บอลซ้อมชก

บอลซ้อมชก (Punching bag)

“จะโกรธก็โกรธได้ แต่อย่าทำบาป อย่าให้ถึงตะวันตกแล้วยังโกรธอยู่” (เอเฟซัส 4:26 THSV11)

เดี๋ยวนี้คนที่เดินอยู่บนถนนในแถบแมนฮัตตั้นสามารถระบายอารมณ์โกรธ เครียดได้ที่ตามสี่แยก ไม่นานมานี้สตูดิโอสำหรับการออกแบบของสหรัฐอเมริกาได้นำบอลซ้อมชกแบบแขวน หรือพันช์ชิ่งแบ็ก ไปแขวนไว้ในที่สาธารณะ เช่นบนถนนตามสี่แยก เพื่อให้ชาวนิวยอร์กมีที่ระบายอารมณ์

บอลแขวนสีส้มสะดุดตาเหล่านี้จะมีป้ายแขวนบอกว่า “พื้นที่ระบายความโกรธที่ดีต่อสุขภาพ”  นิตยสารนิวยอร์กไทมส์รายงานว่าผลสำรวจจากบริษัมแกลลับของเดือนที่ผ่านมา ชาวอเมริกันเป็นชนชาติที่มีความเครียดที่สุดในโลก! อัตราความโกรธ เป็นกังวล และความเครียดติดอันดับสูงสุดในรอบสิบปี

จัดการกับความโกรธก่อนที่มันจะระเบิดออกมาเป็นความคิดที่ดี

พระวจนะวันนี้ตระหนักดีถึงความโกรธที่ถูกต้อง แต่ความโกรธนั้น ถ้าปล่อยทิ้งไว้ มันจะยิ่งเป็นขยะบูดและกลายเป็นความบาปได้ แม้แต่ความโกรธที่เป็นธรรมก็ไม่ “ก่อให้เกิดความชอบธรรมของพระเจ้าได้” (ยากอบ 1:20)  

ในที่สุด ความโกรธที่ไม่ได้รับการแก้ไข จะโผล่ศีรษะที่น่าเกลียดของมันออกมาในความสัมพันธ์ เมื่อปล่อยให้มันถึงจุดเดือด มันจะทำลายชีวิตแต่งงาน ครอบครัว มิตรภาพ และคู่ค้าทางธุรกิจ และอาจแตกหักเกินการซ่อมแซม บอลซ้อมชกนี้ อาจใช้เป็นที่ระบายได้ชั่วคราว แต่จะดีเพียงไหนถ้าได้แก้ไขให้หายขาดไป

ฉันเองไม่อาจแก้ไขความโกรธของตัวเองได้ มีแต่ความทรงจำในเรื่องร้ายๆและความเจ็บปวด เสียงทวงความเป็นธรรมให้ตัวเองร้องซ้ำๆระงมอยู่ในหัว  แต่ฉันสามารถปลดปล่อยและแสดงความโกรธให้พระเจ้ารับรู้ได้ผ่านการอธิษฐาน พระองค์ไม่ได้ตกใจ เมื่อได้ยิน เพราะทรงทราบดีถึงความรู้สึกและสาเหตุที่เกิดขึ้น นำไประบายให้พระองค์ฟังเป็นพื้นที่ที่ปลอดภัยที่สุด พระเจ้าทรงมีฤทธิอำนาจละลายความโกรธนั้นและเหวี่ยงมันทิ้งไปไกล และจะทรงแทนที่ความโกรธด้วยการให้อภัย นี่คืออัศจรรย์ที่แท้จริง

ข้าแต่พระเจ้า ลูกขอบคุณพระองค์ที่หลอมละลายความโกรธของลูกให้หายไป

 

โดย Jan Kent จาก Devotions by Jan

อนุญาตโดย Randy Kent : https://devotionsbyjan.com/

(Cr.ภาพ devotionsbyjan.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.