะไม่โถมทับท่าน หรือทำลายความเชื่อให้จมลง แม้รู้สึกว่ากำลังถูกกดให้อยู่ใต้น้ำ

เรื่องใดที่เขย่าฉันได้มากที่สุด? รู้ว่าพระเยซูที่บัดนี้ประทับเบื้องขวาของพระเจ้า กำลังทำหน้าที่เป็นตัวกลาง ทรงอธิษฐานอย่างเจาะจงเพื่อเรา เพื่อความเชื่อที่ไม่สั่นคลอน และทรงทำสิ่งนี้เพื่อคุณแต่ละคนด้วย น่าทึ่งที่สุด ใช่หรือไม่?

พระเยซูคริสต์ทรงอยู่ข้างคุณ สถิตกับคุณและเพื่อคุณ นำคุณฝ่าทุกๆการทดลองและความทุกข์ยาก แม้คุณอาจไม่รู้ตัว แต่นี่คือความจริง เมื่อรู้สึกท้อล้า สิ้นหวัง หวาดกลัว ถูกทอดทิ้งและหลงลืม พระคริสต์ทรงยืนเคียงข้างเรา เราไม่ได้เดินบนเส้นทางนี้ตามลำพัง และพระเยซูจะไม่ปล่อยให้ความเชื่อของเราถดถอย ตามที่จอห์น ไพเพอร์ พูดในคำเทศนาล่าสุดของท่าน “พระเจ้าเองจะเป็นผู้สงวนและค้ำจุนความเชื่อลูกๆของพระองค์เอาไว้”

ความเชื่อของคุณอาจสั่นไหวจากฤดูกาลสู่ฤดูกาล แต่คุณสามารถวางใจเมื่อได้รู้ว่าพระเจ้าทรงปกป้องและเสริมกำลังคุณ เพราะ “ข้าพเจ้าแน่ใจอย่างนี้ว่าพระองค์ผู้ทรงเริ่มต้นการดีไว้ในพวกท่าน จะทรงทำให้สำเร็จจนถึงวันแห่งพระเยซูคริสต์” (ฟีลิปปี 1:6 THSV11) ฮาเลลูยา อาเมน ขอบคุณพระเยซู เราไม่ได้อยู่ตามลำพัง

ดังนั้นเมื่อต้องฟังคำวินิจฉัยที่ร้ายแรงจากหมอ เมื่อเพื่อนรักหรือคนในครอบครัวไม่อยากยุ่งกับคุณอีกต่อไป เมื่อพักร้อนที่ควรสงบสุขกลับกลายเป็นฝันร้าย เมื่อตำแหน่งที่หวังไว้ถูกนำไปมอบให้คนอื่น เมื่อรู้สึกว่าตนเองไม่ได้เป็นคนในแบบที่เคยเป็น

จงจำไว้ คุณไม่ได้อยู่ลำพัง และความเชื่อของคุณจะไม่ล้มเหลวไป เพราะพระเยซูกำลังอธิษฐานเพื่อคุณ และเพื่อฉัน

 

โดย Lauren Gaskill

อนุญาตโดย Girlfriends in God: www.crosswalk.com

(Cr. ภาพ blissgarden2.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.