พระเจ้าทรงให้อภัยและยอมรับเราหรือ?

พระเจ้าทรงให้อภัยและยอมรับเราหรือ?

เพราะพระคริสต์ทรงทนทุกข์ครั้งเดียวเป็นพอเพราะบาป คือพระองค์ผู้ชอบธรรมเพื่อผู้ไม่ชอบธรรม เพื่อจะนำพวกท่านไปถึงพระเจ้า (1เปโตร 3:18 THSV11)

ทหารและพัศดีเดินไปตามทางเดินระหว่างห้องขังในคุกโบราณที่กรุงโรม ลองจินตนาการ: ทหารชูคบเพลิงขึ้น ในมุมมืดของห้องขัง ชายคนหนึ่งขดตัวคุดคู้อยู่ พัศดีไขกุญแจประตู ร้องเรียก “บารับบัส ลุกขึ้น และตามเรามา”

บารับบัสร้องวิงวอน “ได้โปรดอย่า ขอความเมตตาให้ผมด้วย” ทหารแทรกขึ้นมา “ไม่ได้เอาแกไปฆ่า ตามเรามา มองไปที่เนินเขาโน่นสิ เห็นกางเขนที่เราเตรียมไว้ให้หรือไม่? มีคนขึ้นไปแทนที่แล้ว เขารับโทษแทนแกแล้ว”

ผมไม่ได้บอกว่าบารับบัสได้รับความรอด แต่พระเจ้าทรงเตรียมภาพที่สมบูรณ์แบบนี้ขึ้นมาแทนที่

เมื่อองค์พระเยซูคริสต์สิ้นพระชนม์ พระองค์ทรงเติมสัญลักษณ์ในพระคัมภีร์เดิมให้บริบูรณ์ มหาปุโรหิตนำแพะที่ชื่อ “แพะรับบาป” เข้ามา วางมือบนหัวแพะและสารภาพบาปที่ประชาชนของพระเจ้าละเมิด เป็นสัญลักษณ์การถ่ายโอนบาปไปที่แพะตัวนั้น หลังจากนั้น แพะจะถูกนำออกไปนอกกำแพงเมือง นำไปฆ่าเพื่อให้เลือดหลั่งออกมา

พระเยซูคริสต์ถูกนำออกไปนอกกำแพงเมืองเยรูซาเล็ม ทรงหลั่งพระโลหิตและสิ้นพระชนม์ พระองค์ทรงเป็นแพะรับบาปนั้น บาปของเราถูกนำไปวางไว้ที่พระองค์ ทรงแบกบาปนั้นไปที่กางเขน หลั่งพระโลหิตเพื่อชดใช้ และสิ้นพระชนม์

จุดมุ่งหมายของกางเขนที่เนินหัวกระโหลกคือการรับโทษแทน พระเจ้าทรงอภัยบาปโดยการทนทุกข์ของพระเยซูคริสต์บนกางเขนแทนที่เรา พระองค์ผู้ทรงชอบธรรมและปราศจากบาป ทรงสิ้นพระชนม์เพื่อคนอธรรม – เพื่อบารับบัส – เพื่อคุณและผม – เพื่อมนุษย์ทุกคน —เพื่อนำเรากลับคืนสู่พระองค์ รับความรอด และมีสามัคคีธรรมชั่วนิรันดร์กับพระเจ้า—ทุกอย่างพร้อมแล้วรอให้คุณมารับไป

จงน้อมรับของขวัญจากพระเจ้าในวันนี้ น้อมรับพระเยซู ให้พระองค์เป็นพระเจ้าของคุณ

 

โดย Pastor Adrian Rogers’ daily devotional

อนุญาตโดย Love worth Finding Ministries: www.lwf.org

(Cr,ภาพ Seedsandfire)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.