สารจากศิษยาภิบาล

   

25 สิงหาคม 2019

สวัสดีครับพี่น้องคริสตจักรแห่งความสุข และผู้มาเยือน

ขอต้อนรับทุกท่านที่มานมัสการพระเจ้าด้วยกันในเช้าวันนี้

ก่อนอื่นผม ทีม และคณะผู้อภิบาลของ CJ ต้องขอกล่าวแสดงความเสียใจต่อการจากไปของคุณแม่วงเดือน นรินทรางกูร ณ อยุธยา และขอพระเจ้าทรงเสริมกำลังคุณ โอ๋ (ปริม นรินทรางกูร ณ อยุธยา และคุณติ๊ด (กันต์ นวลเนตร) สำหรับการจากไปของคุณแม่ในครั้งนี้

ขอเรียนเชิญสมาชิกทุกท่านร่วมแสดงความอาลัยในพิธีรำลึกคุณแม่วงเดือน ในวันพุธที่ 29 สิงหาคม เวลา 18.30-20.00 น. ณ คริสตจักรนิมิตใหม่  สี่แยกพญาไท หวังที่จะเห็นพี่น้องที่รู้จักคุณแม่ และคุณโอ๋ ไปร่วมในงานตามวันเวลาดังกล่าวด้วย

วันนี้ ผมมีเรื่องสำคัญใหญ่มากมาประกาศ และขอความร่วมมือจากสมาชิกในการกระทำให้สำเร็จลุล่วงไป นั่นคือ

หลังจากได้ประชุมรวมสมาชิกมาหลายครั้ง นับปี และได้ประชุมคณะผู้อภิบาลมาหลายวาระ ในเรื่องการหาที่ดิน เพื่อสร้างโบสถ์ของคริสตจักร CJ ของเรา  บัดนี้ คณะผู้อภิบาลมีมติในวันที่ 19 สิงหาคม 2019 ให้ติดต่อเจรจาซื้อที่ดินในบริเวณอุดมสุข ถนนสุขุมวิท ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าไม่เกิน  2 กม. ราคาและขนาดพื้นที่ ทางทีมสรรหาที่ดินจะเจรจากับเจ้าของ และแจ้งรายละเอียดให้สมาชิกทราบในโอกาสต่อไป         

คริสตจักรมีแนวทางดำเนินการหาเงินในการซื้อดังนี้

  1. ระดมทุน (Fund Raising) ผ่านกิจกรรมต่างๆ ของคริสตจักรที่สมาชิกทุกคนจะร่วมด้วยช่วยกัน
  2. รวบรวมสัญญาถวาย (Offering Pledge) ผ่านการสัญญาถวายเป็นก้อนหรือเปฯ็นงวดตามความใจกว้างอย่างสมัครใจของสมาชิก
  3. ทุนซื้อ (Joint venture purchase) ในจำนวนที่เหลือ

ผมอัศจรรย์ใจที่เห็นความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน และความกล้าหาญของคณะผู้อภิบาลที่มีนิมิตชัดเจนในการจัดเตรียมสถานที่สำหรับคนรุ่นใหม่ และคนในอนาคต โดยยอมเสียสละตัวเองในการรณรงค์เพื่อการนี้

ผมเชื่อมั่นว่า พระเจ้าจะอวยพรประเทศไทยมากมาย ผ่านคริสตจักรแห่งความสุข (CJ) แห่งนี้ต่อไปอีกยาวนานอย่างแน่นอนไปจนถึงอนาคต โดยการอวยพรของพระเจ้าและความเป็นหนึ่งของชาว CJ และญาติมิตร

ขอพี่น้องทุกคนร่วมผนึกพลังใจและพลังทรัพย์ในการเตรียมที่ทางให้กับลูกหลานของเราในอนาคตอย่างยั่งยืน  และในขณะเดียวกัน ก็มีเรื่องขอบคุณพระเจ้าสำหรับพิธีสมรสของคุณกรกนิษฐ (แพม) และ ดร. จิมมี่ ชิน ที่ส่งผลให้มีคนจำนวนไม่น้อยสนใจในข่าวประเสริฐของพระคริสต์ และทำให้แม่ของเจ้าสาวเปิดใจที่จะต้อนรับพระคริสต์เป็นส่วนตัว ฮาเลลูยา!

สำหรับทุกวันพฤหัส ชั้นเรียนพระคัมภีร์ของ CJ ที่ BSC ก็ยังคงคึกคักเช่นเดิม ผู้ใดยังไม่ได้หรือยังไม่เคย หรือไปแล้วห่างเหิน ขอกรุณารีบไปศึกษาพระวจนะของพระเจ้าอันเป็นประโยชน์มากล้นด้วยนะครับ

ในวันอาทิตย์ที่ผ่านมาทั้ง เด็ก และอนุชน สร้างความสุขและความประทับใจให้แก่พวกเขาทุกคน ขอแสดงความชื่นชมกับทีมงานทุกคน

วันนี้ ขอพี่น้องนมัสการพระเจ้ากันอย่างเต็มล้นจากใจเลยนะครับ!

ขอพระเจ้าอวยพร

 

ด้วยรัก 

(ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

ปล.      ขออธิษฐานเผื่อทุกพันธกิจของคริสตจักรด้วยนะครับ เช่น Alpha กลุ่มแคร์ ชั้นเรียนพระคัมภีร์ กลุ่มอธิษฐาน ฯลฯ  รวมทั้งอธิษฐานเผื่อซึ่งกันและกัน!

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.