สารจากศิษยาภิบาล

28 เมษายน 2019

สวัสดีพี่น้อง CJ ที่รัก

ผมดีใจที่เห็นพี่น้องหน้าใหม่ๆ มาคริสตจักรของเรา และดีใจเป็นพิเศษที่สมาชิกคริสตจักรได้ชวนคนใหม่ๆ มาที่โบสถ์เพราะทำให้ครอบครัวของเราอบอุ่นและคึกคัก แต่ก็ทำให้คิดถึงพี่น้องอีกหลายๆ คนที่ไม่ค่อยได้พบหน้า ผมทูลขอพระเจ้าทรงปกป้องรักษาพี่น้องเหล่านั้นทุกคน และขอให้พวกเราได้พบกันในเร็วๆ วันนี้

อย่างไรก็ตาม ผมดีใจที่ยังมีพี่น้องบางคนที่มีความรักต่อคนอื่นอย่างคงเส้นคงวา และมีใจกว้างขวางในการต้อนรับพี่น้องที่มาใหม่  พวกเขาทำให้ผมประทับใจอย่างมากและผมยิ่งดีใจขึ้นไปอีก เมื่อได้เห็นพี่น้องซึ่งมาใหม่กลับมีความกระตือรือร้นที่จะเชื่อและติดตามพระเจ้าอย่างกล้าหาญยิ่งกว่ารุ่นพี่ของพวกเขา

อนึ่ง ผมขอเป็นตัวแทนคริสตจักรกล่าวยินดีกับการประกาศตนเชื่อและขอติดตามพระคริสต์ของคุณเดียร์ (คุณลลิดา ทองหล่อ) ในอาทิตย์ที่ผ่านมา และขอพี่น้องทุกท่านร่วมแสดงความยินดี และช่วยกันดูแลและเสริมสร้างคุณเดียร์ ให้เรียนรู้และเจริญเติบโตขึ้นในทางของพระเจ้าเพิ่มขึ้น ผมเชื่อว่า เมื่อเรารักกัน ใส่ใจทั้งคนเก่าคนใหม่ด้วยใจห่วงใยอย่างที่พระคริสต์สำแดงให้เห็นเป็นแบบอย่าง ในไม่ช้า คริสตจักรของเราก็จะกลายเป็นพรแก่คนมากมายอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ ผมขอวิงวอนให้พี่น้องทุกท่านรับผิดชอบทำให้ตนเองเจริญแข็งแรงขึ้นทั้งในด้าน กาย จิต และวิญญาณ และยิ่งท่านทำสิ่งเหล่านั้นได้เองโดยที่ผมและทีมงานศิษยาภิบาลไม่ต้องเข้าไปช่วยอะไรเลยก็ต้องถือว่า สุดยอดจริง ๆ

แต่หากว่าพี่น้องต้องการให้ผมและทีมช่วยเหลืออะไรก็อย่าเกรงใจจนเกินไป เพราะพวกผมก็จะดีใจเป็นอย่างยิ่ง หากได้มีโอกาสจะให้ไปสอน หรือไปให้คำปรึกษาเป็นส่วนตัวหรือเป็นครอบครัว หรือเป็นกลุ่ม  ดังนั้นหากต้องการก็กรุณา แจ้งได้เลยนะครับ หรือท่านจะเลือกเข้าตามกลุ่ม ตามรายการ หรือตามกิจกรรมของโบสถ์ที่มีประจำสัปดาห์อยู่แล้วก็ยิ่งดีครับ เช่น

  • กลุ่มวันจันทร์ ที่บ้านครูเอ๋ (ฟั่น) แถวลาซาล เวลา 18.00 น. -21.00 น.
  • กลุ่มวันอังคาร ที่ บ.LoveIs ทองหล่อ 23 เวลา 18.00 – 21.00 น.
  • กลุ่มวันพุธ เป็นของกลุ่มอนุชนโดยเฉพาะที่คอนโด อโศก อ.บี เวลา 18.00 – 20.30 น.
  • กลุ่มวันเสาร์ ที่บ้านคุณชี ดอนเมือง  เวลา 15.00 – 18.00น.

สำหรับวันพฤหัส ผม และทีมงานยังคงรอศึกษาพระคัมภีร์ร่วมกับพี่น้องท่านอยู่ที่ BSC สี่แยกพญาไทครับ ขอให้ไปกันให้ได้

       แต่ขอประกาศ “งด” เรียนในวันพฤหัสที่ 9 พฤษภาคมนี้ 1 ครั้งครับ!

ขอพี่น้องได้กรุณาอธิษฐานเผื่อคริสตจักร และเผื่อซึ่งกันและกัน เผื่อที่ดิน เผื่อค่าย เผื่อทุกพันธกิจของคริสตจักร และของมูลนิธิคริสตจักรแห่งความสุข เผื่อประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เผื่อพิธีพระบรมราชาภิเษกของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร การตั้งรัฐบาล สังคม และเศรษฐกิจของประเทศของเรา

ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ

รัก    

(ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

 หมายเหตุ  :  

ขอความกรุณาจากพี่น้องสมาชิกทุกท่านที่มาโบสถ์ในวันอาทิตย์ที่ 5 และ 12 พ.ค. นี้ ได้กรุณาแต่งกายด้วยเสื้อผ้าสีเหลืองมานมัสการพระเจ้าด้วยกันนะครับ จะขอบพระคุณยิ่ง

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.