โอกาสที่จะได้ชื่นชมยินดี

โอกาสที่จะได้ชื่นชมยินดี

พี่น้องของข้าพเจ้า เมื่อพวกท่านพบกับการทดลองใจต่างๆ ก็จงถือว่าเป็นเรื่องน่ายินดียิ่ง เพราะพวกท่านรู้ว่าการทดสอบความเชื่อของท่านนั้น ทำให้เกิดความทรหดอดทน  (ยากอบ 1:2-3 THSV11)

พ่อผู้มีปัญญาท่านหนึ่งส่งลูกชายเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัย แต่บอกกับลูกชายว่า “พ่อจะไม่ส่งเช็คค่าใช้จ่ายรายเดือนให้ลูก ถ้าลูกอยากได้เงินลูกต้องกลับมารับจากพ่อที่บ้าน”

ทำนองเดียวกัน พระบิดาในสวรรค์ของเราอาจตรัสว่า “เราจะให้สิ่งนี้แก่เจ้า แต่เจ้าต้องมารับจากเรา” พระเจ้าปรารถนาจะมีสามัคคีธรรมกับเรา ปรารถนาอยากได้ยินจากเรา อยากพูดคุยกับเรา และอยากอวยพรเรา

ดังนั้น พระเจ้าจึงอนุญาตให้มีบางเหตุการณ์เกิดขึ้นในชีวิต เพื่อให้เราได้เข้าพึ่งพิงพระองค์  ถ้าชีวิตเราเหมือนวันที่อากาศแจ่มใส ดอกไม้บาน เราจะหันไปอธิษฐานกับพระองค์หรือ? ถ้าไม่เจ็บป่วยเราจะทุ่มเทอธิษฐานหรือ? ถ้าไม่ขาดสิ่งใดเราจะทูลขอการจัดเตรียมหรือ? หรือถ้าเราเป็นลูกเกเรออกนอกทาง เราจะอธิษฐานต่อพระองค์หรือ?

คงจะไม่ แต่เหตุการณ์เหล่านี้จะนำเราเข้าใกล้พระเจ้า คุณอาจอยู่ในความทุกข์ยาก อาจเผชิญการทดลอง มีปัญหาในครอบครัว ในที่ทำงาน มีปัญหาสุขภาพ หรือปัญหาทุกข์ใจอื่นๆที่ทำให้ต้องพูดว่า “มันแย่มากจริงๆ”

ใช่ครับ เป็นไปได้ แต่อาจเป็นสิ่งดีที่นำคุณไปถึงพระเจ้า ได้พึ่งพิงพระองค์โดยเฉพาะอย่างยิ่งในคำอธิษฐาน

พระคัมภีร์กล่าวว่า “พี่น้องของข้าพเจ้า เมื่อพวกท่านพบกับการทดลองใจต่างๆ ก็จงถือว่าเป็นเรื่องน่ายินดียิ่ง”  (ยากอบ 1:2 THSV11) บางฉบับแปลกล่าวว่า: “พี่น้องทั้งหลายเมื่อใดที่ท่านเผชิญความทุกข์ยากนานาประการ จงถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีจริงๆ” (ยากอบ 1:2 TNCV)

คุณอยากเป็นมิตรกับการทดลองหรือกับความทุกข์ยากหรือ? นับเป็นเรื่องที่ดีถ้าสิ่งนี้นำเราเข้าพึ่งพิงพระเจ้าได้

ปัญหาในชีวิตอาจเป็นโอกาสดีที่นำเราเข้าใกล้พระเจ้า

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr. ภาพ Ibeilieve.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.