ขอบพระคุณในทุกกรณี

ขอบพระคุณในทุกกรณี

จงขอบพระคุณในทุกกรณี เพราะนี่แหละเป็นพระประสงค์ของพระเจ้า สำหรับพวกท่านในพระเยซูคริสต์ (1 เธสะโลนิกา 5:18 THSV11)

บาทหลวงที่ทำหน้าที่ดูแลฝ่ายวิญญาณให้แก่ผู้เจ็บป่วยในโรงพยาบาลบันทึกสถิติไว้ ผู้ป่วย  2,000 คนที่ท่านรู้จักและอยู่ในวาระสุดท้ายของชีวิต จะมีท่าทีสำนึกผิดกลับใจ ท่านบอกด้วยว่า คนที่กลับมาหายได้ มีสองคนเท่านั้นที่สำแดงให้เห็นการเปลี่ยนแปลงฝ่ายวิญญาณหลังจากหายป่วย

พูดอีกแบบคือ เมื่อผู้คนคิดว่าพวกเขากำลังจะตาย พวกเขาต้องการให้พระเจ้าช่วย แต่พอหายดี พวกเขาก็ลืมพระองค์สิ้น กลับไปใช้ชีวิตในแบบที่ตัวเองต้องการตามเดิม

บ่อยครั้งที่เราขอให้พระเจ้าช่วย และเมื่อพระองค์ช่วย เรากลับไม่เคยขอบพระคุณพระองค์เลย คุณคิดอย่างไรถ้ามีคนชอบมาขอความช่วยเหลือ หรือขอข้าวของจากคุณ แต่ไม่เคยพูดขอบคุณสักครั้ง? (ที่จริง ผมคิดว่าเราควรเรียกคนพวกนี้ว่าเด็ก)

ขอบพระคุณเมื่อทุกสิ่งไปได้สวยงามเป็นเรื่องหนึ่ง แต่ขอบพระคุณในยามยากลำบากเป็นอีกเรื่องครับ คิดถึงกษัตริย์ดาวิดและบทเพลงสดุดีงดงามที่ท่านประพันธ์ไว้ หนึ่งในสดุดีที่ผมชอบคือ สดุดี 63:

“เพราะว่าความรักมั่นคงของพระองค์ดีกว่าชีวิต ริมฝีปากของข้าพระองค์จะยกย่องพระองค์ เช่นนั้นแหละ ข้าพระองค์จะถวายสาธุการแด่พระองค์ ตราบที่ข้าพระองค์มีชีวิตอยู่ ข้าพระองค์จะชูมือต่อพระนามของพระองค์” (ข้อ 3-4 THSV11)

เราอาจคิดว่าดาวิดเขียนสดุดีบทนี้ขณะที่ท้องฟ้าสดใส และโลกสว่างไสวสวยงาม แต่ความจริงคือ ท่านเขียนสดุดี 63 ขณะที่หลบหนีจากอับซาโลมบุตรชายที่มาชิงบัลลังก์ ในท่ามกลางความตระหนกและเจ็บปวดใจ ท่านเขียนว่า “เพราะว่าความรักมั่นคงของพระองค์ดีกว่าชีวิต ริมฝีปากของข้าพระองค์จะยกย่องพระองค์ … “

เราสามารถสรรเสริญพระเจ้าได้ในเวลาที่สุขสบาย แต่เราสามารถสรรเสริญพระองค์ได้ในเวลาที่เลวร้ายด้วย 

วันนี้คุณสรรเสริญพระเจ้าอย่างที่พระองค์สมควรได้หรือไม่?

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 (Cr.ภาพ  Crosswalk.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.