ถูกสร้างมาเพื่อนมัสการ

ถูกสร้างมาเพื่อนมัสการ

“องค์พระผู้เป็นเจ้าและพระเจ้าของข้าพระองค์ทั้งหลาย พระองค์ทรงสมควรที่จะได้รับพระสิริ พระเกียรติและฤทธานุภาพ เพราะว่าพระองค์ทรงสร้างสรรพสิ่ง และสรรพสิ่งก็ดำรงอยู่และถูกสร้างขึ้นตามพระประสงค์ของพระองค์” (วิวรณ์ 4:11 THSV11)

ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นใคร ต่างก็นมัสการบางคนหรือบางสิ่ง ที่แน่ๆ ไม่ใช่ทุกคนนมัสการพระเจ้าองค์เที่ยงแท้ในฟ้าสวรรค์ บางคนนมัสการเทพเจ้าและรูปปั้นต่างๆที่สร้างขึ้นมาเอง บางคนนมัสการพระเจ้าองค์เที่ยงแท้ บางคนนมัสการตัวบุคคล ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬา นักแสดง หรือนักร้อง นักดนตรีที่ตนเองหลงไหล  บางคนนมัสการตนเอง บางคนนมัสการทรัพย์สมบัติที่มี รวมแล้วทุกคนต้องนมัสการบางคนหรือบางสิ่ง

ทุกคน ทุกหนแห่งต่างก็นมัสการ เพราะการนมัสการเป็นแรงขับเคลื่อนของชีวิต พระเจ้าสร้างเรามาพร้อมด้วยแรงขับเคลื่อนนี้ ให้เรามีจิตสำนึกว่ามีสิ่งอื่นที่ยิ่งใหญ่เหนือกว่าชีวิต มากกว่าทุกประสบการณ์ที่เราเคยเจอบนโลก

พระคัมภีร์บอกว่าพระเจ้าทรงบรรจุนิรันดร์กาลไว้ในจิตใจมนุษย์ (ปัญญาจารย์ 3:11) ซึ่งแปลว่าใจตระหนักรู้และสัมผัสได้ว่ามีบางสิ่งที่เหนือกว่าชีวิต ในความเป็นจริง เป้าหมายสูงสุดของชีวิตเรา ไม่ใช่เพื่อให้ได้ความสำเร็จ ชื่อเสียง หรือแม้แต่ความสุขเพื่อตัวเอง เป้าหมายสูงสุดในชีวิตเราคือรู้จักพระเจ้าผู้สร้างเรามา และจนกว่าเราจะเข้าสู่ความสัมพันธ์นั้น เราก็พลาดไปจากสิ่งที่เป็นไปได้และมีเตรียมไว้ให้เรา

ผมเป็นคนรักสัตว์ รักสัตว์ทุกชนิด แต่ก็ตระหนักได้ว่าไม่ว่าสัตว์เหล่านั้นจะน่ารักและฉลาดขนาดไหน พวกเขาก็ถูกสร้างมาให้แตกต่างจากเรา พระคัมภีร์สอนว่าพระเจ้าทรงสร้างมนุษย์แต่ละคนให้โดดเด่นแตกต่างเพื่อสะท้อนพระฉายของพระองค์ พระเจ้าไม่ได้บรรจุนิรันดร์กาลไว้ในหัวใจของนก แมว หรือ หมา พระองค์ไม่ได้บรรจุนิรันดร์กาลไว้ในหัวใจสัตว์ ทรงบรรจุไว้ในหัวใจมนุษย์เท่านั้น สิ่งนึ้จึงทำให้ผู้คนไม่ว่าที่ไหนต้องการจะนมัสการ

พระเจ้าองค์เที่ยงแท้ ผู้ทรงพระชนม์ เป็นพระเจ้าเดียว พระเจ้าที่อยู่ในพระคัมภีร์ เป็นผู้เดียวที่สมควรได้รับการนมัสการ เราถูกสร้างมาให้นำความปิติยินดีไปสู่พระองค์ เราถูกสร้างมาเพื่อนมัสการพระเจ้าเพียงพระองค์เดียว

นี่คือเหตุผลที่คุณถูกสร้างมา คุณทำหน้าที่นี้หรือยังครับ?

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ Unsplashed.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.