สารจากศิษยาภิบาล

12 พฤษภาคม 2019

สวัสดีครับพี่น้องชาว CJ และผู้มาเยือนทุกท่านครับ

ทุกครั้งที่ได้ยินว่าพี่น้องมีความสุข ผมก็มีความสุขไปด้วย เวลาได้ยินพี่น้องมีความทุกข์ ผมก็มีความทุกข์ไปด้วย ผมอยากสนทนากับพี่น้องทุกคนแต่ก็ติดขัดที่ไม่มีเวลาทำได้ตามลำพัง ผมจึงได้รวบรวมทีมศิษยาภิบาลขึ้นมาเพื่อช่วยกันดูแลและรับใช้สมาชิกทุกท่านดังนี้

1.คุณ ฤทธิ์   2.คุณคริส   3.คุณแดง   4.คุณโบ   5.คุณเอ๋     6.คุณบี

ดังนั้น หากต้องการติดต่อ แนะนำ หรือปรึกษากับผม ขอติดต่อทั้ง 6 ท่านนี้ได้เลยครับ

ผมมีเรื่องวิงวอนขอร้องสมาชิก CJ ทุกท่าน ในฐานะคนในครอบครัวเดียวกัน ผมขอความเมตตาจากแต่ละท่าน ตั้งใจโทรหาหรือไปเยี่ยมเยียนพี่น้องที่ท่านเห็นหายจากโบสถ์ไปเกิน1อาทิตย์ บอกเขาว่าพวกเราคิดถึงเขา ถามทุกข์สุข และหากมีอะไรต้องการความช่วยเหลือ กรุณาแจ้งที่ผม 0818357327 หรือ thongchaibsc@gmail.com    หรือที่ทีมศิษยาภิบาลนะครับ ช่วยบอกว่า เราห่วงใยพวกเขาเหมือนสมาชิกในครอบครัว และปรารถนาให้ทุกท่านปลอดภัย แข็งแรงและมีความสุข

ถ้าทุกท่านได้ร่วมมือกันทำดังที่ขอไว้อาทิตย์ละ 1 คน คริสตจักร CJ ของเราจะเป็น 1 ในคริสตจักรที่น่ามา น่าอยู่ในประเทศไทยเลยทีเดียว และก็อีกเช่นกัน สำหรับสมาชิกที่ต้องการเพิ่มคุณค่า และความสุขให้แก่ตนเองและผู้อื่น

ผมขอวิงวอนให้ในช่วงเช้า และช่วงทานอาหารเที่ยง หากท่านพบผู้ใด ก็ได้โปรดขอช่วยยิ้ม และกล่าวคำว่าสวัสดี เป็นคนแรกก่อนได้ไหมครับ นั่นจะทำให้คริสตจักรของเราอบอุ่น และอบอวลด้วยมิตรภาพ น่าอยู่มากเลย

และในทำนองเดียวกัน ผมขอวิงวอนเพิ่มอีกเรื่องหนึ่ง นั่นคือหากท่านเห็นผู้ใดกำลังทำสิ่งดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่รับใช้ด้วยจิตอาสา ก็ขอกรุณามีน้ำใจช่วยกล่าวชมเชย หรือพูดขอบคุณเขาออกมาทันทีได้ไหมครับ นั่นก็ช่วยทำให้คนเหล่านั้นมีกำลังใจในการทำดีต่อไปอย่างมีความสุข

และเช่นกัน หากเป็นไปได้ ผมก็ขอทุกท่านตั้งเป้า ตั้งใจ และตั้งต้น ไปศึกษา พระคัมภีร์ด้วยกันในวันพฤหัส ซึ่งตอนนี้ก็มีพี่น้องไปศึกษาร่วมกันมากขึ้น ซึ่งนับว่าเป็นนิมิตหมายที่ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งทีม ศบ.รวมทั้ง ครูแอน คุณคิด และอีกหลายๆ ท่าน เช่น คุณชี คุณจี๋ คุณดา คุณกระดาษ คุณปิ๊กกี้ คุณหนุ่ย คุณมด คุณอากิ คุณปลาทู ฯลฯ ที่ชวนกันไปร่วมศึกษาพระคัมภีร์ด้วยกันเพราะยิ่งเรียนเราก็ยิ่งเข้าใจ และเมื่อยิ่งเข้าใจเราก็ยิ่งรักพระเจ้ารักพระคัมภีร์และรักพี่น้องมากยิ่งขึ้น ผมจึงขอเชิญชวนให้พี่น้องคนอื่นๆ ได้ไปร่วมเรียนด้วย

ผมยังคงขอวิงวอนให้เราทุกคนรักและหนุนใจกันอย่างต่อเนื่องตลอดไป และช่วยกันพาคนมาคริสตจักร และเข้าชั้นเรียนพระคัมภีร์ หรือการกลุ่มแคร์ให้สม่ำเสมอ

ขอทุกท่านกรุณาอธิษฐานเผื่อ

  1. ค่ายคริสตจักร CJ วันที่ 12-14 กค.2019
  2. ค่ายคริสตจักร CLวันที่ 30 สค.-1 กย.2019
  3. สมาชิก และครอบครัวสมาชิก CJ ให้ทุกคนติดสนิทกับพระเจ้า
  4. รายการโทรทัศน์ “คำตอบชีวิต” ออกอากาศทาง โมเดิร์นไนน์ทีวี ทุกวันอังคารเว้น    อังคาร เวลา 04.30-04.55 น.  รวมทั้งเงินถวายสำหรับการผลิตรายการนี้
  5. รายการต่างๆ ของคริสตจักร ทุกสัปดาห์
  • กลุ่มวันจันทร์ ที่บ้านครูเอ๋ (ฟั่น) แถวลาซาล เวลา 18.00 น. -21.00 น
  • กลุ่มวันอังคาร ที่ บ.LoveIs ทองหล่อ 23 เวลา 18.00 – 21.00 น.
  • กลุ่มวันพุธเป็นของกลุ่มอนุชนโดยเฉพาะที่คอนโด อโศก อ.บี เวลา 18.00 – 20.30 น.
  • กลุ่มวันเสาร์ที่บ้านคุณชี ดอนเมือง เวลา 12.00 – 15.00น.

   6.การระดมทุนและหาซื้อที่ดินสำหรับคริสตจักรของเรา และการก่อสร้างอาคารในอนาคต
   7.ทีมศิษยาภิบายทีมผู้อภิบาล และทุกทีมรับใช้ในคริสตจักร
   8.สถานการณ์บ้านเมืองหลังเลือกตั้ง และการจัดตั้งรัฐบาล
               
ขอให้สมาชิก CJ ทุกท่านมีชีวิตที่ทำสิ่งดีงามอย่างที่พระคริสต์ประสงค์ อันจะเป็นการถวายพระเกียรติแด่พระเจ้า และเป็นคุณเป็นพรแก่คนมากมายและต่อประเทศชาติเสมอไป

ขอพระเจ้าทรงอวยพระพรมากล้น

 

ด้วยรักจากใจ

(ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.