ผมถูกฉุดขึ้นมาจากทะเลแห่งความบาป

drownedสวัสดีครับ  (29 มกราคม 2010)

ผมอยากมีส่วนเป็นพระพรกับกับพี่น้องที่อ่านเว็บไซด์นี้  ผมชื่อ สุรจิตร์ กรุดประยูร เกิดที่โคราช เป็นเด็กกำพร้าพ่อ เป็นคนสุดท้องของพี่น้อง 9 คน ผมเติบโตที่พัทยา ทำงานครั้งแรกตอนอายุ 16 เพราะขาดเงินเรียนต่อ ชีวิตจึงเริ่มเที่ยวเหมือนวัยรุ่นทั่วไป รอบตัวเต็มไปด้วยความบาป ผมติดเหล้า ติดยาเสพย์ติด และการพนัน จนมาวันหนึ่งได้ข่าวว่าครอบครัวผมที่มีคุณแม่เคร่งในพุธศาสนามากเริ่มไปโบสถ์ พี่ชายโทรมาบอกให้ผมไปโบสถ์ เกิดอะไรขึ้นกับครอบครัวผม?… ผมไม่เข้าใจครับ

แต่โดยพระคุณของพระเจ้า ผมมีโอกาสได้ไปร่วมกับกลุ่มอธิษฐานเล็กๆที่ภูเขาอธิษฐาน อ.ศรีราชาเป็นครั้งแรก ผมรู้สึกประทับใจเพลงสรรเสริญพระเจ้าที่ไพเราะ และสัมผัสได้ถึงความรักของพระองค์อยู่ล้อมรอบ พวกเขาอธิษฐานให้ผมเปิดใจ ให้ผมได้มีโอกาสไปโบสถ์สักครั้ง ในที่สุดหลังจากนั้นไม่นาน ผมก็ได้ไปร่วมนมัสการกับครอบครัวที่คริสตจักรบ้านปรารถนา จ.ชลบุรี ผมเปิดใจรับเชื่อ ต้อนรับพระเยซูคริสต์เป็นพระผู้ช่วยให้รอด เป็นคนที่แปดของครอบครัว

ไม่นานหลังจากนั้นพระเจ้าเรียกร้องให้ผมออกจากทะเลของความผิดบาป เลิกงานแดนซ์เซอร์ มาใช้ชีวิตร่วมรับใช้กับพี่น้องในคริสตจักรแทน ผมเริ่มพันธกิจจากการเป็นอาสาสมัครรับสอนเด็กๆในชุมชนแถวที่ผมอาศัยอยู่ จากนักเรียนแค่คนเดียว ไม่มีที่สอน พระเจ้าทรงอวยพระพรให้เดี๋ยวนี้มีศาลาธรรมขนาดใหญ่ มีนักเรียนประจำวันเสาร์ถึง  25 คน และ 7 คน ตัดสินใจรับเชื่อมาเป็นน้องๆในครอบครัวของพระเจ้า

กลางปี 51 พระเจ้าทรงเรียกให้ผมเป็นผู้รับใช้เต็มเวลาที่ คจ.บ้านปรารถนาคณะแบ๊บติสต์ จ.ชลบุรีผ่านทางศิษยาภิบาล คุณหมอสมพร คุณแม่ที่เคยป่วยมาหลายสิบปีหายเป็นปกติและมีร่างกายแข็งแรง พี่น้องในครอบครัวมีความรักในพระเจ้า ผมมีชีวิตใหม่ในพระคริสต์ ได้กลับไปเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายหลังจากที่ทิ้งการเรียนไป 20 ปี ครอบครัวของผมรวม 24 คนได้รับความรอดทั้งหมดภายใน 4 ปี – ขอบคุณพระเจ้า28-01-10

ปัจจุบันผมมาเรียนที่โรงเรียนคริสตศาสนาแบ๊บติสต์ ผมอธิษฐานขอเป็นสาวกและติดตามรับใช้พระองค์ตลอดไป พระคุณที่ทรงมีต่อครอบครัวของผมนั้น เกินคำบรรยาย ผมไม่อาจเป็นอื่นได้ นอกจากขอมอบถวายชีวิตที่เหลืออยู่เพื่อรับใช้พระองค์

(สุรจิตร์ กรุดประยูร)

“ข้าพเจ้ารักพระเจ้า เพราะพระองค์ทรงฟังเสียงและ คำวิงวอนของข้าพเจ้า พระองค์ทรงเงี่ยพระกรรณฟังข้าพเจ้า เพราะฉะนั้นข้าพเจ้าจะทูลพระองค์ ตราบเท่าที่ข้าพเจ้ามีชีวิตอยู่ …..ข้าพเจ้าจะเอาอะไรตอบแทนพระเจ้าได้  เนื่องจากบรรดาพระราชกิจ  อันมีพระคุณต่อข้าพเจ้า (สดุดี 116:1-2, 12)

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ขอบคุณพระเจ้าสำหรับชีวิตของคุณสุรจิตร์นะคะ  ขอพระเจ้าอวยพรให้ได้รับใช้พระเจ้าอย่างเต็มที่สมความตั้งใจ
  • อธิษฐานเผื่อนักเรียนพระคริสตธรรมที่กำลังศึกษาอยู่ด้วย ให้พระเจ้านำไปจนถึงวันที่พวกเขาได้มีโอกาสรับใช้เต็มตัวช่วยกันขยายแผ่นดินของพระเจ้า
  • อธิษฐานเผื่องานคอนเสิร์ตการกุศลของทันตแพทย์จุฬาเย็นวันอาทิตย์นี้ ทีมนมัสการของเรามีส่วนในการร่วมแสดงด้วย ขอให้หาทุนได้มากพอสำหรับสร้างตึกใหม่ค่ะ
  • อธิษฐานเผื่อพี่น้องที่ไม่สบาย – ป้อง ญ. / คุณแม่น้องโบ / คุณแม่พี่แดง / คุณบอยด์ / คุณ Stella ฯลฯ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.