อย่าตัดสิน – ให้อภัย

อย่าตัดสิน – แต่ให้อภัย

“อย่าพิพากษาเขา แล้วพวกท่านจะไม่ถูกพิพากษา อย่าตัดสินลงโทษเขา แล้วพวกท่านจะไม่ถูกตัดสินลงโทษ จงยกโทษให้เขา แล้วพวกท่านจะได้รับการยกโทษ” (ลูกา 6:37 THSV11)

อ เปาโลเขียนถึงคริสตจักรในเอเฟซัส เตือนพวกเขาว่าในอดีต ก่อนที่จะรู้จักพระคริสต์นั้น พวกเขา “ตายโดยการละเมิดและการบาป” (เอเฟซัส 2:1 THSV11) บางครั้งคริสเตียนมองคนอื่นที่ทำผิดบาปทางเพศหรือเป็นฆาตกร แล้วเอาตนเองไปเปรียบเทียบกับคนเหล่านั้น พวกเขาถึงกับพูดว่า “คนพวกนี้ตายโดยการละเมิดและการบาปแล้ว”

ผมขอบอกคุณบางสิ่ง พวกเขาไม่ได้ “ตายโดยการละเมิดและการบาป” มากไปกว่าลูกสาวสุดที่รัก หรือพ่อแม่ผู้มีพระคุณของคุณที่ไม่เคยได้รับของประทานแห่งความรอดจากองค์พระเยซูคริสต์ พวกเขาอาจฉ้อโกงแต่ไม่ได้ทำให้ใครตาย แต่ทุกคนคือผู้หลงหายที่ต้องการพระเยซูคริสต์

คุณอาจคิดว่าคุณไม่มีคำพยานแบ่งปันเพราะคุณไม่เคยทำบาปที่หนักหนาที่ทำให้คนสนใจก่อนได้รับความรอด บางทีคุณอาจได้รับความรอดตั้งแต่เด็ก ครับ เราต่างก็ต้องการพระคุณพระเจ้าเพื่อช่วยให้รอดพอๆกับฆาตกรที่กำลังเดินสู่ลานประหาร

อย่าลืมนะครับ คนที่ตายแล้วจำต้องหยุดนำตนเองไปเทียบกับคนที่ตายแล้วเช่นกัน  คุณคาดเดาผู้คนโดยยึดตามความเข้าใจของคุณในเรื่องความดีความชั่วหรือ?

จำไว้ว่า แผ่นดินอยู่ในระนาบเดียวกันภายใต้โคนไม้กางเขนของพระคริสต์

 

โดย Pastor Adrian Rogers’ daily devotional

อนุญาตโดย Love worth Finding Ministries: www.lwf.org

(Cr. ภาพ youtube.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.