เครื่องช่วยหายใจ

oxygen_mask“ชีวิตของสิ่งที่มีชีวิตทุกอย่างอยู่ในพระหัตถ์ของพระองค์ ทั้งลมหายใจของมนุษย์ทั้งปวง“(โยบ 12:10)

“ดูเถิด พระองค์ทรงกระทำให้วันเวลาของข้าพระองค์ ยาวสองสามฝ่ามือเท่านั้น ชั่วชีวิตของข้าพระองค์ ไม่เท่าไรเลย เฉพาะพระพักตร์พระองค์ มนุษย์ทุกคนดำรงอยู่อย่างลมหายใจแน่ทีเดียว มนุษย์ไปๆมาๆอย่างเงาแน่ทีเดียว เขาทั้งหลายยุ่งอยู่เปล่าๆแน่ทีเดียว มนุษย์โกยกองไว้ และไม่ทราบว่าใครจะเก็บไป(สดุดี 39:5-6)

สวัสดีค่ะ  (21 มกราคม 2010)

พวกเรามีโอกาสได้ไปเยี่ยมคุณแม่ของเพื่อนที่ป่วยหนักอยู่ที่โรงพยาบาล  เนื่องจากท่านเส้นโลหิตแตกในสมองฉับพลัน พวกเราจึงแวะเวียนไปให้กำลังใจครอบครัวนี้บ่อยๆ  เช้าวันหนึ่งขณะหลังจากเยี่ยมคุณแม่แล้ว พวกเราก็ออกมาและกำลังจะอธิษฐานก่อนที่จะแยกย้ายกันไปทำงาน เพื่อนก็พูดขึ้นมาว่าเห็นคุณแม่ใช้เครื่องช่วยหายใจแล้วนึกถึงพระเจ้า   ”พระเจ้าของเราเป็นยิ่งกว่าเครื่องช่วยหายใจ!”

คำพูดประโยคนี้ยังคงก้องอยู่ในใจขณะที่ขับรถไปทำงาน จริงด้วย! พระเจ้าของพวกเราเป็นยิ่งกว่าเครื่องช่วยหายใจ เพื่อนบอกว่าคุณแม่เข้าโรงพยาบาลแห่งหนึ่งเพื่อรักษาตัว เพียงแค่เวลา 4 วัน บิลค่าใช้จ่ายเรียกเก็บมา 700,000 กว่าบาท ฉันนึกไกลไปมากกว่านั้น….นี่ถ้าพระเจ้าจะเรียกเก็บค่าใช้จ่ายจากอากาศที่หายใจเข้าไป ฉันคงต้องกลั้นใจตายเพราะหมดปัญญาจะหาเงินมาจ่ายพระองค์

แต่พระเจ้าไม่เคยส่งบิลเรียกเก็บค่าใช้จ่ายกับพวกเราสักครั้ง พระองค์ทรงจัดเตรียมทุกอย่างให้กับเราฟรี ๆ  ทำไมเราถึงได้ฟรีๆ นะหรือ? ก็ฉันรู้อยู่แล้วว่ายังไงๆ ฉันก็ไม่มีจะจ่ายด้วยตัวฉันเองอยู่ดี ฉันรู้แต่ว่า พระองค์ทรงสร้างทุกอย่างเสร็จสรรพไว้พร้อมแล้ว ก่อนที่พระองค์จะสร้างมนุษย์เป็นลำดับสุดท้าย ซึ่งฉันไม่อาจแปลความหมายเป็นอย่างอื่นได้เลยนอกจาก…”พระองค์ทรงรักฉันจริง ๆ …พระองค์ทรงรักฉันจริง ๆ”pong2

(CJ ป้อง – ภาวิณี บุญทวี)

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • นอกจากลมหายใจแล้ว พระเจ้ายังจัดเตรียมทุกสิ่งที่จำเป็นให้ … เรียกได้ว่ามีพระเจ้าแล้ว “อุ่นใจ”
  • พี่น้อง CJ ศุกร์นี้ 4 โมงเย็นไปพบกันที่ลานด้านหน้า Central World ขอแรงไปช่วยกันหาทุนบรรเทาทุกข์แผ่นดินไหวที่ในเฮติ มีทีมนักร้อง นักดนตรีของเราไปเล่นดนตรีด้วย เชิญนะคะ ช่วยเงินไม่ได้ ขอแรงงานค่ะ
  • เป็นโอกาสให้พวกเราได้ไปสำแดงความรักของพระเจ้ากับทีมงานอื่นๆ และคนที่มาร่วมงาน
  • อธิษฐานเผื่อคริสตจักรและสมาชิกของเราด้วยนะคะ เมื่อเกิดผลมาก เรื่องรบกวนใจก็มากเป็นเงาตามตัว แต่เราไม่กลัว เพราะพระเจ้าเรายิ่งใหญ่สูงสุด และพระองค์จะคอยดูแลลูกๆของพระองค์ – ขอพระเจ้าปกป้อง

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.