ชัยชนะอยู่ใกล้แค่คำอธิษฐาน

ชัยชนะอยู่ใกล้แค่คำอธิษฐาน

ขอทรงค้ำจุนข้าพระองค์ไว้ตามพระสัญญาของพระองค์ เพื่อข้าพระองค์จะมีชีวิตอยู่ และอย่าให้ข้าพระองค์อับอายในความหวังของข้าพระองค์ (สดุดี 119:116 THSV11)

วันนี้คุณรู้สึกเหมือนถูกคุมขังอยู่หรือไม่? ประตูถูกปิดใส่หน้าคุณหรือเปล่า? บางทีคุณอาจติดอยู่ในคุกแห่งความท้อแท้สิ้นหวังและสงสัย บางทีคุณอาจได้ยินผลตรวจจากแพทย์ที่ไม่ดีนัก หรือไม่อยากพบหน้าคนที่จะมาเยี่ยมสุดสัปดาห์นี้ บางทีคุณมีปัญหาเรื่องหนี้สิน หรือถูกกักขังอยู่ในคุกแห่งการข่มเหง คุณรู้สึกถูกตรึงอยู่กับที่ไม่อาจหนีไปไหนได้  

อัครทูตเปาโลเขียนจดหมายฝากหลายฉบับจากคุกที่ท่านถูกคุมขัง

พี่น้องครับ ผมอยากบอกว่ามีทางออกสำหรับคุณ พระเจ้ายังประทับอยู่บนบัลลังก์ ทรงรับฟังและตอบทุกๆคำอธิษฐาน

ชัยชนะเหนือสถานการณ์ของคุณอยู่ห่างแค่คำอธิษฐาน สถานการณ์อาจไม่เปลี่ยนแปลง แต่มุมมองและทัศนคติจะเปลี่ยนไปเมื่อคุณเริ่มอธิษฐานและสรรเสริญพระเจ้า ไม่มีความต้องการใดที่พระเจ้าไม่สามารถประทานให้คุณและผมได้

จงอธิษฐานด้วยถ้อยคำนี้

“ข้าแต่พระบิดา ลูกต้องการพระองค์ ต้องการให้พระองค์อภัยในสิ่งที่ผิดพลาดและทำให้พระองค์เสียพระทัย ขอทรงเข้ามาเปลี่ยนแปลงภายในและเสริมความเชื่อให้แข็งแกร่งเพื่อจะได้เห็นสถานการณ์ของตนเองว่าไม่ใช่คุกที่ถูกขังไว้ แต่เป็นพระราชวัง — สถานที่ที่พระองค์จะทรงทำงานในชีวิตของลูก ขอเปลี่ยนทัศนคติจากหวาดวิตกไปสู่ความชื่นชมยินดี จากริษยาไปเป็นความพึงพอใจ จากกังวลใจเป็นความไว้วางใจ ลูกรักพระองค์ และขออธิษฐานในพระนามพระเยซูคริสต์ อาเมน”

 

โดย Pastor Adrian Rogers’ daily devotional

อนุญาตโดย Love worth Finding Ministries: www.lwf.org

(Cr.ภาพ Freepik)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.