มั่นใจในกัปตัน

มั่นใจในกัปตัน

“ฉะนั้น ท่านทั้งหลาย จงทำใจดีๆ ไว้ เพราะข้าพเจ้าเชื่อพระเจ้าว่า เหตุการณ์จะต้องเป็นไปตามที่พระองค์ทรงกล่าวไว้กับข้าพเจ้า” (กิจการ 27-25 THSV11)

จงทำใจดีๆ ไว้ เพราะข้าพเจ้าเชื่อพระเจ้า  นี่ไม่ใช่เป็นคำพูดของคนที่ไม่รับผิดชอบ หรือคนที่ไม่ได้ยืนอยู่บนความเป็นจริง แต่มากจากอัครทูตเปาโล  . . . บนเรือ . . .ในพายุที่รุนแรงที่สุด . . .ที่ไม่มีความหวังใดเหลือ

นี่คือความเชื่อที่ต้องนำมาฝึกฝน เมื่อเหตุการณ์รอบตัวต้องการทางออก เราพูดว่า “พระเจ้าทรงควบคุมอยู่ และฉันรู้ว่าพระองค์จะพาฉันฝ่าฟันไปได้ เพราะพระองค์ทรงสัตย์ซื่อ” คนที่ไม่เชื่อจะไม่มีวันเข้าใจ พวกเขาไม่เข้าใจเรื่องความเชื่อที่ลูกๆของพระเจ้ามีในท่ามกลางความยากลำบาก

อัครทูตเปาโลมั่นใจเพราะทราบดีว่าพระเจ้าเป็นเจ้านายเหนือสถานการณ์ และทรงเป็นกัปตันเรือ และทราบดีว่าพระองค์ทรงควบคุมอยู่   

ในพระกิตติคุณลูกา เราพบว่าเมื่อพระเยซูทรงบอกซีโมนเปโตรให้เหวี่ยงแหลงไปในทะเลลึกเพื่อจับปลา พวกสาวกจับปลามาแล้วเป็นชั่วโมงๆ ไม่ได้สักตัว แต่เปโตรกล่าวว่า  “อาจารย์ เราทอดอวนมาตลอดทั้งคืนแล้วไม่ได้อะไรเลย แต่ข้าพเจ้าก็จะหย่อนอวนลงตามคำของท่าน” (ลูกา 5:5 THSV11)

และพระวจนะกล่าวต่อไปว่า “เมื่อพวกเขาหย่อนลงแล้วก็จับปลาได้จำนวนมาก จนอวนของเขาเริ่มจะปริ” (ข้อ 6)

คำถามคือ:  คุณจะยอมให้พระเยซูเป็นกัปตันเรือของคุณหรือไม่?

บางทีตอนนี้ทะเลเรียบรื่น และเรือของคุณล่องไปอย่างสวยงาม แต่อย่าลืมว่าชีวิตข้างหน้า คุณต้องเจอกับพายุ — และอาจเป็นพายุที่รุนแรงด้วย ควรเตรียมพร้อมไว้ และจำใส่ใจว่าคุณจะไม่อยู่ลำพัง คุณเป็นประชากรของพระเจ้า พระองค์จะพาคุณฝ่าฟันไปในทุกๆพายุของชีวิต

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ Shutterstock.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.