สารจากศิษยาภิบาล

28 กรกฎาคม 2019

สวัสดีครับพี่น้อง CJ ที่รัก

ผมดีใจที่พี่น้องมานมัสการพระเจ้าในวันนี้ร่วมกันได้ ขอกรุณาอธิษฐานเผื่อผมด้วยที่วันนี้ไปเป็นวิทยากรค่ายของคริสตจักรมหาพร สะพานควาย ที่ชลบุรี

ผมขอบคุณพระเจ้าที่อาทิตย์ที่แล้ว มี 5 คน ประกาศตัวต้อนรับพระคริสต์คือ

 • คุณสุพินดา สังข์ทอง 
 • คุณกาญจนา ประดิษฐพจน์
 • คุณแพรวา ศรีทอง 
 • คุณสุกัญญา แคลเลย์ เขียนเอี่ยม
 • ดญ.เซย์เชลล์ วีรเมธางกูร

ผมมั่นใจว่า ค่ายปีหน้าของเราคงสนุกสุดเหวี่ยงและมีสาระธรรมอย่างเต็มที่ เพราะประธานค่ายเปิดตัวอย่างมุ่งมั่นแล้ว  ขอให้พี่น้องทุกท่านอธิษฐานเผื่อและเตรียมตัวลางาน ล่วงหน้ากันตั้งแต่วันนี้เลย  คือวันที่ 17-19 ก.ค.2020

ข่าวด่วน !  

สำหรับคริสตจักร CJ ของเราจะฉลองครบรอบ 5 ปีในวันที่ 18 ส.ค. นี้ ขอทุกท่านอย่าพลาดการร่วมฉลองขอบคุณพระเจ้าด้วยกันนะ ดังนี้  

ผมขอเชิญชวนให้พี่น้องทุกท่านใน CJ จะเตรียมตัวเตรียมใจ และเตรียมของไปถวายแด่พระเจ้าด้วยกันผ่านคริสตจักร แบบพิเศษ ปีละ1ครั้ง ในวันนั้น! อาทิ

1.ถวายแรงกาย…   2.ถวายสิ่งของ…   3.ถวายเงิน…   4.ถวายความสามารถ…  5.ถวายเวลา…  

อนึ่ง สำหรับผู้ใดที่ต้องการสมัครเป็นสมาชิก CJ ของเรา หรือมีเรื่องปรึกษาหรือเสนอแนะ  สามารถแจ้งหรือติดต่อได้ที่ผู้ช่วยศิษยาภิบาลประจำสัปดาห์ วันนี้คือ อ.คัมภีร์  (บี)

ขอพี่น้องยังคงอธิษฐานและช่วยกันมองหาที่ดิน สำหรับสร้างอาคารคริสตจักรของ CJ เราต้องการขนาด 1-2 ไร่ ในราคาที่พอหามาจ่ายได้ นอกจากนี้ เรายังมีข่าวประกาศเพิ่มเติมอีกหลายเรื่องดังนี้

 • การย้ายสถานที่ กลุ่มแคร์เลิฟอีส ชั่วคราว ตั้งแต่อังคารหน้า ชื่อกลุ่มแคร์จะเปลี่ยน เป็นกลุ่มแคร์ LifeIs (ไลฟ์อีส) สถานที่ จะแจ้งเป็นอาทิตย์ต่ออาทิตย์ วันอังคารที่จะถึงนี้ (30 ก.ค.) ขอสัญจรไปที่ BSC สี่แยกพญาไท (สถานีBTSพญาไท) เวลา 18.00-21.00 น. ใครๆ ก็ไปได้ครับ!
 • .การเรียนพระคัมภีร์ทุกวันพฤหัส เวลา 18.00-21.00น.ของ CJ กำลังเข้มข้น คนเรียนคับคั่งขึ้น เป็นพระพรต่อทั้งผู้เรียนคริสตจักรทั้ง CJ   CL และ นิมิตใหม่ เตรียมชั้นเรียนนี้ให้เป็นพรต่อทุกคน รวมทั้งต่อคริสตจักรอื่นๆ ที่ต้องการร่วมศึกษาพระวจนะของพระเจ้าด้วยกัน อันจะทำให้เข้าใจพระคัมภีร์เร็วกว่า และมากกว่าเรียนคนเดียวหลายเท่าตัว ผมจึงอยากเห็นพี่น้องไปเรียน และเติบโตขึ้น ด้วยความเข้าใจในพระคัมภีร์ ครับ

 ขอให้พี่น้องอธิษฐานเผื่อกัน ในหัวข้อต่อไปนี้

 • คุณบอย โกสิยพงษ์ ต้องการสติปัญญา พลังเรี่ยวแรง และการตัดสินใจที่สำคัญที่จะให้เกิดผลดี
 • ทีมงานรับใช้ทุกคนและทุกทีม ในคริสตจักรเช่น คุณปุ๊ อัญชลี และทีมนมัสการ (และนักดนตรี) และทีมจัดเตรียม และเก็บเครื่องเสียง  ทีมมัลติมีเดีย
 • ทีมปฏิคม ทีมอาหาร ทีมครูสอนรวีฯ (ทั้งเด็กและผู้ใหญ่) ทีมสถานที่ ทีมอธิษฐาน ทีมกลุ่มแคร์ต่างๆ ทุกคนที่ใกล้ชิดเรา ทั้งครอบครัวและญาติมิตรพี่น้อง ให้ปลอดภัย และได้รับความรอดจากพระเจ้าแล้วทุกคน
 • ทุกคนที่ต้องการต้อนรับและรับความรอดจากพระเยซูคริสต์(ในคริสตจักรของเรา) รวมทั้งคนที่ต้องการสมัครเป็นสมาชิกของเรา
 • โครงการประกาศ ที่ BSC  (โดยการร่วมมือของ CJ CL นิมิตใหม่ BSCและอีกหลายๆ ฝ่าย ผ่าน  1) ชั้นเรียนสำหรับนักเรียนมัธยม   2) ชั้นเรียนตามความสนใจ

คำแบ่งปันพี่น้องที่ไปร่วมค่าย “Home” 12-14 ก.ค. (ต่อ)

แนท (ณัฐกานต์ ส่งพรประเสริฐ)  “การไปค่ายโฮม ทำให้มีโอกาสได้อยู่กับพี่น้องในคริสตจักร ทั้ง รับใช้ด้วยกัน กินด้วยกัน เล่นเกมส์กัน ช่วยเหลือกัน สนุกด้วยกัน   ฟังเทศน์ด้วยกัน ร้องเพลงด้วยกัน ขอบคุณกัน ขอโทษกัน ให้กำลังใจกัน ทำให้รู้สึกถึงความเปน “ครอบครัว” เดียวกัน เหมือนกับเป็นบ้านนี้ที่อยู่ในบ้านเล็ก บ้านน้อย บ้านใหญ่”

แป๋ว (อธิษฐาน มั่งมี)  “บ้านคือครอบครัวที่พระเจ้าเลือกให้เรา ให้อยู่ร่วมทุกข์ร่วมสุขไปด้วยกันในความรัก ขอขอบคุณสต๊าฟค่ายทุกคนที่เสียสละทุ่มเทแรงกายใจสติปัญญาอย่างหนักเพื่อครอบครัวใหญ่ของพระเจ้าจะเติบโตและเกิดผล ขอบคุณสมาชิกค่ายทุกคนที่พร้อมใจร่วมมือกันช่วยเสริมเติมแรงให้สต๊าฟ ทุกคนต่างช่วยกันทำให้ค่ายนี้สมบูรณ์ในความรักและคำว่าบ้าน”

ปลิว (วรางคณ์ วิเชียรรัตน์) “ประทับใจการมีส่วนร่วมของสมาชิกทุกช่วงวัยที่เข้าร่วมกิจกรรมและสนุกไปด้วยกัน ทำให้มีช่องว่างระหว่างวัยน้อยลง ได้รู้จักสนิทกันมากขึ้น และทำให้ทุกกิจกรรมของค่ายมีความน่าสนใจเข้าร่วม ไม่รู้สึกน่าเบื่อ เพราะทุกคนพร้อมใจกันให้ความร่วมมือ”

พีค (คามิน เพ็ชร์ฤทธิ์)  “เป็นครั้งแรกที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมค่ายของโบสถ์ เมื่อปีที่แล้วอยากไปแต่พี่โบบอกว่า อาจจะต้องรู้จักคนภายในโบสถ์ก่อนสักนิดนึง แล้วปีนี้ก็มาถึง ก็ได้ไปสมใจอยาก (ฮ่าๆ) ขอบคุณพระเจ้าสำหรับโอกาสนี้ ที่ได้ไปค่ายกับพี่น้องในโบสถ์ สิ่งที่ได้จากค่ายนี้ ได้มิตรภาพระหว่างพี่น้องมากขึ้นภายในโบสถ์ ได้รับใช้ในส่วนที่ตนเองรับผิดชอบ ได้รู้จักความหมายของการเฝ้าเดี่ยว,เฝ้ากลุ่ม สุดท้ายก็ขอบคุณทุกๆ คนที่มีทำให้พีคได้รู้จักกับทุกๆคนในโบสถ์”

ไข่หวาน (แพรวา  ศรีทอง)  “สนุกดีค่ะ ทุกคนเป็นกันเองมากเลย ค่ายนี้ทำให้ได้รู้ว่า “Home” มีอะไรมากกว่าคำว่า “Home” ที่เราเคยรู้จัก”

ขอพระเจ้าทรงอวยพรทุกท่าน แล้วอาทิตย์มาพบกันครับ

 

ด้วยใจที่รักและห่วงใย
                                                                                  
(ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์)  ศิษยาภิบาล

(Cr.ภาพ สนง. CJ)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.