สารจากศิษยาภิบาล

1 กันยายน 2019

สวัสดีครับชาว CJ

เช้านี้ ผมอยู่ค่าย CL ขออธิษฐานเผื่อด้วย

ขอบคุณพี่น้องทุกท่านที่ไปร่วมหนุนใจ ช่วยเหลือ คุณโอ๋คุณติ๊ด สำหรับการจากไปของคุณแม่วงเดือน (ในงานวันพุธที่ 28 สค.ที่ผ่านมาที่ BSC)

ขอบคุณพระเจ้าที่ทั้ง CJ และ CL กำลังเติบโต และ คงจะมีที่นมัสการพระเจ้าของตนเองในอนาคตอันไม่ไกลนัก เรากำลังทูลขอพระเจ้าประทานที่ดิน และ อาคารโบสถ์ของเราเอง เวลานี้ สิ่งที่เราต้องการก็คือ ทรัพย์ที่จะจัดซื้อและจัดจ้างเท่านั้น

เราตั้งเป้าระดมทุนเพื่อที่ดินก่อนเป็นระยะแรก ในวงเงิน 60 ล้านบาท เพราะหากไม่หาที่ดินไว้ก่อน ในอนาคตก็จะไม่มีที่เหลือให้ลูกหลานของเราได้ทำโบสถ์อีกต่อไป เราในวันนี้จึงต้องเสียสละเพื่อคนใน Gen ต่อๆ ไป ได้มีที่สำหรับนมัสการและกระทำกิจต่อชุมชนในวันหน้า

ดังนั้นผู้ใดประสงค์จะร่วมซื้อที่ดินเพื่อสร้างพื้นที่สำหรับอนาคตของคริสตจักรของเรา ก็ขอให้ร่วมกันถวายด้วยใจกว้าง ขวาง โดยถวายลงในถุงถวายทรัพย์ หรือโอนเงินเข้าบัญชีเพื่อจัดซื้อที่ดิน ดังนี้

คริสตจักรแห่งความสุข  ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเพลินจิต 

บัญชี ออมทรัพย์  เลขที่บัญชี  216-221419-9 

ขอขอบคุณทุกท่านล่วงหน้าครับ ผมเองดีใจที่เห็นว่าในเวลานี้ มีพี่น้องเริ่มต้นถวายเพื่อเรื่องนี้ กันมากขึ้นแล้ว แต่ก่อนที่เราจะมีสถานที่ของเราเอง เวลานี้ขอให้เราไม่ขาดการนมัสการพระเจ้า สามัคคีธรรม ศึกษาพระคัมภีร์ ณ สถานที่นี้ในทุกวันอาทิตย์อย่างสม่ำเสมอนะครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ชั้นเรียนรวมเดือนละ 1 ครั้ง เวลา 9.00น. ในวันอาทิตย์ที่ 8 กันยายน มีหัวข้อบทเรียนว่า “ท่าทีของคริสเตียนต่อความขัดแย้ง(ทางการเมือง)”

และพิเศษคือการศึกษาพระคัมภีร์ร่วมกันในทุกวันพฤหัสเย็นที่ BSC สี่แยกพญาไท ที่เป็นพรมากสำหรับทุกคน รวมทั้งต่อตัวผมเองด้วย ใครที่ยังไม่เคยไป หรือเคยไปแล้วห่างหายไป ขอเชิญไปร่วมศึกษาด้วยกันนะครับ แล้วเราจะมีความสุขและการเติบโตในจิตวิญญาณขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

อีกพันธกิจที่สำคัญคือการชวนกันไปร่วมกลุ่มแคร์ ซึ่งมีทั้งในวัน จันทร์ อังคาร พุธ และเสาร์ ในสถานที่ต่างๆ รวมทั้งการประกาศกับนักเรียนมัธยมทุกเย็น ที่ BSC หากผู้ใดสนใจที่จะร่วมรับใช้และเป็นพยานประกาศกับน้องๆ เหล่านี้ ที่ BSC ขอเชิญติดต่ออาจารย์บี ได้เลย

อนึ่ง อย่าลืมนำเพื่อนพี่น้องที่ยังไม่รู้จักพระเจ้าเข้ากลุ่มอัลฟ่า ALPHA นะครับ ผู้สนใจ ติดต่อคุณกระดาษ หรือคุณขวัญ (ผกากรอง)

ตอนนี้ Alpha กำลังรณรงค์หาทุน เพื่อรับใช้ ขอเชิญพี่น้อง ช่วยกันสมัครวิ่งแบบ  Virtual Run นะครับได้เสื้อ ได้ เหรียญ และได้บิ๊บไว้สะสมด้วย

ส่วนผู้ใดสนใจรับการอบรมผู้นำกับการประกาศข่าวประเสริฐ ในหลักสูตรของ Haggai International และ Haggai Thailand ในวันที่ 27 ตค.  – 1 พ.ย. ณ บ้านเพชรสำราญ หัวหิน ก็กรุณารีบติดต่อสมัครได้แล้ว ค่าลงทะเบียนคนละ 7000 บาท

ผมมั่นใจว่า เป็นการอบรมที่ดีและมีประโยชน์แน่ๆ ครับ

ท้ายนี้ หากผู้ใดต้องการรับเชื่อหรือรับบัพติศมา ก็ขอให้ติดต่อได้ที่ อาจารย์เอ๋ นะครับ

ขอให้พี่น้องทำให้แต่ละคนมีความสุข โดยการทักทาย หนุนใจกัน อธิษฐานเผื่อและช่วยเหลือกันและกันด้วยความรักนะครับ

ขอพระเจ้าอวยพร

ด้วยรัก

(ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.