ให้ดวงตาจับจ้องไว้

ให้ดวงตาจับจ้องไว้

พี่น้องทั้งหลาย ข้าพเจ้าไม่ถือว่าข้าพเจ้าฉวยไว้ได้แล้ว แต่ข้าพเจ้าทำอย่างหนึ่ง คือลืมสิ่งที่ผ่านพ้นมา แล้วโน้มตัวไปยังสิ่งที่อยู่เบื้องหน้า  (ฟีลิปปี 3:13 THSV11)

ไม่กี่วันก่อน เพื่อนของผมที่เป็นนักกอล์ฟมากฝีมือพยายามสอนให้ผมตั้งวงสวิงให้ถูกต้อง ผมตีไม่ถูกเลยสักลูก และมันขายหน้ามาก ผมจึงไปคุยกับนักกอล์ฟที่ตีกอล์ฟมาหลายปี ถามเขาว่า “อย่างผมนี่ต้องใช้เวลานานแค่ไหนถึงจะเป็นนักกอล์ฟฝีมือดี ไปเล่นที่สนามไหนก็ได้โดยไม่ขายหน้า?”

“ไม่รู้สิ” เขาตอบ “อาจเป็นสามหรือสี่ปี”

ผมก็คิด “ลืมไปเลย”

กีฬาบางประเภท คุณจำเป็นต้องให้สายตาจับจ้องอยู่ที่ลูกบอล นี่คือความจริงในชีวิตด้วย ในชีวิตแต่งงาน สายตาคุณต้องจับจ้องอยู่ที่ลูกบอล แปลว่าหมั่นทำในสิ่งที่เสริมชีวิตคู่ให้เข้มแข็ง อย่านิ่งเฉยไปวันๆ แต่เป็นฝ่ายริเริ่มความคิด เป็นสามีที่ดีที่สุดที่ทำได้ เป็นภรรยาที่ดีที่สุดที่ทำได้ จุดไฟให้ชีวิตคู่อบอุ่นอยู่เสมอ อย่ามองข้ามเรื่องนี้ไปนะครับ

เช่นเดียวกับงานรับใช้ ถ้าพระเจ้าเรียกใช้คุณ ให้ดวงตาจับจ้องอยู่ที่นั่น อย่าใส่ใจกับเกียรติยศหรือคำสรรเสริญ อย่าตั้งโปรแกรมให้เครื่องยนต์ทำงานไปเอง จงเข้าไปควบคุม หาทางทำสิ่งที่ทำให้มีชีวิตชีวา เพราะเราทำสิ่งนี้กันอย่างจริงในคริสตจักรฮาร์เวสของเรา เราพยายามทำหน้าที่รับใช้อย่างแข็งขันเท่าที่ทำได้ และสิ่งนี้เป็นจริงในชีวิตด้วย

ในชีวิตคริสเตียน ไม่ใช่บาปบางอย่างที่ทำให้เราเขวไป บางครั้งเลือกทำในสิ่งที่เร่งด่วนก่อนสิ่งที่สำคัญ เลือกทำสิ่งที่ดีก่อนสิ่งที่ดีที่สุด เลือกทำสิ่งระยะสั้นก่อนสิ่งระยะยาว

จงระวังให้ดี ทันทีที่คุณละสายตาจากลูกบอล และก้าวถอยหลัง นั่นคือเตรียมตัวที่จะล้มลง จงก้าวไปข้างหน้าเสมอ เติบโต เรียนรู้ และเป็นเหมือนพระเยซูคริสต์

ทำไมสายตาเราต้องจับจ้องอยู่เสมอในชีวิตคริสเตียน

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ Golf workout program)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.