อธิษฐาน และทำงาน

อธิษฐานและทำงาน

และพวกเขาทั้งหมดจึงวางแผนกันจะมาสู้รบกับเยรูซาเล็ม และก่อการโกลาหลขึ้นในนั้น แต่พวกเราได้อ้อนวอนต่อพระเจ้าของเรา และวางยามป้องกันพวกเขาทั้งกลางวันและกลางคืน (เนหะมีย์ 4:8-9 THSV11)

บางครั้งแม้ทำเรื่องฝ่ายวิญญาณ แต่คนที่ทำไม่ได้เป็นเช่นนั้น ตัวอย่างเช่น คุณไม่มีงานทำ และคุณอธิษฐานขอพระเจ้าประทานงานให้ แน่นอน เป็นการดีที่อธิษฐาน แต่คุณจำเป็นต้องไปกรอกใบสมัครงานในหลายๆแห่งเท่าที่ทำได้ และอธิษฐานเผื่อแต่ละแห่งนั้น 

มีพื้นที่สำหรับด้านจิตวิญญาณ และพื้นที่สำหรับลงมือปฏิบัติ บางครั้งเราก็พลาดไป เมื่อเนหะมีย์ตั้งต้นสร้างกำแพงเยรูซาเล็มขึ้นใหม่ ท่านอธิษฐานและลงมือจัดเตรียมสิ่งต่างๆ ในเนหะมีย์ 4:9 กล่าวว่า “แต่พวกเราได้อ้อนวอนต่อพระเจ้าของเรา และวางยามป้องกันพวกเขาทั้งกลางวันและกลางคืน”

ในเรื่องราวของเนหะมีย์ เราเห็นว่าในท่ามกลางสิ่งอื่นๆ ลงมือปฏิบัติและจิตวิญญาณจับมือไปด้วยกันอย่างไร เราเห็นวิธีวางแผน และทำให้แผนงานนั้นเกิดขึ้นอย่างไร

เมื่อดาวิดเผชิญกับโกลิอัท ท่านกล่าวว่า “เพราะว่าการรบครั้งนี้เป็นของพระยาห์เวห์ พระองค์จะทรงมอบพวกท่านไว้ในมือของพวกเรา” (1ซามูเอล 17:47 THSV11) แต่ดาวิดก็เอาก้อนหินใส่สลิง ดึงให้ตึงและดีดออกไป หินก้อนนั้นพุ่งตรงเข้าที่หน้าผากของโกลิอัท ทำให้ทหารร่างยักษ์นั้นล้มตึง

ดาวิดอธิษฐาน – และลงมือจัดการ

เนหะมีย์และคนอื่นๆอธิษฐาน และเริ่มก่อสร้างกำแพงเยรูซาเล็ม พวกเขาลงมือทำและเดินหน้าไปพร้อมๆกัน เนหะมีย์ตั้งระบบ มียามเฝ้าสถานที่เพื่อป้องกันเหตุร้ายยี่สิบสี่ชั่วโมง พวกเขาจะเป่าแตรถ้าเกิดเหตุฉุกเฉิน เนหะมีย์ 4:18 บอกเราว่า “ผู้ก่อสร้างทุกคนมีดาบคาดอยู่ที่สีข้างขณะที่เขาสร้าง ชายที่เป่าเขาสัตว์อยู่ข้างข้าพเจ้า” (THSV11)

เราจำเป็นต้องทำสิ่งที่พระเจ้าเรียกให้ทำให้สำเร็จ ต้องทำด้วยความปรารถนาและต่อเนื่อง

มีพื้นที่สำหรับด้านจิตวิญญาณ และพื้นที่สำหรับลงมือทำ

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr. ภาพ Hubpages)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.