สารจากศิษยาภิบาล

4 สิงหาคม 2019

สวัสดีครับพี่น้อง CJ

ขอบคุณพระเจ้าที่ทุกท่านมานมัสการพระเจ้าด้วยกันในวันนี้  ขอให้เราทักทายปราศรัยกันและถามทุกข์สุขพร้อมทั้งอธิษฐานเผื่อใครสักคนในวันนี้นะครับ

ขอให้เรากระทำตามแนวทาง 3 ขา ของคริสตจักรของเราในทุกสัปดาห์ ดังนี้

  1. ขาแรก-ไปนมัสการที่โบสถ์ในวันอาทิตย์
  2. ขาที่สอง-ไปเรียนพระคัมภีร์ในวันพฤหัส
  3. ขาที่สาม -ไปสามัคคีธรรม ตามบ้าน ในวันใดก็ได้ในระหว่างสัปดาห์

หากเรามีวินัยทำเช่นนี้ต่อเนื่อง เราจะมีภูมิคุ้มกันในชีวิตฝ่ายจิตวิญญาณ ทำให้เราเติบโตอย่างมั่นคง

ขอทุกท่านเตรียมตัวที่จะขอบคุณพระเจ้า ฉลองครบรอบ  5 ปี CJ ด้วยกันในวันอาทิตย์ที่ 17 สิงหาคมนี้  ใครมีอะไรจะถวายแด่พระเจ้าผ่านคริสตจักร ขอนำมามอบในวันนั้นด้วยเลยนะครับ ไม่ว่าจะเป็น

  • เงิน
  • สิ่งของ/ที่ดิน
  • ความรู้
  • ความสามารถ
  • เวลา
  • คำขอบคุณ หรืออื่นๆ

วันนี้ผมยังมีคำแบ่งปันพี่น้องที่ไปร่วมค่าย “Home” 12-14 ก.ค. ที่ผ่านมา มาฝาก

1.คุณ ศศิฐณัฐ ไกรพานนท์ (สตางค์)  –  “ครั้งแรกของการมาค่ายโบสถ์ CJ  ประทับใจการต้อนรับแบบอบอุ่น ทำให้ได้รู้จักพี่น้องในโบสถ์มากขึ้น  และกิจกรรม ของทางค่ายสนุกไม่น่าเบื่อ  ชอบกิจกรรมมาชเมลโล่  เพราะกิจกรรมนี้ทำให้เรามีโอกาสที่จะได้พูดความรู้สึก และแสดงความรักซึ่งกันและกัน พร้อมทั้งคำเทศนาที่จะพาเราสร้างบ้านของเราให้มีประสิทธิภาพและอบอุ่นมากขึ้น”

2. คุณ สุวพิชญ์ ภู่สว่าง (ปิ๊กกี้) –  “ค่ายในครั้งนี้ทำให้ได้ทำกิจกรรมกับพี่น้องที่เราไม่ค่อยได้เจอหรือได้คุยบ่อยนักมากขึ้น ทำให้ได้รู้จักกัน เห็นในมุมอื่นของกันและกันมากขึ้น และกิจกรรมของค่ายครั้งนี้สนุกมาก ๆ ขอบคุณทีมงานเบื้องหลังที่คิดกิจกรรมที่สนุกและได้ข้อคิด รวมถึงผู้ร่วมกิจกรรมทุก ๆ คนที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ทำให้สิ่งดี ๆ แบบนี้เกิดขึ้นมา”

3. คุณกุลนันท์ สุขวันใจ (ลูกตาล) – “ด้วยอะไรหลายๆ อย่างในช่วงที่ผ่าน ก็ไม่รู้ว่าจะได้ไปค่ายหรือเปล่า แต่ก็บอกกับพระเจ้าว่าขอให้ได้ไป พี่ๆ หลาย คนก็บอกว่าเราต้องเชื่อ ขอบคุณพระเจ้าและทุกคำอธิษฐานที่ทำให้กุลได้ไปค่ายครั้งนี้ ได้ไปเห็นรอยยิ้มของทุกคน ได้เล่นเกมส์สนุกๆที่ให้ข้อคิดมากมาย ได้ใช้เวลากับเพื่อนพี่น้อง และที่สำคัญได้พักผ่อนกับพระเจ้า ได้วางภาระที่หนักหนาลง ทิ้งทุกอย่างไว้ที่กรุงเทพฯ และเติมพลังใหม่กับพระองค์ ขอบคุณค่ะ”

4. คุณวรลักษณ์ ปรากฎมงคล (จิ๊บ) – “ขอบคุณพระเจ้าที่ได้จัดเตรียมให้ทุกคนใช้เวลาร่วมกันในค่าย ทุกกิจกรรมตั้งแต่ต้นจนจบมีความหมายและทำให้เรียนรู้ถึงการอยู่ร่วมกันในพระกายพระคริสต์ เห็นความทุ่มเทและตั้งใจของทุกคนในบ้านหลังนี้ช่วยกันทำให้บ้านน่าอยู่และอบอุ่นค่ะ”

5. คุณปวิตา แก้วพรหมมาลย์ (นุ่น) – สิ่งที่ได้จากค่ายคือ เห็นการรับใช้อย่างเต็มที่ของพี่ๆน้องๆทุกคน เห็นถึงความรักที่มีต่อพระองค์ การให้เกียรติ พระองค์อย่างสุดจิตสุดใจ หนุนใจมากๆค่ะ                                                                                                       

 

ขอพระเจ้าทรงอวยพรทุกท่านครับ

ด้วยรัก

(ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.