ก๊อบไปฮ่องกง

hong-kong1“พระองค์ประทานกำลังแก่คนอ่อนเปลี้ย และแก่ผู้ที่ไม่มีกำลัง พระองค์ทรงเพิ่มแรง แม้คนหนุ่มๆจะอ่อนเปลี้ยและเหน็ดเหนื่อย และชายฉกรรจ์จะล้มลงทีเดียว แต่เขาทั้งหลายผู้รอคอยพระเจ้าจะเสริมเรี่ยวแรงใหม่ เขาจะบินขึ้นด้วยปีกเหมือนนกอินทรี เขาจะวิ่งและไม่เหน็ดเหนื่อย เขาจะเดินและไม่อ่อนเปลี้ย” (อิสยาห์ 40:29-31)

สวัสดีครับ (26 มกราคม 2010)

ผมก๊อบเองครับ อย่างแรกผมขอขอบคุณพระเจ้า ขอบคุณคริสตจักรมากครับสำหรับโอกาสที่ให้ผมได้เดินทางไปร่วมในการประชุม 15th Asia Pacific Baptist Youth Conference ที่เกาะฮ่องกง เป็นการประชุมในหัวข้อ อิสยาห์ 40:29-31

การไปประชุมครั้งนี้ผมรู้สึกตื่นเต้นมาก เพราะเป็นครั้งแรกในชีวิต ไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะมีโอกาสได้เป็นตัวแทนอนุชนของคริสตจักรไปร่วมประชุม เป็นประสบการณ์ชีวิตที่ยิ่งใหญ่ ทำให้ผมเรียนรู้จักการดำเนินชีวิตคริสเตียนและการเติบโตฝ่ายวิญญาณ และเข้าใจว่า ที่จริงแล้วความเชื่อของเราไม่ใช่เป็นแค่ปรัชญาที่ฟังดูดี แต่เป็นความสัมพันธ์ส่วนตัว และวิถีชีวิตทีเดียว และแก่นของวิถีชีวิตนี้คือ  “การคิดถึงคนอื่น เหมือนอย่างที่พระเยซูทรงคิด – คือแทนที่จะคิดถึงแต่ตัวเอง ฉันต้องคิดถึงคนอื่นมากขึ้น”

เวลา 6 วันผมเรียนรู้อะไรหลายอย่าง ได้มีเพื่อนพี่น้องคริสเตียนจากต่างประเทศ ต่างภาษา  ต่างวัฒนธรรม ถึงแม้จะต่างกันแต่สิ่งหนึ่งที่พวกเรามีเหมือนกันคือความรักต่อพระเจ้า และความรักที่มีให้กันและกัน จึงไม่รู้สึกแตกต่างมาก เหมือนคนในครอบครัวเดียวกัน นอกจากนั้นผมรู้สึกว่าผมได้สัมผัสกับพระเจ้ามากขึ้น เฉพาะเมื่อต้องเจอสถานการณ์ที่มีปัญหา เวลาอยู่ตามลำพัง เมื่อก่อนไม่รู้จะพึ่งใคร แต่เดี๋ยวนี้มีพระองค์อยู่เคียงข้างเสมอ ยิ่งเจอปัญหาบ่อย ยิ่งรู้จักพระองค์มากยิ่งขึ้น และรู้สึกว่าเรากำลังเติบโต รวมทั้งผมยังได้ฝึกฝนอะไรหลายๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็นระเบียบวินัย การเฝ้าเดี่ยว การนมัสการ ซึ่งตอนแรกคิดว่าอาจจะน่าเบื่อ  แต่พอได้เข้าร่วมแต่ละกิจกรรม แต่ละ Workshop ผมกลับมีความสุขและสนุกมากๆ ทำให้เวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว แทบไม่อยากกลับบ้านเลย

มีวันหนึ่งหลังเลิกสัมนา ขณะเดินทางกลับที่พัก ผมนั่งรถไปกับพี่น้องกลุ่มใหญ่จากประเทศอินเดีย ระหว่างอยู่ในรถ พี่น้องเหล่านี้ทั้งกลุ่มประมาณ 50 คน ก็ร้องเพลง Amazing Grace ประสานเสียงกันขึ้นมาในรถโดยไม่มีเครื่องดนตรีสักชิ้น นอกจากจะเพราะมากๆแล้ว สิ่งที่ประทับใจที่สุดคือเห็นได้ว่าพวกเขาสรรเสริญพระเจ้าออกมาจากใจ จากจิตวิญญาณ และความจริง ผมซาบซึ้งจนน้ำตาไหลเลยครับ

ก็อยากฝากถึงอนุชนหรือผู้ใหญ่ท่านอื่นๆว่าถ้ามีโอกาส ลองไปสัมผัสกับการสัมนาแบบนี้กันสักครั้ง เพราะสิ่งที่ได้กลับมา อาจไม่ใช่เป็นสิ่งของ แต่เป็นความรัก ความยำเกรง และอยากรับใช้พระเจ้ามากขึ้น ขอหนุนใจให้ไปครับแล้วจะสัมผัสได้เหมือนกับที่ผมสัมผัสมาแล้ว – ขอบคุณพระเจ้าครับ

gob

(CJ ก๊อบ – ประวิทย์ ติยะศิริโชคชัย)

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ที่ใครๆเขาชอบพูดกันว่า เวลาเห็นคนเติบโตฝ่ายวิญญาณแล้วมันปลื้มใจ……เป็นอย่างงี้นี่เอง
  • เดินหน้านะก๊อบ พระเจ้าคงมีพระประสงค์บางอย่างสำหรับก๊อบ เกิดมาทั้งทีได้มีโอกาสรับใช้พระเจ้าเนี่ยะ ขอบอก “สุดยอด” แล้ว
  • ฝากอธิษฐานเผื่อน้องๆผู้เชื่อทั้งเก่าและใหม่ ที่พระเจ้าประทานสติปัญญา พลัง ความรัก และมีหัวใจเพื่อรับใช้พระองค์
  • พี่น้องจากคริสตจักรแบ๊บติสต์ยะลา ขอคำอธิษฐานเผื่อการปกป้องคุ้มครอง เพราะชีวิตเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายทุกวัน เขากำลังเอาเรื่องราวต่างๆมาเล่าให้เราฟังค่ะ
  • อธิษฐานเผื่อพี่น้องคริสเตียนทุกคนที่กระตือรือร้นในการรับใช้พระเจ้า ประกาศพระนามของพระองค์ออกไปทั่วผืนแผ่นดินไทย ขอเป็นกำลังใจให้

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.