กดปุ่มความพอใจ

กดปุ่มความพอใจ

นายจึงตอบว่า ‘ดีแล้ว เจ้าเป็นบ่าวที่ดีและซื่อสัตย์ เจ้าซื่อสัตย์ในของเล็กน้อย เราจะตั้งเจ้าให้ดูแลของจำนวนมาก เจ้าจงร่วมยินดีกับนายของเจ้าเถิด’ (มัทธิว 25:23 THSV11)

นี่เป็นวิธีหนึ่งที่จะได้ผลตอบรับกลับมาง่ายๆ  สนามบินหลายแห่งทั่วโลกใช้ระบบนี้เพื่อวัดระดับความพึงพอใจของผู้ใช้บริการ แค่กดปุ่มครั้งเดียวก็สามารถวัดผลประสบการณ์ของผู้คนได้ ตัวเลือกที่มีให้คือ: พอใจมาก ค่อนข้างพอใจ ค่อนข้างไม่พอใจ หรือไม่พอใจมาก หน้าจอจะมีรูปใบหน้าที่แสดงความรู้สึกซึ่งสื่อสารแทนได้ทุกภาษา บริษัทต่างๆใช้ข้อมูล “พอใจหรือไม่” นี้เพื่อพัฒนาการให้บริการ CNBC รายงานว่า ปุ่มใบหน้ายิ้มมีคนกดถึงหนึ่งล้านๆครั้ง!

พระวจนะวันนี้มีผลตอบรับที่สำคัญมาก! 

บริบทคือการเปรียบเทียบตะลันต์ตามที่พระเยซูสอน ผู้เป็นนายต้องออกเดินทางไกล เมื่อกลับมา จึงเรียกบ่าวแต่ละคนมารายงาน  เจ้านายชมเชยบ่าวสองคนสำหรับความซื่อสัตย์ เพราะนำเงินที่มอบไว้ไปลงทุนให้เกิดดอกออกผล บ่าวทั้งสองไม่เพียงแต่ได้ผลตอบรับที่ดี แต่ได้รางวัลสำหรับความรับผิดชอบที่มีด้วย

วันหนึ่งข้างหน้า ฉันเองก็อยากได้ยินถ้อยคำเดียวกันนี้จากพระวจนะด้านบนเมื่อเข้าเฝ้าจำเพาะพระพักตร์พระเจ้า แต่วันนี้ก็อยากได้ผลตอบรับที่ดีด้วย ผลตอบรับเชิงบวกเป็นกำลังที่ดีจากพระเจ้า แต่พระองค์ทรงสื่อผลตอบรับมาในหลายรูปแบบ หลายครั้งผ่านพระวจนะที่ให้ความมั่นใจ บางครั้งผ่านการให้กำลังใจจากผู้เชื่อด้วยกัน หรือชัยชนะเล็กๆเหนือการทดลอง ผลตอบรับของพระเจ้านั้นอาจเป็นการมอบหมายหน้าที่รับผิดชอบเพิ่มมากขึ้น บ่อยครั้ง ฉันสัมผัสได้ว่าพระองค์ทรงอยู่ใกล้ สัมผัสได้ถึงความรัก กำลังใจ และกำลังกายที่ประทานให้ ทำให้ความใกล้ชิดและความผูกพันลงลึกยิ่งขึ้น บางครั้งก็สัมผัสได้ถึงความสุขของพระองค์  

ไม่ว่าจะได้ผลตอบรับหรือไม่ ข้าแต่พระเจ้า โปรดให้ลูกเป็นคนที่ซื่อสัตย์จนวันสุดท้ายของชีวิต!

 

โดย Jan Kent จาก Devotions by Jan

อนุญาตโดย Randy Kent : https://devotionsbyjan.com/

(Cr.ภาพ devotionsbyjan.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.