ยีราฟหัวใจใหญ่

ยีราฟหัวใจใหญ่

“พวกท่านค้นดูในพระคัมภีร์เพราะท่านคิดว่าในนั้นมีชีวิตนิรันดร์ และพระคัมภีร์นั้นเองเป็นพยานให้กับเรา แต่พวกท่านก็ยังไม่ยอมมาหาเราเพื่อจะได้ชีวิต” (ยอห์น 5:39-40 THSV11)

ท่ายืนของยีราฟนั้นสง่างาม เป็นสัตว์บกที่สูงที่สุด สูงราว 14 ถึง 19 ฟุต สัตว์ที่สูงสง่านี้ต้องมีหัวใจที่แข็งแรงมาก ใช่เลยค่ะ หัวใจของยีราฟยาวสองฟุตซึ่งเท่ากับ 50 เท่าของหัวใจมนุษย์ หัวใจที่พิเศษของยีราฟหนักราวยี่สิบห้าปอนด์และสามารถปั๊มเลือดได้จากตำแหน่งของมัน เป็นเพราะคอยาวหกฟุตแรงดันเลือดต้องฉีดแรงกว่าสัตว์อื่นเป็นสองเท่า เพื่อให้เลือดขึ้นจากหัวใจไปถึงหัวได้

พระเยซูทรงตำหนิพวกฟาริสีในพระวจนะด้านบนที่พูดถึงระยะห่างระหว่างหัวใจไปถึงสมอง ฟาริสีพวกนี้ใช้สมองได้อย่างเชี่ยวชาญ ค้นหาพระวจนะได้อย่างแม่นยำ ที่แย่หน่อยคือพวกเขากลับพลาดประเด็นไป ปิดกั้นความคิดที่จะนำไปสู่ความจริงของพระวจนะ  และพระวจนะชี้ไปที่พระเยซูคริสต์ผู้ทรงเป็นพระเมสซิยาห์ แต่พวกเขาก็ปฏิเสธไม่ยอมมาหาพระองค์ ไม่เกี่ยวข้องกับหัวใจ แทนที่จะมาหาพระเยซูเพื่อได้รับชีวิตอย่างที่พระองค์สัญญา พวกเขากลับเลือกค้นหาในพระคัมภีร์ในที่อื่นที่ไม่ใช่พระเยซูคริสต์

มีคนบอกว่าระยะห่างจากศีรษะมาถึงหัวใจของมนุษย์คือ 18 นิ้ว ก็นับว่าห่างในขอบเขตฝ่ายวิญญาณ ผู้คนอาจเห็นด้วยกับสติปัญญาของพระคัมภีร์โดยที่ความจริงของพระวจนะไม่เคยแตะไปถึงหัวใจ จากประสบการณ์ของฉัน ฉันอาจเห็นด้วยในความคิดว่าทางของพระเจ้าเป็นทางที่ดีที่สุด แต่กลับดื้อดึงทำตามทางของตนเอง!  พระเยซูทรงเข้าใจในแบบที่ฉันเป็น พระองค์จึงสั่งให้รักพระองค์ “ด้วยสุดใจ สุดจิต สุดกำลัง และสุดความคิด” (ลูกา 10:27 THSV11) พระองค์ต้องการทั้งสิ้นของฉัน

ข้าแต่พระบิดา ขอทรงทำให้จิตใจลูกอ่อนโยนลง และพร้อมจะเชื่อฟังทุกสิ่งที่พระองค์สอน

 

โดย Jan Kent จาก Devotions by Jan

อนุญาตโดย Randy Kent : https://devotionsbyjan.com/

(Cr.ภาพ devotionsbyjan.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.