หอยสังข์

หอยสังข์

ขอให้ข้าพระองค์ได้ยินสิ่งที่พระยาห์เวห์พระเจ้าจะตรัส เพราะพระองค์จะทรงประกาศสันติสุขแก่ประชากรของพระองค์ แก่ผู้จงรักภักดีของพระองค์ แต่อย่าให้เขาทั้งหลายหันกลับไปสู่ความโง่อีก (สุภาษิต 85:8 THSV11)

มีคนกล่าวว่าเราสามารถได้ยินเสียงคลื่นลมทะเลเมื่อเอาหูไปแนบหอยสังข์ บางคนบอกว่านั่นเป็นเสียงเลือดที่สูบฉีดไปเลี้ยงสมองตามจังหวะหัวใจของตนเอง หรือบอกว่าเสียงคลื่นลมทะเลเป็นเสียงจากภายนอกที่กระทบเปลือกหอยและสะท้อนออกมา

ไม่ว่ากรณีไหน หอยสังข์นั้นต้องว่างเปล่าก่อนฉันจะกล้าเอามาแนบหู เพราะหอยสังข์ที่ว่างอาจมีปูเข้าไปอยู่แทน  

พระวจนะวันนี้พูดถึงการฟังเสียงพระเจ้าและเสียงอื่นๆ มีเสียงมากมายรอบตัวที่เสนอให้เราฟัง แต่เสียงของพระเจ้าที่มาทางพระวจนะนั้นคุ้มค่ากับความตั้งใจ และเป็นการฝึกวินัย พระองค์ตรัสด้วยถ้อยคำแห่งสันติสุขแก่ประชากรของพระองค์

หลายครั้งที่ฉันเข้าเฝ้าพระเจ้าในคำอธิษฐาน ทั้งเครียดและหงุดหงิดใจ แต่ถ้อยคำแห่งสันติสุขของพระองค์ทำให้สงบลง พระองค์ทรงตั้งพระทัยฟัง และฉันเองก็ได้ยินพระสุรเสียงที่ตักเตือนด้วยความรัก และเข้าควบคุมสถานการณ์ปัญหาของฉัน ปัญหาที่ฉันสร้างเองเพราะไม่ยอมฟังเสียงพระองค์แต่แรก

ไม่เพียงแต่ได้ยินถ้อยคำแห่งสันติสุข แต่การฟังพระเจ้าทำให้ไม่ตกอยู่ในความโง่เขลา หรือทำในสิ่งที่โง่เขลา พูดอย่างจริงใจ ฉันรู้ว่าตัวเองสามารถทำในสิ่งที่โง่เขลาได้หลายอย่าง และไร้เหตุผลด้วย ฟังพระสุรเสียงผ่านทางพระวจนะเป็นหนทางดีที่สุดเพื่อหลีกหนีจากความโง่เขลาของตนเอง ฉันจึงปรารถนาสันติสุขและความสงบในพระองค์

ข้าแต่พระเจ้าโปรดสอนสั่งและตักเตือนลูกให้ฟังพระสุรเสียงของพระองค์

 

โดย Jan Kent จาก Devotions by Jan

อนุญาตโดย Randy Kent : https://devotionsbyjan.com/

(Cr.ภาพ devotionsbyjan.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.