คุณค่าของเวลาที่รอคอย

คุณค่าของเวลาที่รอคอย

แต่เขาทั้งหลายผู้รอคอยพระยาห์เวห์จะได้รับกำลังใหม่ เขาจะบินขึ้นด้วยปีกเหมือนนกอินทรี เขาจะวิ่งและไม่อ่อนเปลี้ย เขาจะเดินและไม่เหน็ดเหนื่อย (อิสยาห์ 40:31 THSV11)

สมัยก่อนเวลาที่อยากดูหนัง เราต้องไปที่ร้านขายหรือให้เช่าม้วนเทปวิดีโอ และมาพร้อมกับคำเตือนว่า “ดูแล้วกรุณากรอกลับให้ด้วย” แล้วเทคโนโลยีดีวีดี ก็เข้ามา ก็ไม่ต้องกรอเทปกลับ ต่อมาก็เน็ทฟลิกซ์ จะเช่าดีวีดีก็ไม่ต้องไปเอง มีบริการมาส่งถึงบ้าน แต่เดี๋ยวนี้อยากดูเรื่องใดก็แค่สตรีมเอามาได้เลย

ทุกวันนี้เราไม่ต้องรอ แค่กดบางปุ่มก็ได้มา ทุกอย่างมาหาเราอย่างรวดเร็ว ความคิดเรื่องรอคอยเป็นเรื่องล้าสมัยไดโนเสา พระคัมภีร์บอกเราว่า “แต่เขาทั้งหลายผู้รอคอยพระยาห์เวห์จะได้รับกำลังใหม่ เขาจะบินขึ้นด้วยปีกเหมือนนกอินทรี เขาจะวิ่งและไม่อ่อนเปลี้ย เขาจะเดินและไม่เหน็ดเหนื่อย” (อิสยาห์ 40:31 THSV11)

หลังจากที่เนหะมีย์ได้ยินเรื่องกำแพงเยรูซาเล็มพังทลาย สี่เดือนผ่านไปท่านรอคอย ก่อนจะทูลถามกษัตริย์ และข้าพเจ้าทูลพระราชาว่า “ถ้าพระราชาพอพระทัย และถ้าผู้รับใช้ของฝ่าพระบาทเป็นที่พอพระทัยเฉพาะพระพักตร์ฝ่าพระบาท ขอทรงส่งข้าพระบาทไปยังยูดาห์ ยังเมืองอันเป็นที่ฝังศพบรรพบุรุษของข้าพระบาท เพื่อข้าพระบาทจะสร้างขึ้นใหม่” (เนหะมีย์ 2:5 THSV11)

เนหะมีย์ใช้เวลาอธิษฐานมากกว่าสร้างกำแพงเมือง บางครั้งพระเจ้าจะประทานความคิดให้คุณ แต่เวลาที่เหมาะเป็นเรื่องสำคัญที่สุด คุณต้องรอจนถึงเวลาที่ใช่ก่อนจะไปต่อ พวกเราส่วนใหญ่ไม่ชอบรอ เราอยากได้ทุกอย่าง “เดี๋ยวนี้”

จงรู้ว่า: เวลาแห่งการรอไม่เคยสูญเปล่า เราต้องวางแผน และต้องอธิษฐานขอพระเจ้าช่วยในแผนนั้น —ถ้าเป็นแผนการที่พระองค์ทรงมอบหมายให้เรา มีเวลาที่เราต้องอธิษฐาน และเวลาที่เราเดินหน้าลงมือทำ

เวลาแห่งการรอคอยไม่เคยสูญเปล่า

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ Nuisri)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.