ไม่น่าเป็นคริสเตียนได้

ไม่น่าเป็นคริสเตียนได้

บัดนี้ พระองค์เจ้าข้า ขอทอดพระเนตรการข่มขู่ของพวกเขา และทรงให้บรรดาผู้รับใช้ของพระองค์กล่าวถ้อยคำของพระองค์ด้วยใจกล้า (กิจการ 4:29 THSV11)

เราต่างก็มีใครบางคนในชีวิตที่ดูข่มขวัญเรา คนที่ดูเหมือนมีพร้อมทุกอย่าง เหนือกว่าเรา แกร่งกว่า ทำให้คิดว่าคนแบบนี้ไม่มีวันจะรับฟังข่าวประเสริฐ อาจเป็นเจ้านาย เป็นอาจารย์ที่สถาบัน หรือคนในครอบครัวเราเอง

อย่างไรก็ดี ความจริงคือไม่มีใครไกลเกินเอื้อมพระหัตถ์พระเจ้า ทุกคนต้องการพระเยซู ทุกคนครับ ไม่ว่าภายนอกดูเป็นอย่างไร

สตีฟ แมคควีน เคยมีจุดสูงสุดในชีวิต เป็นนักแสดงอันดับหนึ่งของโลก มีครบทุกสิ่ง แต่เขาก็ยังแสวงหา เขารอคอยใครบางคนมาให้คำตอบ และในที่สุดก็มีบางคนทำเช่นนั้น ทำให้สตีฟได้มาพบพระเยซู

ผมยังนึกถึงสเทเฟนในพระธรรมกิจการที่ถูกจับเพราะประกาศข่าวประเสริฐ ขณะยืนอยู่ต่อหน้าสภาแซนเฮดรินของยิว ศาลสูงสุดในยุคนั้น สเทเฟนแบ่งปันความเชื่อของท่าน ทำให้คนในสภายิ่งโกรธแค้น พวกเขาสั่งให้ประหารท่านโดยเอาหินขว้างให้ตาย ขณะชีวิตใกล้จบลง สเทเฟนอธิษฐานเผื่อคนเหล่านั้นกล่าวว่า “ข้าแต่องค์พระผู้เป็นเจ้า ขอโปรดอย่าถือโทษพวกเขาเพราะบาปนี้” (กิจการ 7:60 THSV11)

สเทเฟจึงเป็นผู้พลีชีพคนแรกของคริสตจักรยุคแรก และหนึ่งในผู้ข่มเหงท่านคือเซาโลแห่งทาร์ซัส คุณคงจำเรื่องนี้ได้ จบลงที่เซาโลแห่งทาร์ซัสได้พบพระเยซูบนถนนมุ่งสู่ดาร์มัสกัส ท่านกลับใจและในที่สุดก็ได้มาเป็นอัครทูตเปาโล ผมคิดว่าเมล็ดพันธ์แห่งความเชื่อได้ถูกฝังลงในใจของเซาโลจากวันที่ได้เห็นเหตุการณ์ที่เกิดกับสเทเฟน

บางทีคุณอาจรู้จักใครบางคนที่คิดว่าไม่มีทางมาเป็นคริสเตียนได้ พวกเขาคงไม่อยากฟังคุณ 

รู้ได้อย่างไรครับ? ทำไมไม่เริ่มอธิษฐานเผื่อเขาเลยครับ?

ไม่มีใครไกลเกินพระหัตถ์ของพระเจ้าเอื้อมถึง

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 (Cr.ภาพ godsreport.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.