หนทางเพื่อพบชีวิต

หนทางเพื่อพบชีวิต

ผู้ที่จะเอาชีวิตของตนรอด จะกลับเสียชีวิต แต่ผู้ที่เสียชีวิตของตนเพราะเห็นแก่เราก็จะได้ชีวิตรอด (มัทธิว 10:39 THSV11)

ถ้าคุณไปหาหมอเพราะรู้สึกมีอาการปวดเจ็บหรืออาการแปลกๆอย่างอื่น หมอคงแจ้งข่าวร้ายให้คุณทราบเบื้องต้น เขาอาจบอกว่าคุณมีปัญหาร้ายแรง อาจต้องผ่าตัดหรือรักษาด้วยวิธีอื่น คุณไม่อยากฟังแน่นอน แต่การรักษาที่หมอสั่งจะช่วยเปลี่ยนสถานการณ์ของคุณได้

ทำนองเดียวกัน พระเจ้าจะบอกความจริงเกี่ยวกับตัวเรา: เราเป็นคนบาป เราต้องการพระผู้ช่วย เมื่อยอมรับเช่นนี้เราสามารถเปลี่ยนจากโศกเศร้าไปเป็นความสุขได้ เราค้นพบหนทางเพื่อชีวิตโดยยอมมอบชีวิตของเราให้กับพระเจ้า

และนี่คือความหมายที่พระเยซูตรัสถึง “ผู้ที่จะเอาชีวิตของตนรอด จะกลับเสียชีวิต แต่ผู้ที่เสียชีวิตของตนเพราะเห็นแก่เราก็จะได้ชีวิตรอด” (มัทธิว 10:39 THSV11) เราชนะโดยการสูญเสีย ทางขึ้นสูงคือต้องลงไปที่ต่ำก่อน ทางสู่ความสุขต้องเผชิญความโศกเศร้าก่อน  

พระเยซูตรัสว่า “คนที่โศกเศร้า ก็เป็นสุข เพราะว่าเขาทั้งหลายจะได้รับการหนุนใจ” (มัทธิว 5:4 THSV11) พระเยซูกำลังบอกว่า “คนที่ไม่มีความสุขขอให้เป็นสุข” หรือ “ขอมอบความสุขแก่คนที่ไม่มีความสุข เพราะวันหนึ่งข้างหน้าพวกเขาจะมีความสุขอย่างแท้จริง”

เป็นได้อย่างไร? โดยโศกเศร้าต่อความบาป เราเห็นตัวของเราเองอย่างที่เราเป็น

เราต่างมีความฝันและแรงบันดาลใจ ทั้งหมดเป็นสิ่งที่ดี แต่นี่คือคำแนะนำจากผม โดยเฉพาะคนที่ยังอายุน้อย จงมอบชีวิตและตัวตนของคุณให้พระเจ้า เข้าใจว่าแผนการที่ทรงมีให้คุณดีกว่าแผนการที่คุณมีเพื่อตนเอง พระองค์อาจปฏิเสธคุณในบางเรื่อง แต่จะทรงให้ในสิ่งที่ดีกว่ามากมายทีหลัง  และเมื่อเวลาผ่านไป มองย้อนกลับไปในชีวิต คุณจะขอบพระคุณพระองค์

แผนการที่พระเจ้าทรงมีให้คุณดีกว่าแผนการที่คุณมีเพื่อตนเอง

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr. Soaknowledge)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.