การงานเดียวที่นำไปสู่ชีวิตนิรันดร์

การงานเดียวที่นำไปสู่ชีวิตนิรันดร์

แต่เดี๋ยวนี้ความชอบธรรมของพระเจ้านั้นปรากฏนอกเหนือธรรมบัญญัติ ความชอบธรรมดังกล่าวก็ได้รับการยืนยันจากหมวดธรรมบัญญัติและพวกผู้เผยพระวจนะ คือความชอบธรรมของพระเจ้า ซึ่งปรากฏโดยความเชื่อในพระเยซูคริสต์ (โรม 3:21-22)

ผมเป็นคนอเมริกัน เติบโตขึ้นมาด้วยคำสอนว่าผมสามารถทำอะไรก็ได้ถ้าต้องการในชีวิต ตราบใดที่มุ่งมั่นตั้งใจ นี่คือสิ่งที่พลเมืองส่วนใหญ่ของประเทศถูกสั่งสอนมา … อย่ายอมแพ้ความฝัน ผูกสายรองเท้าให้แน่น ลุกขึ้นยืน และทำในสิ่งที่ตนเองตั้งใจ ไม่ว่าจะมาจากภูมิหลังใดก็ตาม

แนวคิดนี้จะเกิดผลยิ่งใหญ่เพื่อชีวิตที่ดีขึ้น แต่ไม่อาจเกิดผลเพื่อให้ไปถึงชีวิตนิรันดร์ได้ เพราะลำพังตัวเราเองไม่อาจไปถึงสวรรค์ได้ คุณอาจไปเหยียบดวงจันทร์ได้ แต่ไม่อาจเข้าสวรรค์ได้ด้วยการกระทำของคุณ

ยังไม่นับรวมความดื้อถือดีของเรา ความหยิ่งผยอง ความบาป และความน่าสิ้นหวัง ผมพูดบ่อยครั้งว่าไม่อาจไว้ใจ 15 นาทีที่ดีที่สุดของผมที่จะทำให้ผมไปสวรรค์ได้ แต่สรรเสริญพระเจ้าที่พระเยซูคริสต์ได้ทำในสิ่งที่ผมไม่สามารถทำได้เพื่อลบล้างบาปของตัวเอง และเพื่อได้รับชีวิตนิรันดร์ที่คนอย่างผมไม่สมควรได้!

โอกาสใดที่คุณจะสามารถเข้าสวรรค์ด้วยตนเองได้ถูกความบาปทำลายไปสิ้นแล้ว แต่พระเยซูทรงทำลายอำนาจของบาปที่บนกางเขนเพื่อให้เราได้รับชีวิตนิรันดร์ ถ้าเพียงแต่เราเชื่อในพระองค์ จงมาวางใจในพระเยซูคริสต์เพื่อชีวิตนิรันด์ การงานของพระองค์เท่านั้นที่ช่วยคุณให้รอดจากเวรกรรมและบทลงโทษของบาปได้!

อย่าไว้ใจว่าสิ่งที่คุณทำจะทำให้คุณเข้าสวรรค์ได้ จงไว้ใจในพระคริสต์เท่านั้นเพื่อชีวิตนิรันดร์!

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr,ภาพ Soul Shepherding)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.