สารจากศิษยาภิบาล

11 สิงหาคม 2019

ขอบคุณพระเจ้า สำหรับคริสตจักร CJ

วันนี้ เรามานมัสการพระเจ้า เนื่องในโอกาสวันแม่  ขอพระเจ้าทรงเมตตาอวยพระพรผู้เป็นแม่ทุกๆ คนให้มีความสุขจำเริญไปพร้อมกับลูกๆ

อาทิตย์ที่แล้ว (4 ส.ค.) เราดีใจที่เรามีผู้ประกาศตนต้อนรับพระคริสต์ คือคุณมายด์  (ปิยะภรณ์ โชตะนา) เราขอต้อนรับสู่ครอบครัวแห่งความสุขด้วยความยินดี

ผมดีใจที่เวลานี้ กระบวนการสร้างและเตรียมผู้นำของ CJ เรากำลังดำเนินไปด้วยดี ในอาทิตย์ที่ผ่านมา วันที่ 4-7 ส.ค. เรามีพี่น้องจาก CJ ไปเก็บตัวรับการอบรมเป็นวิทยากร 4 ท่าน ในหลักสูตร FDS ของHaggai International คือ

 1. คุณชลธี จิตติวรรณ (ตูน)
 2. คุณธีระชัย สุริยะพงษ์ (กระดาษ)
 3. คุณกฤติน ย้งปรีชา (ม่อน) 
 4. ครูหทัยรัตน์ บุญเพียรผล (เอ๋)

และที่น่ายินดีคือ ครูเอ๋ และประธานตูน ได้ผ่านการอบรมหลักสูตร 3 สัปดาห์ ของ Haggai International จาก USAมาแล้ว และคนล่าสุดที่เพิ่งกลับมาคือ คุณ คริสโตเฟอร์ จงสถิตย์วัฒนา (คริส)

ผมขอบคุณพระเจ้า และCJ ของเราที่ลงทุนมากในการสร้างและพัฒนาผู้นำของคริสตจักรอย่างใจกว้าง ปีที่แล้ว เราส่งสมาชิกรับการอบรมหลักสูตร1สัปดาห์ของ Haggai Thailand ที่หัวหิน ทั้งหมด 5 คน ดังนี้

 1. คุณกฤติน ย้งปรีชา (ม่อน)
 2. คุณกชามาส นาทิพย์(หญิง)
 3. คุณปาลิดา  จิตติวรรณ (ตอย)
 4. คุณธีระชัย สุริยะพงษ์ (กระดาษ)
 5. อ.คัมภีร์ สุมามาลย์กุล(บี)

ปีนี้ ในเดือน 27 ต.ค. – 1 พ.ย. ที่หัวหิน  เราจะส่งเข้ารับการอบรมอีก 4 – 5 ท่าน ผู้ใดสนใจติดต่อกับคุณแดงได้ครับ

สำคัญ !!! วันอาทิตย์ที่ 18 สิงหาคมนี้ เราจะฉลองครบรอบ 5 ปี CJ ขอพี่น้องทุกท่าน จะมาร่วมขอบคุณพระเจ้าโดยพร้อมเพรียงกัน ใครจะถวายอะไรให้พระเจ้าผ่านคริสตจักรของเรา ก็นำมามอบถวายดังใจปรารถนาเลยนะครับ!!!

ขอแค่วิงวอนให้ทุกคนใน CJ มีใจกตัญญู แสดงการขอบคุณพระเจ้าออกมาเป็นรูปธรรม จะถวายอะไรก็ไดครับตามที่คิดหมายไว้ในใจ ไม่ต้องไปเปรียบเทียบกับผู้ใด

ขอพี่น้องอธิษฐานเผื่อมูลนิธิคริสตจักรแห่งความสุข(Church of Joy Foundation) หรือเรียกสั้นๆ ว่า CJF ซึ่งมี คุณอู๊ด (อุสรา ยงปิยะกุล) เป็นประธานด้วยในเรื่อง

 • พันธกิจของมูลนิธิ ปี 2019-2020
 • การแสวงหา & ซื้อที่ดินเพื่อสร้างโบสถ์  CJ ในอนาคต

ขอพี่น้องอธิษฐานเผื่อทุกกลุ่มแคร์ และชั้นเรียนของคริสตจักร  แต่เน้นเป็นพิเศษ ที่จะขอพระเจ้าทรงนำสมาชิกให้ไปศึกษาพระคัมภีร์ด้วยกัน ทุกวันพฤหัสเย็น ที่ BSC สี่แยกพญาไท เพื่อพวกเราจะได้เติบโตในฝ่ายจิตวิญญาณไปด้วยกัน

 ปีหน้าจะมีการประชุมเพื่อการประกาศข่าวประเสริฐทั่วไทย ครั้งที่ 9 (เริ่มครั้งแรก 1970) “ข่าวประเสริฐไร้พรมแดน” ในช่วง 27-30 เมษายน 2020 คริสตจักรมีเป้าหมายสนับสนุนสมาชิกที่มีใจรักการประกาศ และตั้งคริสตจักรใหม่ เป็นตัวแทนไปร่วมประชุมที่เขียงใหม่ (กลุ่มเป้าหมายคือคน 5000 คน เน้นคนรุ่นใหม่เป็นพิเศษ) ผู้ใดที่มีภาระใจ และสนใจจะไป กรุณาติดต่อได้ที่คุณ แดงนะครับ

ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่าน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้ที่เป็นแม่ & ลูกเป็นพิเศษ

วันนี้ผมยังมีคำแบ่งปันพี่น้องที่ไปร่วมค่าย “Home” 12-14 ก.ค. ที่ผ่านมา มาฝาก

1.คุณชุติกาญจน์ หลีสุวรรณ  (แก้ม)​/  คุณปพัสส์ฐวี ศิลปานนท์(ต้นกล้า)​ “ขอบคุณพระเจ้าที่แก้มและต้นกล้า ได้มาค่ายในครั้งนี้ค่ะ ทำให้ได้ข้อคิดในการดำเนินชีวิต ที่แก้มจะนำไปใช้ในการที่จะเป็นคริสเตียนที่ดีขึ้น แก้มและต้นกล้ามีความสุขมากขึ้นค่ะ หลังจากกลับมา ได้ข้อคิดดีๆจากชีวิตและ คำหนุนใจจากพี่น้องคริสเตียนใน CJ หลายๆ คน ได้เห็นแบบอย่างที่ดี เหมือนหยุดความทุกข์ไปชั่วขณะ เหมือนพระเจ้าอวยพรในช่วงที่แก้มอ่อนแรง ได้รับกำลังจากพระเจ้าขอพระเจ้าเสริมกำลังทุกคนค่ะ”

2. คุณ ​วรางคณ์ วิเชียรรัตน์ (ปลิว) “ประทับใจการมีส่วนร่วมของสมาชิกทุกช่วงวัยที่เข้าร่วมกิจกรรมและสนุกไปด้วยกัน ทำให้มีช่องว่างระหว่างวัยน้อยลง ได้รู้จักสนิทกันมากขึ้น และทำให้ทุกกิจกรรมของค่ายมีความน่าสนใจเข้าร่วม ไม่รู้สึกน่าเบื่อ เพราะทุกคนพร้อมใจกันให้ความร่วมมือ”

3. คุณแคทรียา เงินรุ่งเรืองโรจน์ (แคท) “สิ่งที่ได้รับจากค่าย คือ เห็นความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างพี่น้อง ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในการรับใช้ซึ่งกันและ กัน บรรยากาศในโบสถ์เป็นกันเองและอบอุ่นมากขึ้นค่า”

4. คุณนพคุณ​ แก้วมาตย์​ (อู๊ด) “สิ่งที่ได้รับ​จากค่าย Home การ​อยู่​ร่วมกัน​ที่​มีความสุขใจ​ความห่วงใย​ความ​หวัง​ใจเสริมสร้าง​กำลัง​ใจครับ​  ที่พี่น้อง​ให้ใน Home หลังนี้​”   

5.คุณนฤมล เชื้อบุญ (แอม) “สิ่งได้รับจากค่าย Home นะคะ  สำคัญที่สุดเลยคือความรักของพี่น้องค่ะ ความรักของพี่น้องเข้ามาช่วยเติมเต็มความสุขที่มันขาดหายไป ความห่วงใยของพี่น้องช่วยหนูให้มองเห็นคุณค่าของตัวเองอีกครั้ง อีกสิ่งที่สำคัญก็คือ พระวจนะของพระเจ้าที่ผ่านผู้รับใช้และกิจกรรมต่างๆของค่าย ทุกอย่างมันมีความหมาย และสำคัญต่อการดำเนินชีวิตต่อในวันต่อๆ ไปค่ะ”

6.คุณ ธัชมน เตชะทวีปพงศ์ (แต้) กับคุณ Jean Robert Schildknecht  “แต้ กับคุณ Jeanขอขอบคุณ มากๆ ที่คุณ Jean เป็นฝรั่ง คนเดียว ในค่าย และได้รับ ความ รัก จากหลายๆ คนใน ค่าย CJ เหมือนเรา เป็นครอบครัวเดียวกัน  ขอบคุณ ทีม นมัสการ ทั้ง Young team และ team  รุ่น The  และผู้อยู่เบื้องหลัง ทุกๆคน ที่เสียสละ เวลา ยาวนาน นับปี ช่วยให้มีค่าย ที่อบอุ่น จริงๆ ได้รับพระพร มากๆ คะ เป็นช่วงเวลา ที่รู้สึกว่าจบเร็วจัง”                              

ขอพระเจ้าอวยพรทุก ๆ ท่านครับ

                                                                                                                 

ด้วยรักและห่วงใย

(ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.