มีดที่ลับจนคม

มีดที่ลับจนคม

ผู้ลับลิ้นของตนอย่างลับดาบ ผู้เอาคำขมขื่นเล็งอย่างลูกธนู (สดุดี 64:3 THSV11)

มีดของคุณคมกริบชนิดเฉือนมะเขือเทศบางจนมองทะลุได้หรือไม่?

ถ้าไม่ จากที่ผู้เชี่ยวชาญบอก คุณต้องรีบลับมีดได้แล้ว ฉันคิดว่ามีดของฉันเองก็ไม่คมสักเล่ม แม้แต่เล่มที่เพิ่งซื้อมา แต่สำหรับเชฟมืออาชีพ มีดประจำตัวต้องคมกริบ และถ้านำมาใช้ทุกวัน ควรต้องลับอย่างน้อยปีละสองครั้ง วิธีที่ดีที่สุดคือใช้หินลับมีด แต่ก็ต้องมีเทคนิคพิเศษ เรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องใหม่สำหรับฉัน อาจเป็นเพราะฉันไม่เก่งในการทำอาหารก็ได้

พระวจนะวันนี้อธิบายถึงวิธีการต่างๆในการลับความคม ลับลิ้นให้คมน่าจะเป็นอาวุธที่ทำลายล้างได้มากที่สุด บาดแผลจากคมลิ้นสร้างความร้ายแรงได้พอๆกับลูกธนูที่ปักอก คนชั่วสมคบกันและคิดแผนการเพื่อทำลายล้าง และสร้างความเจ็บปวด คนชั่วถามกันเองว่า “ใครจะไปเห็น?” คำตอบคือพระเจ้าจะเปลี่ยนลิ้นของพวกเขาให้กลับมาทำร้ายตนเอง (ข้อ 8) ให้พินาศไป

พระเจ้าเห็น พระเจ้าได้ยิน บ่อยครั้งที่ความเจ็บปวดและการทำลายล้างเกิดจากคำพูดของแต่ละฝ่ายที่โจมตีในเรื่องส่วนตัว พูดแรงใส่กันโดยที่ไม่มีใครได้ยิน บางทีมาตามเสียงทางโทรศัพท์ เป็นคำพูดที่แหลมคมและแทงทะลุได้

คนใกล้ชิดเราที่สุดมักเป็นคนทำสิ่งเหล่านี้  พวกเขารู้ว่าจุดอ่อนของฉันอยู่ที่ไหนและโจมตีได้ตรงจุด แต่ฉันไม่จำเป็นต้องตอบโต้  แม้จะเจ็บปวด แต่ฉันเข้าไปลี้ภัยในพระเจ้า (ข้อ 10) และวางใจในความยุติธรรมของพระองค์ พระเจ้าสัญญาว่าจะให้ลิ้นของพวกเขากลับไปจัดการกับพวกเขาเอง

ขอพระเจ้าทรงช่วยเรา ให้วางใจในความยุติธรรมของพระองค์

 

โดย Jan Kent จาก Devotions by Jan

อนุญาตโดย Randy Kent : https://devotionsbyjan.com/

(Cr.ภาพ devotionsbyjan.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.