ลูกๆต้องการแม่นักสู้

ลูกๆต้องการแม่นักสู้

ดิฉันทูลวิงวอนขอเด็กคนนี้ และพระยาห์เวห์ประทานตามคำทูลขอของดิฉันตามที่ได้ทูลวิงวอนต่อพระองค์ (1ซามูเอล 1:27 THSV11)

มีสงครามต่อต้านความเป็นแม่เกิดขึ้นในปัจจุบัน เรากำลังมีปัญหา –  เหมือนเรือที่หลงทางกลางทะเลในคืนอันมืดมิด เข็มทิศหายไป สมอเรือก็อันตรธาน สมอของทุกๆสังคมคือครอบครัวและบ้านเรือน และอะไรคือสมอที่ยึดบ้านไว้?  แม่ๆครับ

หัวหน้าของครอบครัวคือพ่อ แต่หัวใจของบ้านคือแม่ พ่อมีอิทธิพลต่อลูกๆ แต่ความประทับใจที่ลงลึกในหัวใจคือแม่ผู้ลงรากไว้ แม่อาจเป็นกำลังที่มีอำนาจและมีอิทธิพลที่สุดในโลกใบนี้

นางฮันนาห์อธิษฐานและไม่ท้อถอย เธอโน้มน้าวหัวใจและกลายเป็นผู้เปลี่ยนทิศทางประวัติศาสตร์

เริ่มอธิษฐานเผื่อลูกๆของคุณก่อนที่พวกเขาจะถือกำเนิดมา ไม่มีสิ่งใดยิ่งใหญ่กว่าเลี้ยงลูกขึ้นมาเพื่อพระเยซูคริสต์ ออกัสตินนักศาสนศาสตร์ผู้ยิ่งใหญ่ เป็นเด็กที่ไม่เชื่อเรื่องศาสนา แต่ไม่อาจหลบหนีจากคำอธิษฐานของโมนิก้าผู้เป็นแม่ได้ เป็นอำนาจคำอธิษฐานที่โน้มน้าวหัวใจ

อธิษฐานจากพระวจนะในพระคัมภีร์เป็นสิ่งที่มหัศจรรย์ เพราะคุณรู้ดีว่าคำอธิษฐานของคุณสอดคล้องกับพระประสงค์ของพระเจ้า เพราะมาจากพระคำของพระองค์

ขออนุญาตให้คำแนะนำที่ผมและภรรยาอธิษฐานเผื่อลูกๆของเราจากพระวจนะในเอเฟซัส 3:14-21 อย่างไร

เพราะเหตุนี้ข้าพเจ้าจึงคุกเข่าต่อพระบิดา ข้าพเจ้าทูลขอให้ประทานความเข้มแข็งภายในจิตใจของ________________ (ใส่ชื่อลูกๆของคุณ)  ด้วยฤทธานุภาพที่มาทางพระวิญญาณของพระองค์แก่ _________________ ตามพระสิริอันอุดมของพระองค์ ให้พระคริสต์ประทับในใจของ _____________โดยทางความเชื่อ ให้_______________ได้หยั่งรากและตั้งมั่นอยู่ในความรัก ข้าพเจ้าทูลขอให้________________สามารถเข้าใจร่วมกับธรรมิกชนทั้งหมดถึงความกว้าง ความยาว ความสูง และความลึก คือให้ซาบซึ้งในความรักของพระคริสต์ซึ่งเกินความรู้ เพื่อ_________________จะได้รับความบริบูรณ์ของพระเจ้าอย่างเต็มเปี่ยม ขอให้พระเกียรติมีแด่พระองค์ผู้ทรงสามารถทำทุกสิ่งได้มากยิ่งกว่าที่เราทูลขอหรือคิด โดยฤทธานุภาพที่ทำกิจอยู่ภายใน______________ ขอให้พระเกียรติจงมีแด่พระองค์ในคริสตจักรและในพระเยซูคริสต์ตลอดทุกชั่วอายุคนเป็นนิตย์ อาเมน

 

โดย Pastor Adrian Rogers’ daily devotional

อนุญาตโดย Love worth Finding Ministries: www.lwf.org

(Cr.ภาพ UnixTitan)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.