แรงต้านความเจ็บปวดของคุณใกล้หมดหรือยัง?

แรงต้านความเจ็บปวดของคุณใกล้หมดหรือยัง?

แต่พระองค์ตรัสกับข้าพเจ้าแล้วว่า “การมีพระคุณของเราก็เพียงพอกับเจ้า เพราะว่าความอ่อนแอมีที่ไหน ฤทธานุภาพของเราก็ปรากฏเต็มที่ที่นั่น” เพราะฉะนั้น ข้าพเจ้าจะอวดบรรดาความอ่อนแอของข้าพเจ้ามากขึ้นด้วยความยินดีอย่างยิ่ง เพื่อว่าฤทธานุภาพของพระคริสต์จะอยู่ในข้าพเจ้า (2โครินธ์ 12:9 THSV11)

คุณกำลังเจ็บปวดอยู่หรือเปล่า?  อัครทูตเปาโลเองก็เคยเดินบนเส้นทางเดียวกับคุณ

เมื่อคุณรู้สึกเจ็บปวด มีหนทางอธิษฐานได้ 3 วิธี

  • วิธีแรก คุณสามารถอธิษฐานขอพระเจ้าช่วยให้คุณออกจากความเจ็บปวดนี้เสียที นี่เป็นเรื่องปกติ – ที่จริง สิ่งนี้แหละที่ทำให้ร้านขายยายังอยู่ในธุรกิจได้!
  • วิธีที่สอง คุณสามารถอธิษฐานขอพระเจ้าให้เสริมกำลังคุณให้เข้มแข็งเพื่อผ่านความเจ็บปวดนี้ไปได้ และนี่คือการตอบสนองตามธรรมชาติ ถ้าเราไม่อาจหนีออกจากความเจ็บปวดได้ เราก็อธิษฐานขอให้ทนกับความเจ็บปวดนั้นได้
  • วิธีที่สาม เราสามารถทูลของพระเจ้าให้ประทานความเจ็บปวดเข้ามาในชีวิตโดยสมัครใจ เพื่อให้เราได้เรียนรู้ และพระเจ้าได้รับพระเกียรติ

ถ้าเราอธิษฐานขอให้หลุดออกมาจากความเจ็บปวด ก็เท่ากับเรามองว่าความเจ็บปวดนั้นคือศัตรู ถ้าเราอธิษฐานขอให้มีกำลังทนต่อความเจ็บปวด ก็เท่ากับเราเห็นว่าความเจ็บปวดนั้นเป็นเจ้านาย แต่ถ้าเราอธิษฐานทูลขอความเจ็บปวดโดยสมัครใจ เราก็เห็นว่ามันเป็นเหมือนผู้รับใช้

เราสามารถพบพระคุณพระเจ้าเพื่อถวายเกียรติพระองค์ได้ในความอ่อนแอของเรา และสำแดงให้เห็นถึงฤทธิ์อำนาจของพระองค์ที่สำแดงอยู่ในชีวิตเราได้

 

โดย Pastor Adrian Rogers’ daily devotionals

อนุญาตโดย Love worth finding Ministries: www.lwf.org

(Cr. ภาพ appadvice.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.