ร้องเพลงฝ่าความมืด

ร้องเพลงฝ่าความมืด

แต่ในเวลาประมาณเที่ยงคืน ขณะเปาโลกับสิลาสกำลังอธิษฐานและร้องเพลงสรรเสริญพระเจ้าและนักโทษทั้งหลายในคุกกำลังฟังอยู่  (กิจการ 6:25 THSV11)

โลกเฝ้ามองอย่างสนใจเมื่อคริสเตียนเผชิญการข่มเหง เราทุกคนต้องผ่านการทนทุกข์ ทุกคนต้องสูญเสียคนที่รัก และเผชิญกับความเจ็บป่วย เราต่างก็เผชิญความยากลำบากในชีวิต แต่เมื่อเกิดขึ้นกับคริสเตียน ผู้ไม่เชื่อจะเฝ้าดูว่าความเชื่อแท้ของเรา นี่เป็นเวลาแสดงให้พวกเขาเห็นว่าพระคริสต์สามารถทำสิ่งใด แม้ในท่ามกลางความยากลำบาก

กิจการ 16 เล่าเรื่องเปาโลและสิลาสถูกจับขังคุกเพราะประกาศข่าวประเสริฐ ถูกโบยด้วยแส้ รอยแผลเต็มหลัง และช่วงเที่ยงคืน เวลาที่ออกจะประหลาด สภาพที่ไม่เอื้ออำนวย สองขาที่ถูกตรึงไว้กับเครื่องจองจำบาดลึกเข้าไปในข้อเท้าและสร้างความเจ็บปวด เปาโลและสิลาสกลับนมัสการพระเจ้า พระคัมภีร์บันทึกว่า “แต่ในเวลาประมาณเที่ยงคืน ขณะเปาโลกับสิลาสกำลังอธิษฐานและร้องเพลงสรรเสริญพระเจ้าและนักโทษทั้งหลายในคุกกำลังฟังอยู่”  (กิจการ 6:25 THSV11)

ทันใดนั้นแผ่นดินไหวสะเทือนทั้งคุก เครื่องจำจองหลุด กำแพงพังลงมา พวกเขาเป็นอิสระที่จะหลบหนีไปได้

นายคุก ทันทีที่รู้ว่าประตูคุกเปิดออก คิดว่านักโทษคงหนีไปแล้ว และเขาจะต้องรับโทษหนักถึงตาย เขาชักดาบออกมา หวังฆ่าตัวตาย แต่เปาโลกล่าวว่า “อย่าทำร้ายตัวเองเลย เพราะเรายังอยู่ที่นี่กันทุกคน” (ข้อ 28 THSV11)

นายคุกจึงพูดว่า “ข้าแต่ท่าน ข้าพเจ้าต้องทำอย่างไรจึงจะได้รับความรอด?” (ข้อ 30 THSV11) เปาโลและสิลาสสร้างผลกระทบแก่คนเหล่านี้

ทำนองเดียวกัน มีคนเฝ้ามองคุณอยู่ ความคิดเรื่องพระเจ้าในชีวิตพวกเขาจะพัฒนาไป มีคำกล่าวว่าคริสเตียนเป็นเหมือนจดหมายฝากที่พระเจ้าเขียนและให้มนุษย์อ่าน คุณเป็นพระคัมภีร์เดียวที่มีคนอ่าน พวกเขาจะจับจ้องที่คุณ และใช้เป็นต้นแบบในการดำเนินชีวิต

คริสเตียนคือจดหมายฝากที่พระเจ้าเป็นผู้เขียน และมนุษย์เป็นผู้อ่าน

ชีวิตของคุณกำลังเล่าเรื่องใดครับ?

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 (Cr.ภาพ AdamHamilton.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.