สร้างความเชื่อหรือทำลายความเชื่อ

สร้างความเชื่อหรือทำลายความเชื่อ

เพราะพวกเขานอนไม่หลับ ถ้ามิได้ทำชั่ว พวกเขาจะหลับไม่ลง ถ้ามิได้ทำให้คนสะดุด (สุภาษิต 4:16 THSV11)

เวลาที่เราสร้างบางสิ่ง เราต้องการให้สิ่งนั้นแข็งแกร่งและยั่งยืน เราต้องการชีวิตแต่งงานที่แข็งแกร่ง ครอบครัวที่แข็งแกร่ง ชีวิตฝ่ายวิญญาณที่แข็งแกร่ง และเราต้องการคริสตจักรที่แข็งแกร่ง เราต่างก็อยู่ในกระบวนการการสร้าง

แต่ในนาทีที่คุณเริ่มสร้างก็เป็นนาทีเดียวกับที่คุณก้าวลงสนามรบ มารต่อต้านสิ่งที่พระเจ้ารัก แต่เราต้องฝ่าฟันไปให้ได้ พระเจ้าทรงอยู่ในธุรกิจก่อสร้าง (และสร้างกลับขึ้นใหม่) แต่มารอยู่ในธุรกิจที่จ้องแต่จะทำลายล้าง

ถ้าคุณทำงานให้พระเจ้า คุณก็จะเจอแรงต้าน ถ้าคุณทำงานให้พระเจ้า คุณก็จะถูกจับตาวิพากษ์วิจารณ์ ถ้าคุณไม่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ คุณอาจต้องถามตนเองว่าคุณทำงานให้พระเจ้าจริงหรือ การวิพากษ์วิจารณ์อาจทำให้คววามเชื่อมั่นตกต่ำลง และสร้างความเจ็บปวด แต่ผมจะมองกลับไปที่การวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นสิ่งที่ยืนยันว่าผมไปถูกทาง

เมื่อคุณสร้าง คุณก็จะเจอการต่อต้าน สุภาษิต 4:16 กล่าวว่า “เพราะพวกเขานอนไม่หลับ ถ้ามิได้ทำชั่ว พวกเขาจะหลับไม่ลง ถ้ามิได้ทำให้คนสะดุด” (THSV11)

คนบางคนก็เป็นพวกขวางโลก คุณจะสังเกตเห็นได้ทันทีจากสีหน้าท่าทาง อะไรๆก็ไม่พอใจ อะไรๆก็ไม่ได้ตามมาตรฐานของพวกเขา พวกเขาชอบที่จะออกไปสร้างปัญหาให้สังคมและชีวิตผู้อื่น

คุณอาจแต่งงานกับคนแบบนี้ คุณอาจทำงานกับคนแบบนี้ หรือคุณอาจเจอคนแบบนี้ที่คริสตจักร และที่แย่ที่สุดคือคุณเองเป็นหนึ่งในคนแบบนี้

คนบางคนทำงานของพระเจ้า ขณะที่คนบางคนยืนอยู่ขอบสนามและคอยวิพากษ์วิจารณ์คนที่ทำงานให้พระเจ้า คุณเป็นผู้สร้างความเชื่อ หรือเป็นผู้ทำลายความเชื่อ? ทั้งหมดสรุปลงมาเหลือสองสิ่งเท่านั้น

เมื่อคุณเริ่มสร้าง คุณก็กำลังก้าวเท้าลงสู่สนามรบ  

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ bbc.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.