โลกที่ดีกว่าในวันข้างหน้า

โลกที่ดีกว่าในวันข้างหน้า

เพราะว่าความยากลำบากชั่วคราวและเล็กน้อยของเรา จะทำให้เรามีศักดิ์ศรีนิรันดร์มากมายอย่างไม่มีที่เปรียบ  (2โครินธ์ 4:17 THSV11)

ลึกๆภายในเรา เราสัมผัสได้ว่ามีบางสิ่งมากกว่าชีวิตที่ผลักดันให้เราเดินหน้าไป ไม่ว่าประสบการณ์ใดที่คุณเคยมี ไม่ว่ามันจะดีแค่ไหน มันเป็นเพียงแวบเล็กๆของสิ่งที่รออยู่เบื้องหน้า คุณคิดถึงบ้านที่คุณยังไม่เคยได้ไป และนั่นคือบ้านบนสวรรค์ คุณถูกสร้างให้มีสิ่งนี้อยู่ในหัวใจ

พระคัมภีร์กล่าวว่าพระเจ้าทรงใส่นิรันดร์กาลไว้ในหัวใจของเรา (ดูปัญญาจารย์ 3:11) สิ่งนี้แปลว่ามีสัญชาตญาณบางอย่างในเราที่รู้ว่ามีบางสิ่งที่มากกว่าชีวิต และนี่คือสิ่งที่ทำให้เราอยากเดินหน้าไป

เหมือนสัญชาตญาณของสัตว์ที่อยากกลับบ้าน ปลาแซลมอนว่ายทวนน้ำขึ้นไปอย่างมุ่งมั่น หงส์หรือนกบางชนิดที่กลับบ้านเมื่ออากาศหนาวเย็นหมดลง พวกมันถูกผลักดันด้วยสัญชาตญาณอยากกลับบ้าน

เราเองก็เช่นกัน แต่เป็นสัญชาตญาณอยากกลับบ้านที่ยังไม่เคยเห็นมาก่อน เรียกว่าคิดถึงบ้านบนสวรรค์ จนกว่าจะถึงวันนั้น ไม่มีสิ่งใดที่จะเติมเต็มความพอใจในชีวิตของเราได้ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับเราที่บนโลก ก็ไม่อาจเทียบได้กับความหวังใจที่ยิ่งใหญ่นี้

อัครทูตเปาโลกล่าวว่า “เพราะว่าความยากลำบากชั่วคราวและเล็กน้อยของเรา จะทำให้เรามีศักดิ์ศรีนิรันดร์มากมายอย่างไม่มีที่เปรียบ เราไม่ได้เอาใจใส่ในสิ่งที่มองเห็น แต่เอาใจใส่ในสิ่งที่มองไม่เห็น เพราะว่าสิ่งที่มองเห็นนั้นไม่ยั่งยืน แต่สิ่งที่มองไม่เห็นนั้นถาวรนิรันดร์” (2โครินธ์ 4:17–18 THSV11)

นี่เป็นความหวังของคริสเตียน —ความหวังในสถานที่ที่เรียกว่าสวรรค์ มีโลกที่ดีกว่ารอเราอยู่ มีบางสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่าประสบการณ์ที่เราคิดว่าดีมากแล้วในปัจจุบัน

มุมมองที่คุณมีต่ออนาคตจะส่งผลต่อมุมมองที่คุณมองปัญหาของปัจจุบัน

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ The Telgraph)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.