ซื่อสัตย์ในของเล็กน้อย

ซื่อสัตย์ในของเล็กน้อย

ข้าพเจ้ามอบให้ฮานานีพี่น้องของข้าพเจ้า และฮานันยาห์ผู้บัญชาการป้อมเป็นผู้ดูแลเยรูซาเล็ม เพราะเขาซื่อสัตย์และเป็นคนยำเกรงพระเจ้ามากกว่าคนอื่นๆ (เนหะมีย์ 7:2 THSV11)

มีคนบางประเภทที่คุณมอบหมายงานให้ทำ พวกเขาจะใส่ใจทำ คุณมั่นใจได้ว่ามันจะเสร็จ ไม่ต้องคอยกังวลสงสัย ไม่ต้องคอยไล่ถามความคืบหน้า เพราะคุณรู้ว่าคนๆนั้นพึ่งพาได้

หลังสร้างกำแพงเยรูซาเล็มขึ้นมาใหม่ เนหะมีย์เลือกคนที่จะเข้าไปบริหารจัดการ ฮานานี และ ฮานันยาห์ ท่านรู้ดีว่าสองคนนี้พึ่งพาได้ พวกเขาจะทำให้ภารกิจสำเร็จลง

ทุกคนมีส่วนอยู่ในโครงการนี้ หลายคนมีบ้านเรือนอยู่ใกล้กำแพงเมือง เพื่อจะทำหน้าที่เฝ้ากำแพงเยรูซาเล็มให้ปลอดภัย เพราะว่าถ้ามีรอยแตก กำแพงจะถูกเจาะเข้าไปได้ ทุกหน้าที่จึงมีความสำคัญ

เป็นความจริงสำหรับคริสตจักรด้วย ความสามารถที่ยิ่งใหญ่คือเป็นคนที่ไว้ใจและพึ่งพาได้ ฮานันยาห์เป็นคนซื่อสัตย์ที่พระคัมภีร์ชี้ให้เห็น และเป็นคนที่ยำเกรงพระเจ้าด้วย

คุณเป็นคนที่พึ่งพาได้หรือไม่?

พระเจ้าทรงมองหาคนที่รับมอบภาระและทำให้สำเร็จ พระองค์ทรงมองหาคนที่ซื่อสัตย์ในของเล็กน้อย เราทุกคนต่างก็มีบทบาทหน้าที่ ไม่ใช่ทุกคนที่ถูกเรียกมาเป็นฮานานี หรือฮานันยาห์ แต่เราทุกคนมีภาระหน้าที่ที่ต้องทำ เรามีของประทานที่พระเจ้ามอบให้เพื่อนำมารับใช้ที่คริสตจักร

คุณต้องการให้พระเจ้าใช้หรือไม่? คุณต้องการให้พระเจ้าเรียกใช้คุณให้ทำบางสิ่งในอนาคตหรือเปล่า? ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณอยากทำ แต่จงทำสิ่งที่อยู่ตรงหน้าคุณก่อน ดูแลสิ่งเล็กน้อยที่รับผิดชอบก่อน ถ้าซื่อสัตย์ในสิ่งเล็กน้อย คุณก็จะซื่อสัตย์ในสิ่งที่ใหญ่กว่าด้วย แต่ถ้าไม่ซื่อสัตย์ในสิ่งเล็กน้อย คุณก็จะไม่ซื่อสัตย์ในภารกิจใหญ่กว่าตามที่ได้รับมอบหมาย

ความสามารถยิ่งใหญ่ที่สุดคือเป็นที่พึ่งพาและไว้เนื้อเชื่อใจได้

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ http://beloverevolution.squarespace.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.