ขอบพระคุณเสมอ

thanklordเอเฟซัส 5:20-21 กล่าวว่า “จงขอบพระคุณพระเจ้าคือพระบิดาสำหรับสิ่งสารพัดเสมอ  ในพระนามของพระเยซูคริสตเจ้าของเรา จงยอมฟังกันและกันด้วยความเคารพในพระคริสต์”

ชีวิตคนเรามีอยู่สี่ระดับ

1. มีคนบางจำพวกที่เอาแต่บ่นต่อว่า คุณเคยเจอคนแบบนี้บ้างไหมครับ? พวกเขาสามารถทำให้ห้องโล่งได้ทันทีที่ก้าวเข้ามา เรียกว่าเป็นระดับต่ำสุด

2. ต่อไป เป็นจำพวกที่ดำเนินชีวิตแบบไม่กตัญญูรู้คุณ คนพวกนี้จะไม่บ่น แต่ก็ไม่เคยขอบคุณพระเจ้าสำหรับพระพรที่เห็นได้ชัดเจน จัดอยู่ในระดับดีขึ้นมาหน่อย แต่ก็ไม่ถึงกับดีอะไร

3. แล้วก็ บางพวกที่ขอบคุณพระเจ้าสำหรับพระพรที่เห็นได้ชัดเจน เมื่อมีสิ่งดีๆเกิดขึ้น พวกเขาจะรู้สึกกตัญญู นับเป็นระดับขั้นที่เรียกว่าดี

4. ระดับสูงที่สุดคือพวกที่ขอบคุณพระเจ้าได้ในทุกกรณีและทุกเวลา นี่คือเคล็ดลับของชีวิตที่มีความสุขและเกิดผล

วันนี้คุณขอบคุณพระเจ้าหรือยัง?

โดย: Pastor Adrian Rogers

จาก:  Daily treasure from the Words

Love worth finding ministries: www.lwf.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • วันนี้มีเรื่องสำคัญมากมาขอร้องสมาชิกคริสตจักร และผู้มาเยี่ยมเยียน เนื่องด้วยทาง บ.ยอห์นสันขอร้องมา
  • พวกเราหลายคนคงไม่ทราบว่ากว่าจะได้ที่จอดรถตรง บ.ยอห์นสันลำบากขนาดไหน แต่พระเจ้าก็เมตตาให้  เราก็ใช้ๆไปจนหลงลืมความจริงบางอย่าง สิ่งที่ บ.ยอห์นสันขอร้องมาจึงเตือนสติพวกเราได้เป็นอย่างดี เขาขอมาว่า
  • กรุณานำรถเข้า / ออก ตามเวลาที่เขาอนุญาต ไม่ใช่จอดค้างคืน  หรือจะไปรับเวลาไหนก็ได้ตามใจฉัน
  • ขอให้สุภาพ และเชื่อฟังตามที่ยามบอก เพราะบางคนพอยามขอร้อง กลับพูดตอกกลับยามด้วยถ้อยคำที่ไม่น่ารัก
  • มีรถหลายคันทั้งของสมาชิก และรถของผู้บริหารยอห์นสันที่จอดไว้ ถูกเบียด ถูกเกี่ยว ทั้งบุบ ทั้งเป็นรอยขีดข่วน แถมมีสีติดให้ด้วย โดยไม่มีใครรับผิดชอบ นอกจากคริสตจักรต้องเป็นผู้จ่ายค่าซ่อมให้แทนท่าน และพี่สาลินี พี่ปุ๊ต้องหิ้วกระเช้าไปขอโทษเขาด้วยตัวเอง
  • เราจะมีกฎกติกาใหม่ในการจอดรถแล้วค่ะ คงต้องขอความร่วมมือ ไม่เช่นนั้นเราจะไม่มีที่จอดรถอีกต่อไป หวังว่าพวกเราคงเข้าใจ และรีบปรับเปลี่ยนท่าทีในการจอดรถโดยด่วน อาทิตย์นี้ทีมผู้อภิบาลจะแจ้งให้ทราบถึงกฎเกณฑ์ในการใช้ที่จอดรถค่ะ
  • อยากให้พวกเราอธิษฐานให้พระเจ้าทรงสงวนที่จอดรถนี้ไว้ให้เรา และขอพระเจ้าอวยพระพรกิจการงานของ บ.ยอห์นสันด้วยนะคะ นับเป็นโอกาสอันดีที่เราจะตั้งสติและแก้ไขข้อผิดพลาดค่ะ – กรุณาเอื้อเฟื้อกับยามด้วยนะคะ พวกเขาสมควรได้รับความรักของพระเจ้าผ่านทางเราค่ะ
  • ฝากอธิษฐานเผื่อคุณ Stella (เพื่อนสนิทภรรยาคุณคริสค่ะ) ตอนนี้อยู่ในห้อง ICU ด้วยอาการน้ำท่วมปอด หลังจากคลอดลูกได้ 20 วันค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.