ชุบตัวในเลนตม

ชุบตัวในเลนตม

พระองค์ได้ทรงฉุดข้าพเจ้าขึ้นมาจากหลุมมรณะ ออกมาจากเลนตม แล้ววางเท้าของข้าพเจ้าลงบนศิลา ทำให้ย่างเท้าของข้าพเจ้ามั่นคง (สดุดี 40:2 THSV11)

แม้สัตว์โลกที่น่ามหัศจรรย์นี้จะตัวโตและดูโหด แต่ฉันก็รู้สึกเศร้าใจที่พวกมันอาจสูญพันธ์ได้ในเวลาไม่นาน เมื่อมนุษย์อ้างว่ามันมีสรรพคุณดีเลิศทางยา หายากและราคาแพง นอแรดจึงตกเป็นเป้าหมายของบรรดานักล่าสัตว์

เมื่อแรดไม่ออกหาอาหารหรือนอนพักใต้ร่มไม้ เราอาจเจอพวกมันในปลักโคลน โคลนจะช่วยลดอุณหภูมิในตัวแรด พอกผิวหนังกันแมลง และโคลนคือซันบล็อกหรือกันแดดชั้นดีทีเดียว

พระวจนะวันนี้ให้มุมมองอีกด้านของเลนตม รวมถึงเป็นหล่มลื่นที่ดูดเท้าเราไว้ไม่ให้เดินต่อไปได้ กษัตริย์ดาวิดร้องทูลพระเจ้าเมื่อท่านตกลงไปในหลุมเลนตม ขึ้นมาเองไม่ได้ถ้าพระเจ้าไม่รีบฉุดขึ้นมา

ดาวิดอดทนรอคอย (ข้อ 1) และในระหว่างที่รอคอยนั้นท่านไม่ได้หันไปขอคนจองหองหรือพระเทียมเท็จให้ช่วยเหลือ (ข้อ 4) ท่านยังวางใจและรอคอย ท่านสรรเสริญพระเจ้าที่ฉุดท่านขึ้นมาจากเลนตม และวางเท้าของท่านไว้บนศิลาเพื่อให้ยืนได้อย่างมั่นคง

บ่อยครั้งฉันรู้สึกว่าพระเจ้าไม่ได้เสด็จมาช่วยในทันทีที่ฉันร้องขอ บางครั้งพระองค์ก็บอกให้รอก่อนด้วย แน่นอนพระองค์ได้ยินคำร้องทูล ทรงเห็นสภาพที่น่าสังเวชของฉันและทรงห่วงใย แต่ทรงต้องการให้ความเชื่อและความไว้วางใจของฉันเติบโตขึ้น หลายครั้งมีบางสิ่งเกิดขึ้นในระหว่างที่รอ การให้รอของพระเจ้าเป็นไปเพื่อให้คนมากมายได้เห็นและสรรเสริญพระองค์เมื่อการช่วยเหลือมาถึง (ข้อ 3)

ข้าแต่พระเจ้า ขอทรงให้ลูกอดทนรอคอยพระองค์ได้ไม่ว่าสถานการณ์จะเป็นอย่างไร

 

โดย Jan Kent จาก Devotions by Jan

อนุญาตโดย Randy Kent : https://devotionsbyjan.com/

(Cr.ภาพ devotionsbyjan.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.