สารจากศิษยาภิบาล

21 กรกฏาคม 2019

สวัสดีครับพี่น้อง CJ ที่รักยิ่ง

ค่าย Home” ที่ผ่านมาเป็นอย่างไรบ้างครับ ใครได้รับพระพรอะไรบ้างช่วยแบ่งปันกันหน่อยครับ เพื่อคนที่ไม่ได้ไป จะได้รับพระพรด้วย วันนี้ ผมอุทิศเนื้อที่ในสารศิษยาภิบาลให้กับทุกท่านได้ช่วยกันแบ่งปัน

 1. คุณ ม่อน  –  “สิ่งที่ผมได้รับเป็นอย่างมากจากค่ายครั้งนี้คือ การได้มีโอกาสแสดงความห่วงใยซึ่งกันและกันเป็นอย่างมากในค่ายครั้งนี้ แค่ได้เห็นรอยยิ้มของพี่น้องแต่ละท่าน ก็มีความสุขและคุ้มค่ามากมายแล้วครับ”       -ม่อน / กฤติน ย้งปรีชา
 2. คุณหญิง  –  “สิ่งที่หญิงได้รับเป็นอย่างมากจากค่ายครั้งนี้คือ การได้มีโอกาสแสดงความรักกับพี่น้องผ่านการรับใช้ เหนื่อยมาก แต่มี ความสุข ได้เห็นรอยยิ้มและมีสัมพันธภาพใกล้ชิดกับพี่น้องมากขึ้นผ่านค่ายครั้งนี้ค่ะ”       -หญิง / กชามาส นาทิพย์
 3. คุณพรรณ  –     “สิ่งที่พรรณได้ จากค่ายปีนี้ คือได้ลงชีวิตกับพี่น้องที่ได้พักบ้านเดียวกันมากขึ้น เริ่มตั้งแต่การเดินทางเลยค่ะ ได้ดูแลกัน  ห่วงใยกัน พูดคุย อธิษฐานเผื่อกัน ซึ่งการใช้ชีวิตปกติไม่ค่อยมีโอกาสมากนัก เพราะต้องทำงาน ถ้าไม่ได้ไปค่าย เราจะไม่มีเวลาคุยกันมากอย่างนี้ค่ะ และในระหว่างที่ทำกิจกรรมต่างๆ ที่ค่าย ได้แบ่งปัน ช่วยกันคิด ช่วยกันทำกิจกรรมให้สู่เป้าหมาย แม้จะมีของประทานต่างกัน แต่ทุกคนก็ช่วยกันดีมาก ทำให้เห็นชัดว่าเราต้องการกันและกันจริงๆค่ะ และคำแบ่งปันของพี่น้องในการเฝ้ากลุ่ม หนุนใจ พรรณมากเลย ค่ะ รวมทั้งได้สนิทสนมกับพี่น้องมากขึ้นค่ะ พรรณชอบไปค่ายค่ะ และคิดว่าจะไปทุกๆ ปี ค่ะ  ขอบคุณพระเจ้า ขอบคุณ CJ และ ค่าย Home ค่ะ”  -พรพรรณ เจริญวงศ์
 4. คุณเบ๊นซ์ นฤมล สุธิรังกูร  –  “ขอบคุณพระเจ้า ที่ให้ได้รู้ว่านอกจากความรอดแล้ว ชีวิตเรานั้นได้รับพระพรมากมายที่มาจากพระองค์ ความรัก และความสุขที่พระองค์ทรงประทานให้ ผ่านพี่น้องในพระคริสต์ ในบ้านหลังเล็กๆที่ชื่อ CJ ทำให้เราอยากจะทำให้บ้านหลังนี้ใหญ่ขึ้น เพื่อที่จะให้คนอื่นๆที่ยังไม่รู้จักพระองค์ ได้มีโอกาสที่จะเข้ามาพึ่งพิงในพระองค์ และรับความรอด, ความรัก  และความสุขที่มาจากพระองค์เหมือนอย่างที่พวกเราพี่น้องในพระคริสต์ได้รับ”    -เบ๊นซ์ นฤมล สุธิรังกูร
 5. คุณเอ๋ ธนากร​ วีรเมธางกูร  –  “ขอบคุณพระเจ้าได้รับการเตือนสติให้ลดการพึ่งพาตนเองและฝากในพระหัตถ์ของพระองค์แทน กลับมา  ผลลัพธ์ที่ได้ดีขึ้นมากในการงาน”   -ธนากร​  วีรเมธางกูร
 6. คุณ น็อต  –   “ไม่เคยไปค่ายคริสเตียนมาก่อน ปีนี้เป็นครั้งแรกได้มา ได้เห็นรอยยิ้ม ความร่วมแรงร่วมใจในการทำกิจกรรมก็รู้สึกมีความสุขมากๆ เหนือสิ่งอื่นใด คือการที่เรารักซึ่งกันและกัน ดูแลกันตามพระประสงค์ของพระเยซู “    -น็อต / ธนาธร โล่หาสุนทร
 7. คุณแดง –  “สิ่งที่ประทับใจมากๆในค่ายนี้คือพี่ปุ๊, พี่อู๊ด, ครูแอน ทั้ง 3 ท่านได้ห้องพักที่ไม่ดีเท่าที่ควร(ทั้งๆที่พี่หญิงพยายามจัดห้องที่คะเนว่าดีและใกล้ห้องประชุมสำหรับทีมนมัสการ หากต้องซ้อมเพลงดึกดื่น จะได้กลับที่พักสะดวก) พี่ปุ๊มีท่าทีที่ดีมากๆ บอกว่านอนแค่ 2 คืน ไม่เป็นไร ไม่ต้องย้ายห้องหรอก อย่างไรก็ดี มีพี่น้องบางท่านกลับก่อนในคืนวัน เสาร์ พี่หญิงมาแจ้งพี่อู๊ดและครูแอนว่ามีห้องว่าง 2 ห้องที่ดีกว่า หากจะย้ายจะให้เจ้าหน้าที่โรงแรมไปทำความสะอาดให้ พี่อู๊ดกับครูแอนอยากย้ายมากๆ แต่ครูแอนบอกพี่อู๊ดว่าให้พี่อู๊ดย้ายไปห้องเดียวก็แล้วกัน. ครูแอนจะอยู่เป็นเพื่อนพี่ปุ๊. พี่อู๊ดเลยตัดสินใจไม่ย้ายด้วย เหตุผลคืออยู่เป็นเพื่อน ไม่ทิ้งกัน ส่วนตัวแล้ว รู้สึกซึ้งใจกับสปิริตของทั้ง 3 ท่านมากๆ เป็นภาพของความรัก ความห่วงใย ความพะวงซึ่งกันและกันอย่างแท้จริง ขอพระเจ้าทรงได้รับเกียรติยศจากสถานการณ์ที่ค่าย Home ในครั้งนี้ค่ะ”    -พี่แดง (ณพิชญ์ สัตย์พิทักษ์)

ผมขอเป็นตัวแทนของคณะผู้นำผู้รับใช้ของ CJ กล่าวคำขอบคุณสำหรับสมาชิกทุกท่านที่มีส่วนสนับสนุนในการจัดค่ายครั้งนี้ ทั้งผู้ที่ไปค่ายได้และผู้ที่ไม่สามารถไปร่วมด้วยได้(แต่ส่งใจไป)

ขอขอบคุณคุณคิด(ภาษิต )ประธานจัดค่ายและทีมงานหลายท่าน อาทิ  โบ แอน ฝน แดง ดา จี๋ ชี ม่อน หญิง พี บี แนต แป๋ว หมิง ปอน ปลิว ฆ้อง จิ๊บ ไข่หวาน นุช ลูกตาล ราเชนทร์ แต้ รุ้ง ยอด นนนี่ ทัช ติวเตอร์ ครูแอน อุ๋ย อู้ด ตูน ตอย  คิว ปุ๊ ฤทธิ์ เอ๋ ฟั่น ไก่ เฮียคิม เอ๋ โบวี่ ปิ๊กกี้ ออม เพียว เก่ง นิน  นิค โจ้ โคจิ แอนสายไฟ แหม่ม เบลล์ หยวก ปลา อ๋อย  ปู อ.ตู่ แอมป์ อู๊ด ปุ้ม อากิ ครูเปิ้ลฯลฯ   โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้เข้าร่วมค่ายที่น่ารักทุกคน

และในนามตัวแทนของสมาชิกชาว CJ ก็ขอขอบคุณทีมคณะผู้อภิบาล ทีมศิษยาภิบาล และทีมกรรมการจัดค่ายทุกคนเช่นกัน เราทุกคนสนุก และมีความสุขกันมากครับ ปีหน้า หวังว่าทุกท่านจะจัดเวลาไปร่วมให้ได้นะครับ จะเป็นความทรงจำที่เป็นพรตลอดไป

 1. ขออธิษฐานเผื่อรายการสำคัญของคริสตจักร และของคณะแบ๊บติสต์ของเรา
  วันฉลองขอบคุณพระเจ้าครบ 5 ปี ในเดือนสิงหาคมนี้ (รายละเอียดจะประกาศให้ทราบ)
 2. วันฉลองคริสตมาสของ CJ เดือนธันวาคม(รายละเอียดจะประกาศให้ทราบ)
 3. การอบรมหลักสูตรผู้นำ ของHaggai Thailand ในระหว่างวันที่ 27 ต.ค.- 1 พ.ย. ที่ หัวหิน 
 4. งานฉลอง 70 ปีแบ๊บติสต์ วันที่ 10 ธันวาคมนี้(รายละเอียดจะประกาศให้ทราบ)  

วันนี้ ขอต้อนรับพี่น้องที่มาใหม่ ด้วยความยินดีครับ ขอมาได้เรื่อยๆ ตราบเท่าที่ต้องการครับ อย่าลืมเข้าร่วมรายการประจำของ CJ ดังนี้

 • กลุ่มวันจันทร์ ที่บ้านครูเอ๋ (ฟั่น) แถวลาซาล  18.00 น. -21.00 น
 • กลุ่มวันอังคารก็ที่ บ.LoveIs ทองหล่อ 23  18.00 – 21.00 น.
 • กลุ่มวันพุธเป็นของกลุ่มอนุชนโดยเฉพาะที่คอนโด อโศก อ.บี 18.00 – 20.30 น.
 • ชั้นเรียนพระคัมภีร์ในวันพฤหัส ที่ BSC 18.00 – 21.00 น.ที่ BSC สี่แยกพญาไท
 • กลุ่มวันเสาร์ที่บ้านคุณชี ดอนเมือง  15.00 – 18.00น.

ขอพระเจ้าทรงอวยพรทุกท่านครับ

ด้วยรัก

(ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

(Cr.ภาพ dangnaja)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.